อธิษฐานคำเดียวได้ครบทุกสิ่งที่ขอ ทำบุญขอพรไม่ต้องยาว

0

อธิษฐานคำเดียวได้ครบทุกสิ่งที่ขอ ทำบุญขอพรไม่ต้องยาว

การทำบุญการเข้าวัดเข้าวา เป็นสิ่งที่หลายคนได้พึงปฏิบัติกันมาเป็นเวลาเนิ่นนาน และในทุกครั้งที่เราได้มีการทำบุญเข้าวัดเข้าวานั้น สิ่งที่หลายคนมักจะทำต่อนั่นคือในเรื่องของการขอพร และรที่ขอส่วนใหญ่แล้วก็มักจะขอพรอธิษฐานให้รวย ให้งานดี สุ ข ภ า พ แข็ง แรง ความรักดี งานได้เลื่อนตำแหน่ง ครอบครัวสุขสมหวัง และอื่นๆมากมาย

แต่สำหรับในความเป็นจริงแล้ว ได้มีคำอธิษฐานที่ง่ายๆสั้นๆแบบครบวงจร และคุณประโยชน์ครบถ้วนมากกว่านั้น “ห ล ว ง ปู่ดู่ พรหมปัญโญ” คุยได้สอนในเรื่องนี้ว่าสำหรับ พิธีการทำบุญและการอธิษฐานนั้นให้อธิษฐานสั้นๆไปเลยว่า

“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุ ก ข์”

คำว่าความดี จะครอบคลุมไปทั้งหมด ทั้งในเรื่องของความร่ำ รวย สุ ข ภ าพดี มีย ศ ฐา บรรดา ศักดิ์ มีคนรักคนอื่นดูมีคนเมตตา มีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตอยู่ตลอด จะไม่มีเรื่องที่ไม่ดี

ส่วนคำว่าไม่มีความทุ ก ข์นั่น ก็หมายถึงว่า การตัดสิ่งที่ไม่ดีออกไปหมดทุกอย่าง ไม่ให้มีความทุ ก ข์ไม่มีโ ร ค ภั ยไม่มี อุ ปสรรคไม่มีปัญหาต่างๆที่จะเข้ามา ทำให้ตัวเราเกิดเป็นความทุ ก ข์

และสิ่งที่สำคัญก็คือ การที่ได้พบเจอแต่ความดีนั้น มีคุณค่าตรงที่ว่า ถึงแม้ว่าตัวเราเองจะฐานะ จนร่ำรวยได้จริง แต่ถ้าหากว่าไม่มีความดี เงินนั้นก็อาจจะนำมาไปใช้ในด้านที่ไม่ดี สุดท้ายก็จะทำให้ตัวเราไม่ดีตามไปด้วย

และถึงแม้ว่าจะมีย ศ มีตำแหน่งที่สูง แต่ถ้าไม่มีความดี ก็อาจจะเอาตำแหน่งที่ตัวเองมีนั้นไปรัง แ ก คนอื่น สุดท้ายก็จะทำให้ตัวเราไม่ดีตามไปด้วย

หรือแม้แต่จะมีคนรักที่ดี มีคนเมตตาอยู่รอบข้าง มีคนคอยช่วย เหลือ แต่ถ้าหากว่าเราเป็นคนที่ไม่ดี เป็นคนเจ้า ชู้ ห ล อ ก คนอื่น สุดท้ายก็จะทำให้ตัวเราไม่ดีตามไปด้วย

ในการขอพรนั้นการขอให้พบแต่ความดีจึงได้เป็นพรที่สำคัญที่สุด ที่ทุกคนควรจะจำกันเอาไว้แ ละผู้ที่จะพบกับความดีได้ ก็จะต้องมีปัญญาพอที่จะรู้ว่าความดีมีประโยชน์เช่นใด

เมื่อตัวเราเองมีปัญญา แม้จะเกิดมาย า ก จ น ก็สามารถใช้ปัญญาของตัวเราเองสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยได้ แม้ต้องเกิดมา ต่ำ ต้ อ ยไม่มีเงินทองไม่มีโชค ยังไงเขาก็ใช้ปัญญาทำงานมีตำแหน่งใหญ่โตได้อย่างไม่ยาก หรือแม้แต่ว่าเกิดมาจะไม่มีใครรัก ไม่มีคนรอบข้าง แต่ถ้าหากมีปัญญารู้จักพูดจา ก็จะกลายเป็นที่รักของคนรอบข้าง ของคนรอบตัวได้จะมีคนรักมีคนเอ็นดู

ฉะ นั้น เวลาทำบุญครั้งใด ก็ให้อธิษฐานง่าย ๆ ไปเลยว่า

“ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุ ก ข์”

ขอให้ทุกๆท่านได้พบ แต่ความดีไม่มีความทุ ก ข์ มีแต่สิ่งที่ดีๆเข้ามา บอกคนรอบข้างได้รับรู้กัน เป็นการบอกบุญให้กับผู้อื่นด้วย ตัวเรานั้นจะได้บุญ คนอื่นคนรอบข้างก็จะได้บุญ ทำให้ชีวิตของเราเจริญยิ่งขึ้นไป ทำสิ่งใด ก็เจริญยิ่งขึ้นไป

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : palungjit

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่