ธรรมดาที่ไหนกัน!? “แม่ปริก” สมัยสาวๆ มีดีกรีเป็นถึงนางงามระดับโลก เผยภาพตอนประกวดที่สวยเป๊ะ !!

0

ธรรมดาที่ไหนกัน!? “แม่ปริก” สมัยสาวๆ มีดีกรีเป็นถึงนางงามระดับโลก เผยภาพตอนประกวดที่สวยเป๊ะ !!

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงอีกคนที่สร้างสีสันให้กับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส อย่างมาก สำหรับแม่ปริก บ่าวคนสนิทของคุณหญิงจำปา ที่เกลียดแม่หญิงการะเกดเข้าไส้ จนทำให้หลายคนอยากจะตบ ซึ่งบทแม่ปริกรับบทโดย อำภา ภูษิตสวัสดิ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ฝีมือการแสดงไม่เคยทำให้ผิดหวัง

อำภา ภูษิต’ หรือชื่อเล่นว่า แอ๊ว มีชื่อจริงว่า อำภา ภูษิตสวัสดิ์ เกิดเมื่อวันที่11เมษายน พศ.2502อำภาได้รับตำแหน่งชนะเลิศในการประกวดนางสงกรานต์สามพรานปีพศ.2520จึงได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด มิสอินเตอร์เนชั่ลแนลไทยแลนด์1977

หลังกลับจากการประกวดอำภาก็ตระเวณตามพี่สาว ผดุงศรี โสภิตา ที่เป็นดารานักแสดงไปตามกองถ่ายจนผู้กำกับการแสดงเห็นแววจึงจับมาแสดงภาพยนต์เรื่องฟ้าหลังฝนคู่กับดาราสุดฮอต

สมัยนั้นคุณ วิฑูรณ์ กรุณา และ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เพียงแค่เริ่มต้นการแสดงอำภูก็คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงสุพรรณหงษ์จากภาพยนต์เรื่องฟ้าหลังฝนและก็มีอีกหลายเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอตามมาเช่น สามใบเถา หนามยอกอก พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ กากี ลาสุดกับบทบาทยายแลในละครทองเนื้อเก้าก็ตอกย้ำความสามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงจากอีกหลายสำนัก นี่คือดาราเจ้าบทบาทที่ก้าวมาจากเวทีการประกวดนางงาม อำภา ภูษิต

สวยมากๆ แทบไม่เชื่อสายตา

วัยใสๆ ภาพนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน

เป๊ะมากๆ ดูดีจริงๆ

ยิ้มสวยๆ

ตอนสาวๆน่ารักมาก

ตอนชนะประกวดนางสงกรานต์สามพราน

ภาพตอนประกวดนางงามนานาชาติ

งานนี้ก็คงต้องบอกเลยว่าเป็นภาพที่น้อยนักจะเคยเห็น และต้องยอมรับเลยว่าแม่ปริกสวยจริงๆ

ขอขอบคุณ : kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here