ชงเครื่องดื่มชามะนาวขิง ดื่มวันละ 1 แก้วทุกวัน ได้ผลลัพธ์ดี

0

ชงเครื่องดื่มชามะนาวขิง ดื่มวันละ 1 แก้วทุกวัน ได้ผลลัพธ์ดี

เครื่องดื่มสมุนไพรมีอย่างหลากหลายชนิดที่ให้เราได้เลือกซื้อได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะตูม น้ำดอกอัญชัน น้ำผึ้งมะนาว หรือน้ำสมุนไพรอื่นๆที่มีทั้งร้อนและมีทั้งเย็น ทุกท่านคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเครื่องดื่มสมุนไพรนั้นล้วนให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา และสมุนไพรแต่ละชนิดล้วนมีประโยชน์และสรรพคุณที่ดีแตกต่างกันออกไป

ซึ่งวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มดีๆมาแจกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำตามกัน เป็นเครื่องดื่มที่จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการทำงานร่างกายของเรา ส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งน้ำสมุนไพรที่เรานำมาฝากกันนี้นั่นก็คือชามะนาวขิงนั่นเอง

ในขิงอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆและแร่ธาตุสำคัญที่เป็นที่ต้องการของร่างกาย และยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และอื่นๆมากมาย ช่วยลดความเสี่ ย งการเกิดความดันโลหิตสูง ช่วยลดระดับน้ำตาล และในมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ที่จะเพิ่มความสดชื่น ช่วยลดไ ข มั น ส่วนเกิน ช่วยให้มีหุ่นรูปร่างที่ดี ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

วัตถุดิบในการทำน้ำสมุนไพรชามะนาวขิง

1 มะนาว 1 ลูก หรือเลม่อน

2 ขิง

3 น้ำผึ้งแท้

วิธีการทำน้ำสมุนไพรชามะนาวขิง

1 ในขั้นตอนการทำนั้นให้เราปอกเปลือกมะนาวหรือจะใช้เป็นเลมอนก็ได้ เมื่อปอกเปลือกเสร็จเป็นที่เรียบร้อยเอาเม็ดออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

2 จากนั้นให้เรานำขิงมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ปอกเปลือกออก แล้วนำมาหั่นให้เป็นเส้นเล็กๆ

3 เตรียมภาชนะไว้สำหรับใส่ เป็นโหลแก้วหรือจะเป็นเหยือกก็ได้ แต่ให้เลือกที่มีฝาปิดสนิท จากนั้นให้เราใส่มะนาวกับขิงที่เราได้หั่นเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในภาชนะ แล้วราดด้วยน้ำผึ้งแท้ใส่ตามลงไป

4 สุดท้ายให้ปิดฝาภาชนะให้สนิท จากนั้นให้นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นที่ช่องแช่ธรรมดาเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน เมื่อครบเวลาเราสามารถนำมาชงในน้ำร้อนเป็นเครื่องดื่มได้ ให้ตักน้ำมะนาว 1 ชิ้นกับขิงออกมา 1 ชิ้น เติมน้ำร้อนคนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วดื่ม 1 แก้วในทุกๆวัน

เครื่องดื่มน้ำขิงมะนาว ทำเองได้ง่ายๆขั้นตอนไม่ยาก เป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราห่ า งไกลจากโ ร ค ทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้มีความขาวมีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here