ชายในวัย 90 กิน 3 ชิ้นทุกๆวัน พร้อมในมื้อเช้า แข็งแรงเหมือนคนวัย 40

0

ชายในวัย 90 กิน 3 ชิ้นทุกๆวัน พร้อมในมื้อเช้า แข็งแรงเหมือนคนวัย 40

สำหรับในวันนี้เราได้นำสิ่งที่เป็นประโยชน์เป็นสิ่งที่ดีมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เพราะมันจะช่วยทำให้สุ ข ภาพร่างกายโดยรวมนั้นแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้น ชายวัย 90 ปีเขาได้ กินทุกวันวันละ 3 ชิ้น พร้อมอาหารในมื้อเช้า ร่างกายของเขาแข็งแรงไม่มีโ ร ค แข็งแรงเหมือนกับคนวัย 40 เลย

ขิงที่นำมาห มั กรวมกับน้ำส้มสายชู มีประโยชน์ที่ดีมากๆ เพราะสามารถรั ก ษ า ได้ส า รพัด โ ร คหลายชนิดมาอย่างยาวนาน อาหารทุกๆมื้อไม่ควรที่จะละเลยในการเลือกรับประทานขิงกันเลย คนสมัยก่อนนั้นเขามักจะมีคำพูดว่า กินขิงวันละ 3 ชิ้นโดยที่ไม่ต้องกิน ย าอะไรในช่วงหน้าหนาว จะทำให้ร่างกายอบอุ่น

ในช่วงอากาศร้อนกินหัวไชเท้าไม่ต้องไปหาหมอกินยาอยู่บ่อยๆ สมุนไพรบ้ า นเรานั้นล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดี ขิงจะช่วยแก้ห วั ดได้ถูก จัดเป็นยาสมุนไพรที่นำมาใช้กันบ่อยมากที่สุด ทั้งยังทำเป็นอาหารเครื่องปรุงอาหารหรือเครื่องดื่มกันได้

จากการศึกษาก็พบว่า ในขิงนั้นจะมีส า รอาหารที่ให้คุณค่าดี กับร่างกายโปร ตี น ไข มัน แคลเซียม คาร์โบไฮเดรต วิตามินเอและอื่นๆอย่างมากมีฤ ท ธิ์อุ่นๆ ช่วยในการขับเหงื่อ ช่วยระบายความเย็น ขับ ล มแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ เจริญอาหาร ร่างกายสร้างความอบอุ่นได้ ช่วยกระ ตุ้ นในการผลิตน้ำย่อยออกมา ทำให้เวลาที่เรารับประทานอาหารนั้น ไม่อืดท้อง

และในขิงมีน้ำมันหอมระเหย จะช่วยลดระดับปริมาณ ค อ เ ล ส เตอรอลที่สะสมอยู่ในร่างกาย ป้อง กั น การเป็นโ ร ค หัวใจ โ ร คหลอด โ ล หิ ต แดงแข็ง ตัว และนอกจากนี้นั้นประโยชน์ที่ได้ถึงยังมีส า รต้าน อ นุ มู ล อิสระที่สูงช่วยกระ ตุ้ น การไหลเวียนโล หิ ต กระ ตุ้นให้เกิด การสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังของเราช่วยบำรุงผิวพรรณ

ทั้งยังสามารถกระ ตุ้ น ให้ร่างกาย ดึงเอาไขมันที่ถูกสะสมไว้มาผ ล า ญเป็นพลังงาน และถูกร่างกายขับออกมาในรูปของปั ส ส าวะ จึงทำให้ช่วยลดหน้าท้อง น้ำห นั ก ได้นั่นเอง

ความเผ็ดร้อนที่ได้จากขิง ทำให้ร่างกายได้มีการขับเหงื่อ บรรเทาอุณหภูมิความร้อนในร่างกายให้ต่ำลงได้ กินขิงอยู่เป็นประจำก็จะช่วยป้อง กั นร่างกายของเรานั้นไม่ให้มีไ ข้ ห วั ดได้ง่ายๆ

ขิงนั้นมีรสชาติของความเผ็ด คุณสมบัติร้อน ไม่ควรทานในปริมาณที่มาก แนะนำให้ทานในช่วงเวลาเช้า 2-3 ชิ้นจะดีที่สุด

เหตุผลที่ต้องกินในตอนเช้าคือ

ในช่วงเวลาเช้า 7:00 น ถึง 9:00 น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพราะจะทำให้ขับ ถ่ า ยได้ดี กินขิงเป็นประจำในช่วงเวลานี้ร่างกายจะเตรียมพร้อมในการเ ผ าผลาญพลังงาน ทานได้บ่อยๆจะช่วยทำให้ น้ำ ห นั กลดลงไปได้

การทานขิงจะช่วยในการไหลเวียนโล หิต ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น หากตื่นเช้าขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าร่างกายไม่สดชื่น กินขิงสัก 1-2 ชิ้นดู รับรองได้ว่าร่างกายของคุณนั้นจะสร้างความสดชื่นได้

วิธีการทำ

ขิงมาซอยเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปในขวดโหลและน้ำส้มสายชูใส่ตามลงไป ปิดปากขวดให้สนิทดี เก็บเอาไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก็นำมาทานได้

เขียน / เรียบเรียงส่วนห นึ่ งโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : ไลค์เกอร์, postsara, บ้ า นสมุนไพร

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่