เก็บไว้ทำได้ น้ำขิงมะนาว จิบวันละครั้ง ผิวพรรณขาวใส กลิ่นปากหาย น้ำหนักตัวลด

0
891

เก็บไว้ทำได้ น้ำขิงมะนาว จิบวันละครั้ง ผิวพรรณขาวใส กลิ่นปากหาย น้ำหนักตัวลด

ผอมได้ หุ่นดีได้ สุขภาพของตัวคุณเองก็ดูแลได้เช่นกัน ทั้งในเรื่องอาหารการกินและการออกกำลังกายก็มีประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งในวันนี้เราจะนำความรู้ดีๆมาฝาก ในเรื่องของ “น้ำขิงมะนาว” คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่าน้ำขิงมะนาวนั้นมีประโยชน์มหาศาลมากเพียงใด ถ้าหากได้รู้และทำความเข้าใจกับ 7 ประโยชน์นี้อย่างถ่องแท้แล้วแล้วก็ จะต้องหาสูตรในการทำน้ำขิงมะนาวอย่างแน่นอน

ปล ด้านล่างเราเพิ่มสูตรน้ำขิงมะนาวให้เรียบร้อยแล้ว

ขอนะค่อยๆทำความเข้าใจ เพื่อสุขภาพตัวเองนะ

1 น้ำขิงมะนาว ช่วยดีท็อกร่างกายให้สิ่งที่ตกค้างอยู่ออกไป

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพ แนะนำว่าให้เลือกจิบน้ำขิงมะนาวทุกเช้าในแต่ละวัน วันละนิดวันละหน่อยก็ยังดี จะมีประโยชน์มากในเรื่องของการทำความสะอาดร่างกาย ซึ่งการดีท็อกร่างกายที่มีสิ่งที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเรานั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เนื่องจากร่างกายของเรานั้นมีสิ่งที่ตกค้างอยู่มากมาย แล้วเมื่อระยะเวลาผ่านไปนานๆ ก็จะเกิดการสะสม จนทำให้สารอาหารต่างๆซึมเข้าไม่ถึงระบบภายในของเรา เป็นเหตุทำให้เรานั้นป่วยได้ง่าย และหน้าตาก็ไม่สดชื่นแจ่มใสนั่นเอง และสูตรนี้ยังช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิต ได้ดีอีกด้วย

2 น้ำขิงมะนาว ช่วยให้น้ำหนักลดลง

การดื่มน้ำขิงมะนาววันละ 1 แก้วก่อนนอน มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายของคุณแต่สร้างเอนไซม์อย่างถูกต้อง และเป็นการดึงไขมันที่สะสมออกมา ดึงออกมาใช้เป็นพลังงาน ซึ่งจะถูกขับออกมาเป็นปัสสาวะนั่นเอง จะมีส่วนช่วยทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลง ใน 7 วัน

3 น้ำขิงมะนาว แก้เจ็บคอ ระคายคอ ไอ

การดื่มน้ำขิงมะนาวในตอนเช้าก่อนมื้ออาหาร มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้คอเราไม่แห้ง กระตุ้นให้การเกิดน้ำลายมากขึ้น และลดปัญหาแผลที่เกิดตามช่องปากและลำคออีกด้วย

4 น้ำขิงมะนาว ช่วยให้ผิวพรรณดี ผิวขาว ผิวเนียน

สำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อครีมราคาแพงอยู่ แนะนำว่าให้หยุดคิดเรื่องเหล่านั้นไปสัก 1 อาทิตย์ก่อน แล้วหันมาดื่มน้ำขิงมะนาวแทน เพราะในน้ำขิงมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง มีส่วนช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกายดีขึ้น และช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกตัวต้านอนุมูลอิสระทำให้สึกหรอ อีกทั้งยังช่วยสร้างคอลลาเจนชนิดดีใต้ผิวหนัง ที่มีส่วนทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใส และทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนได้ และนี่ก็คือสาเหตุว่าทำไมจะต้องดื่มน้ำขิงมะนาวเป็นประจำทุกวัน

5 น้ำขิงมะนาว ช่วยชะลอความเเก่

นอกจากน้ำขิงมะนาวจะมีวิตามินซีที่มากโข ยังมีวิตามินบีอยู่มากมายที่มีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวของเรานั้นเ สื่ อ ม ส ภ า พลงไป ป้องกันและชะลอความชรา อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายมากมายอย่างเช่น ฟอสฟอรัส แมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงร่างกาย และยังช่วยบำรุงในเรื่องของไป

6 น้ำขิงมะนาว ทำให้ระบบย่อยอาหารดี มีส่วนทำให้ผอม

การที่เราดื่มน้ำขิงมะนาวอุ่นในตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน มีส่วนช่วยทำให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมาเป็นจำนวนมากขึ้น และทำให้อาหารที่เรากินเข้าไปนั้นไม่เกิดการท้องอืด เพราะน้ำย่อยจะย่อยอาหารได้ดีขึ้น และการขับถ่ายก็จะดีขึ้นด้วย อีกทั้งยังช่วยดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายของเราได้รับเต็มๆ นอกจากนี้ยังทำให้เราผอมเร็วได้ด้วย

7 น้ำขิงมะนาว แก้หวัด

หากรู้สึกว่าตัวเองนั้นเริ่มมีอาการหวัด คัดจมูก มีไข้ แนะนำว่าให้รีบหาน้ำกิ่งมะนาวสดๆมาจิบดื่ม เพราะเนื่องจากน้ำขิงและมะนาวนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดหวัดได้เป็นอย่างดี มีวิตามินซีสูง ช่วยลดการสะสมของปัญหาทางเดินหายใจที่ไม่ดี และขิงก็ยังช่วยจัดการขับเหงื่อ เป็นการบรรเทาและจัดการกับอุณหภูมิร่างกายให้ลดลงได้อีกด้วย แค่จิบน้ำขิงมะนาวอุ่นๆเพียงครั้งเดียวก็รู้สึกว่าร่างกายของเราดีขึ้นโดยทันทีใน 5 นาที

วิธีการทำและวิธีการดื่ม “น้ำขิงมะนาว”

1 อย่างแรกก็ให้เราทำการเตรียมน้ำอุ่น 1 แก้ว ไม่ต้องร้อนมาก

2 หลังจากนั้นก็ทำการฝานเหง้าขิง ให้ได้ขนาดประมาณ ครึ่งนิ้ว หลังจากนั้นก็นำไปแช่ไว้ในแก้วน้ำอุ่นที่เราเตรียมไว้ประมาณ 5 นาที

3 เมื่อเราแช่ลงไปแล้วให้ทำการคั้นน้ำมะนาวสดลงไป เพื่อเป็นการเพิ่มวิตามินซีให้กับสารอาหารที่เราจะได้รับ และทำการใช้มะนาวฝานเป็นแผ่นบางๆเล็กๆแช่ลงไปด้วยก็ได้

4 หากต้องการให้มีความหวานเพิ่มมากขึ้นอีกสักหน่อย ให้เพิ่มน้ำผึ้งแท้ลงไป 1 ช้อนชา เพื่อเป็นการกลบกลิ่นและรสชาติความเผ็ดร้อนของขิง

5 สูตรนี้พยายามให้จีบให้ได้ติดต่ออย่างน้อย 14 ถึง 28 วัน แนะนำว่าให้ชงดื่มในตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว แต่ถ้าหากใครดื่มให้ตอนกลางคืนก่อนนอน 1 ชั่วโมง ก็จะช่วยทำให้นอนหลับสบาย

น้ำขิงมะนาว เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรชนิดที่ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นสารอาหารธรรมชาติที่จำเป็นต่อระบบการทำงานของร่างกายของเราเป็นอย่างยิ่ง ไม่ควรใส่น้ำตาลเพิ่มลงไป เพราะจะทำให้เสียรสชาติและเสียประโยชน์

รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมหันมาดื่มน้ำขิงมะนาวกันเป็นประจำนะครับ เพื่อที่จะได้สิ่งดีๆเข้ามาในร่างกายของเรา ร่างกายและสุขภาพของเราก็จะดียิ่งขึ้นไปนั่นเอง เก็บสูตรนี้ไว้ทำได้เลย ไม่หวง จะเอามาใช้ตอนไหนหรือจะมาทำขายก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here