สูตรน้ำขิง ดื่มช่วยปรับสภาพสมดุล ทำให้ผอมเกือบ 5 กิโล

0

สูตรน้ำขิง ดื่มช่วยปรับสภาพสมดุล ทำให้ผอมเกือบ 5 กิโล

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ ได้มีชาวเน็ตหลายท่านถามถึงสูตรการทำน้ำขิง ที่จะสามารถทำให้ดีต่อร่างกาย เธอบอกว่า ไม่แค่ดีต่อมดลูกเท่านั้น แต่ยังทำให้เธอนั้นผอมลงได้เกือบ 5 กิโลกรัมอีกด้วย และตอนนี้ผิวพรรณของเธอดูเปล่งปลั่งสวยมาก ทั้งที่เป็นคนที่มีประจำเดือนมาไม่ปกติเหมือนกับคนอื่นเขา

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาอธิบายว่า เหตุใดทำไมการปรับสภาพมดลูกเย็น ถึงทำให้ผอมได้?

โดยปกติแล้วในช่วงฤดูหนาวจะเป็นสาเหตุหลักๆของการทำให้เราอ้วนได้ง่าย ทำให้เราพุงย้อย และรู้สึกแน่นหน้าอก รู้สึกมึนๆงงวงยได้ง่ายและสิ่งที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือเกี่ยวกับสภาพอารมณ์และจิตใจ ที่ทำให้รู้สึกเบื่อ รู้สึกเหนื่อยล้าไปหมด

ทางด้านแพทย์ได้บอกว่า ถ้าเอาความเย็นออกจากร่างกายได้ ก็จะสามารถทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ จนได้รูปร่างที่บางอย่างได้ชัดเจน เพราะอย่างนั้นการที่มดลูกเย็น ไม่เพียงจะทำให้ปว ดท้องเมนส์เท่านั้น ประจำเดือนยังมาไม่ปกติ บางคนก็มาช้ามาน้อย บางคนก็ไม่ตั้งครรภ์และก็มีปัญหาอื่นๆตามมา และสิ่งที่เห็นเป็นประจำและหลายคนนั่นก็คือทำให้อ้วน ถ้าอย่างนั้นแล้วเราลองหันมาดื่มน้ำขิงที่จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นจะดีกว่าไหม วิธีนี้จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้

เรามาดูวิธีการทำน้ำขิงร้อนง่ายๆที่บ้านกัน (บีบมะนาวลงไปก็อร่อยนะ)

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มต้นโดยการนำขิงสดมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย สำหรับใครที่มีน้ำยาสำหรับทำความสะอาดผักผลไม้ก็สามารถแช่ 10 นาทีแล้วล้างทำความสะอาดได้เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นนำขิงสดมาปอกเปลือกออก และล้างทำความสะอาดอีกรอบนึง

ขั้นตอนที่ 2 นำขิงมาแบ่งเป็นชิ้นเป็นแผ่น หรือจะนำไปซอยเป็นชิ้นเล็กๆขนาดตามที่ต้องการก็ได้ ยิ่งรักก็ยิ่งดีสะดวกและง่ายในการรับประทาน

ขั้นตอนที่ 3 เอาสิ่งที่เราเตรียมเสร็จเรียบร้อยแล้วไปใส่ไว้ในหม้อ อยู่ในหม้อน้ำจะต้องต้มน้ำสะอาดเอาไว้ สัดส่วนที่แน่นอนไม่มี ปรับใช้ได้ตามความใจชอบได้เลย

ขั้นตอนที่ 4 ให้เราเปิดไฟแรงสุดจนน้ำเดือด หลังจากนั้นก็ลดไฟลงแล้วก็ต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที เราจะได้กลิ่นของขิงออกมา กลิ่นของขิงนั้นจะหอมและน่ารับประทานมากๆ

ขั้นตอนที่ 5 ให้เราปิดไฟหลังจากนั้นเตรียมตะแกรงหรือว่าผ้าขาวบางก็ได้ 2 ชั้น กรองเอาเนื้อขิงออกแล้วก็คั้นเอาแต่น้ำเอาไว้

ขั้นตอนที่ 6 เก็บน้ำขิงใส่ไว้ในตู้เย็น จากกรองลงในขวดก็ได้ เราสามารถเก็บน้ำขิงเอาไว้กินได้ 1 สัปดาห์ สูตรนี้เราต้มได้ 2 ขวดพอดีเก็บไว้กินได้ประมาณ 1 อาทิตย์เลย

หลังจากนั้นก็นำขวดที่เราใส่น้ำแข็งไปแช่ตู้เย็นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีการดื่มน้ำขิง

– เทน้ำขิงลงในแก้วหรือภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ นำไปอุ่นแล้วดื่มในช่วงเวลาท้องว่าง

– เติมน้ำผึ้งเล็กน้อยก็ได้จะช่วยให้รสชาติดีขึ้นสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำขิงเพียงอย่างเดียว

สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นของน้ำขิง แนะนำว่าในช่วงแรกๆลองใส่น้ำมากหน่อยแล้วดื่มให้หมดภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อปรับสมดุลให้กับมดลูก เดี๋ยวจะค่อยๆชินไปเอง และยังได้ของแถมเป็นน้ำหนักที่ลดลงได้มากถึง 4 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ควบคู่กับการออกกำลังกายเป็นประจำ 5 วันต่อสัปดาห์ด้วย ผิวของคุณจะดูนุ่มลื่นยิ่งขึ้น แล้วยังทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ

ทำความเข้าใจกับมดลูกเย็น

1 โดยปกติแล้วมดลูกเย็นจะทำให้เราอ้วนลงพุงได้ เพราะว่ามดลูกเย็นต้องการคุณภูมิสูงเพื่อมาป้องกัน ถ้าอย่างนั้นเมื่อผู้หญิงคนไหนมีอาการมดลูกเย็น จะทำให้ไขมันเกิดการสะสมบริเวณหน้าท้องทำให้อ้วนลงพุง นี่คือส่วนหนึ่งของคำว่าอ้วนนั่นเอง

2 ลิ้นเป็นฝ้าสีขาว มีรอยฟันเห็นชัดเจนบริเวณข้างลิ้น ลักษณะเส้นนี้บ่งบอกถึงอาการมดลูกเย็น ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะจะทำให้อาการหนักขึ้นและทำให้ผิวแย่ลง อีกทั้งยังทำให้ดูโทรมหน้าแก่และมีกระขึ้นหน้าได้

3 ผมมันเยิ้ม สำหรับใครที่สระผมยังไงก็รู้สึกไม่สบายหัว หลายคนคิดว่าผมมันเป็นเรื่องปกติ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ มันเป็นอาการที่บ่งบอกว่าหยินหยางของคุณในไตนั้นเกิดความไม่สมดุล เกิดปัญหาเกี่ยวกับมดลูกเย็น ควรลดการรับประทานเค็มโดยด่วน

4 ในช่วงที่หน้าหนาวส่วนใหญ่มักจะมีอาการเห็นที่ชัดเจน ในเรื่องของการป วดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ มีลิ่ม ควรได้รับการดูแลในเรื่องของภายใน

เห็นแล้วใช่ไหมว่าอาการต่างๆนั้นไม่ควรที่จะละเลย ทำกับใครในช่วงนี้ที่ต้องการที่จะดูแลรักษาร่างกายของตัวเองให้ดี ควรเลือกรับประทานน้ำผักผลไม้ อย่างเช่นน้ำขิง จะได้รับประโยชน์เกี่ยวกับมดลูก และอร่อยยังทำไม่ให้อ้วนด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ข้อมูลส่วนหนึ่งจากเพจ : บ้านสมุนไพร

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่