ใครชอบกินขิงทุกวัน เป็นเวลา 1 เดือน จะเกิดสิ่งนี่กับร่างกาย

0

ใครชอบกินขิงทุกวัน เป็นเวลา 1 เดือน จะเกิดสิ่งนี่กับร่างกาย

ขิง หรือน้ำขิง จัดได้ว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นชาวอินเดียและชาวเอเชียนิยมใช้ขิงในการทำเป็นส่วนประกอบของอาหาร เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ และกลิ่นหอม อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่เป็นยานำมาใช้การตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้

โดยปกติแล้วร่างของขิงเป็นที่นิยมมากที่สุด มีคุณประโยชน์สูงและสามารถนำมาบริโภคแบบแห้งได้ เป็นเครื่องเทศชั้นดี สามารถนำมาทำเป็นน้ำผลไม้หรือน้ำขิงได้เช่นเดียวกัน

8 เหตุผลที่คุณควรบริโภคเขียนอย่างสม่ำเสมอ

1 เมื่อกินขิงบ่อยๆจะช่วยบรรเทาอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวได้ ตามการวิจัยของมหาวิทยาลัยทางด้านจอร์เจีย ได้มีการศึกษาและพบว่า ขิงสามารถบรรเทาอาการป ว ดกล้ามเนื้อได้มากถึง 25% และยิ่งไปกว่านั้นความอัศจรรย์ของรากขิง ยังช่วยแก้ป ว ดได้อีกด้วย ช่วยในเรื่องของประจำเดือน ลดปัญหาการเมื่อยกล้ามเนื้อต่อเนื่อง

2 ขิงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ภายใน 45 วัน จากการศึกษาวิจัยทางด้านต่างประเทศ ใบออกมาบอกว่า คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับคลอเรสเตอรอล เมื่อรับประทานเป็นประจำ เป็นการบริโภคขิงผง 3 กรัมทุกวัน พบว่าระดับคอเลสเตอรอลลดลงอย่างเห็นได้ชัด นักวิจัยได้ออกมาชี้ให้เห็นว่า ยังมีความสามารถช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับหัวใจได้อีกด้วย

3 ช่วยบรรเทาอาการปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร เพราะว่าในขิงนั้นมีสารที่เรียกว่าฟีนอล ที่มีความสามารถช่วยบรรเทาและแก้อักเสบของระบบทางเดินอาหารได้ นอกจากนี้ยังมีความสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดีและน้ำลาย ส่งผลให้ทางเดินอาหารของเหลวผ่านไปสู่ทางเดินอาหารอื่นๆได้เป็นอย่างดี และมีการวิจัยกับคน 24 คนพบว่า การบริโภคขิงที่เป็นผง 1.2 กรัมก่อนมื้ออาหาร จะช่วยให้ของเสียที่อยู่ในกระเพาะอาหารลดลง และช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอาหารไม่ย่อยได้ 50%

4 ขิงสามารถช่วยต้านปัญหาการอักเสบได้ โดยเฉพาะข้อกะดูกที่อักเสบ ที่เป็นปัญหาเกิดขึ้นได้ทุกวัย จากการวิจัยคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกะดูก อักเสบ จำนวน 247 คน พบว่าคนที่บริโภคขิงเป็นประจำนั้นปัญหาเหล่านี้ของพวกเขาจะลดลงด้วย

5 ดื่มน้ำขิงเป็นประจำจะช่วยพัฒนาในเรื่องของสมองให้มีความจำดีขึ้น ด้วยอายุที่มากขึ้น ส่วนใหญ่มักจะลืมง่าย ดังนั้นการรับประทานขิงจากงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า ขิงจะช่วยในเรื่องของความจำและในเรื่องของอนุมูลอิสระ จะช่วยให้ตอบสนองดีขึ้น จากงานวิจัยผู้หญิงวัยกลางคนจำนวน 60 คน แสดงให้เห็นว่า สารที่สกัดจากขิงจะช่วยเพิ่มความจำและปฏิกิริยาในการทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยพัฒนาสุขภาพและสมองให้ดียิ่งขึ้น

6 การบริโภคขิงสดหรือว่าชาขิง จะช่วยส่งผลดีในเรื่องของการศึกษาปัญหาเกี่ยวกับอาการคลื่นใส้ และช่วยในเรื่องของม ะ เ ร็ ง ตามงานวิจัยค้นพบว่า ผู้หญิงตั้งครรภ์จำนวน 1,200 กว่าคน บริโภคขิงทุกวันวันละ 1.5 กรัม จะทำให้มีอาการคลื่นใส้น้อยลง

7 ขิงช่วยลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ซึ่งการบริโภคหญิงเป็นประจำจะช่วยให้น้ำตาลในโลหิตลดลงได้ โดยจะต้องบริโภคขิงผง 2 กรัมทุกวัน ช่วยลดน้ำตาลในโลหิตได้ 10% ภายในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน

8 ขิงมีคุณสมบัติในเรื่องของการต้านม ะ เ ร็ งได้ ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการศึกษาพบว่าบริโภคขิงที่เป็นสารสกัด 2 กรัมทุกวัน จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการอักเสบในลำใส้ใหญ่ลดลง

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่