ผลอานิสงส์ปิดทองถูกตำแหน่ง รับโชค เงินทองไม่ขาด

0

ผลอานิสงส์ปิดทองถูกตำแหน่ง รับโชค เงินทองไม่ขาด

สิ่งที่คนเรานั้นประพฤติและปฏิบัติตามกันมา นั่นก็คือในเรื่องของการเข้าวัดเข้าวา ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน การฟังเทศน์ฟังธรรม รวมถึงการปิดทองพระพุทธรูป สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ได้ทำสืบทอดต่อกันมา มีความเชื่อกันไว้ว่าการทำบุญการสะสมความดีนั้น จะเป็นสิ่งที่ช่วยหนุนนำชีวิตให้มีความเจริญยิ่งขึ้นไปทั้งในวันนี้และในอนาคตวันข้างหน้า

การทำบุญ ทำให้คนเรามีจิตใจที่ร่มเย็นเป็นสุข มีจิตใจที่ดี นอกจากจะทำให้มีจิตใจที่ดีแล้วยังช่วยทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะได้มีบุญเข้ามาหนุนนำให้ชีวิตดียิ่งขึ้นไป

โดยตามหลักเกี่ยวกับในเรื่องของความเชื่อคนโบราณ นั่นก็คือ ในเรื่องของการปิดทองพระ ที่จะสร้างอนิสงทำให้หลายๆคนประสบความสำเร็จในชีวิต ได้ผลอนิสงที่ดีทำให้ได้รับโชค ความเจริญยิ่งขึ้นไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการปิดทองนั้นจะต้องปิดในตำแหน่งที่ถูก และได้ให้ความหมายที่ดี ในแต่ละตำแหน่งนั้นจะให้ความหมายที่ต่างกันออกไป เรามาดูกันว่าการปิดทองในตำแหน่งไหนจะให้ผลที่ดีและส่งผลอย่างไรกับชีวิตของเรา

การปิดทองบริเวณพระนาภี หรือ สะดือ

หลายคนมักจะเลือกปิดทองบริเวณสะดือ ซึ่งมีความหมายที่บ่งบอกได้ว่าความไม่ยากจน ไม่ลำบาก ไม่พบเจอปัญหาต่างๆ มีเงินทองเข้ามาใช้ตลอดชีวิต มีกินมีใช้การค้าข า ยมีความเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จในด้านการเงิน

ปิดทองบริเวณฐานรองพระองค์

การปิดทองในบริเวณฐานรองพระองค์นั้น จะช่วยในการส่งเสริมในเรื่องของอาชีพหน้าที่การงานที่ได้ทำอยู่ สร้างความมั่งคั่งความมั่นคงให้กับตัวผู้ที่ปิดทองในตำแหน่งนี้ เชื่อกันว่าเป็นฐานชีวิตการหนุนนำชีวิต ให้ดียิ่งขึ้นไป

ปิดทองบริเวณพระเศียร หรือ ศีรษะ

ตามหลักของคนโบราณเชื่อกันว่า จะทำให้ผู้ที่ปิดทองในส่วนบริเวณของพระเศียร เป็นคนที่มีสติปัญญาที่ดีมีความฉลาด มีความจำเป็นเลิศมากกว่าผู้อื่น ในด้านของการเรียนการทำงานมีความโดดเด่น ปัญหาต่างๆที่เข้ามาจะแก้ไขได้อย่างดีอยู่เสมอ หยิบจับใดๆก็จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้

ปิดทองบริเวณพระพักตร์ หรือ ใบหน้า

โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำให้ชีวิตของคุณนั้นมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป จะประสบความสำเร็จในชีวิตที่ตนได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ในด้านของชีวิต ครอบครัว หน้าที่การงานการเงิน จะมีความเจริญมากยิ่งขึ้น

ปิดทองบริเวณพระอุระ หรือ หน้าอก

ปิดทองในส่วนบริเวณองค์ในตำแหน่งนี้จะได้อานิสงส์ในเรื่องของคุณงามความดี ความสง่า เป็นผู้ที่มีเสน่ห์มีปัญญาที่ดีเลิศ

ปิดทองบริเวณพระอุทร หรือ ท้อง

จะส่งผลทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีความร่ำรวย มีกินมีใช้อย่างไม่ขาด จะพร้อมไปด้วยสมบัติเงินทองและมีความสมบูรณ์ในหลายๆด้าน การงาน การเงิน ความรักรวมถึงในด้านของครอบครัว

ปิดทองบริเวณพระหัตถ์ หรือ มือ

ปิดทองตำแหน่งที่มือหรือที่เรียกว่าพระหัตถ์ จะช่วยส่งเสริมในบุญบารมีของตนเองเป็นที่น่ายกย่องเป็นที่น่าเคารพ จะเหมาะกับหัวหน้าที่มีลูกน้องเยอะๆ จะทำให้ผู้คนต่างให้ความเคารพให้ความนับถือ

ปิดทองบริเวณพระบาท หรือ เท้า

ปิดทองในบริเวณของพระบาท จะทำให้มีความมั่งคั่งมีความร่ำรวย เพียบพร้อมไปด้วยที่อยู่อาศัย มียานพาหนะในการเดินทางที่ให้ความสะดวกการเดินทาง มีความมั่นคงและไม่มีปัญหาต่างๆ

เมื่อได้รู้ถึงความหมายแบบนี้แล้วบุญกุศลที่เราจะได้รับในการปิดทองตำแหน่งต่างๆนั้น ให้เลือกปิดทองตามความหมาย

การบอกบุญให้กับคนรอบข้างเพื่อเป็นการสร้างบุญที่ดีให้กับตนเองด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here