ง่ายมาก!! “วิธีกำจัดเหา” แบบหายขาด ที่แพทย์ไม่ได้บอกคุณ ด้วยวิธีธรรมชาติ

0

ง่ายมาก!! “วิธีกำจัดเหา” แบบหายขาด ที่แพทย์ไม่ได้บอกคุณ ด้วยวิธีธรรมชาติ

เหา เชื่อว่าเมื่อสมัยเด็กๆ หลายคนคนต้องเคยเป็นเหา เผลอๆ อาจจะเคยเป็นกันหลายครั้งด้วยซ้ำ เพราะโรคยอดฮิตในหมู่เด็กๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น เหา อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เหา เป็นฝันร้ายที่สุดของเด็กๆ เวลาที่คุณแม่ หรือคุณครู เรียกให้ไปหาเหา ผลสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการกำจัดเหา ไม่ว่าจะเป็น ใข้หวีสางเหา การใช้ยาฆ่าเหา หรือถึงขั้นต้องตัดผมเพื่อกำจัดเหา

วันนี้เราจึงมี วิธีกำจัดเหา ด้วยของใช้ในบ้าน วิธีกำจัดเหาให้หายขาด มีทั้งวิธีกำจัดเหาแบบธรรมชาติ วิธีกำจัดเหาด้วยสมุนไพร ที่ล้วนเป็นวิธีกำจัดเหาง่ายๆ ไม่ต้องไปรักษาที่ไหนไกลเลย

วิธีกำจัดเหาด้วยของใช้ในบ้าน

สิ่งที่ต้องเตรียม

– หมวกคลุมอาบน้ำหรือถุงพลากำจัดเหาสติก

– น้ำยาบ้วนปาก

– น้ำส้มสายชู

– ผ้าขนหนูสองผืน

– หวีสางเหา

วิธีกำจัดเหา

1. ให้ทำการล้างผมของลูกคุณด้วยน้ำยาบ้วนปากที่ได้ทำการผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนเท่าๆ กัน โดยให้เปียกทั่วศีรษะ

2. ทำการห่อผมด้วยถุงพลาสติกหรือหมวกอาบน้ำ

3. จากนั้นปล่อยทิ้งน้ำยาบ้วนปากทิ้งไว้บนศีรษะอย่างน้อยเป็นเวลา 1 ชั่วโมง

4. เมื่อครบกำหนดเวลาให้ถอดหมวกออก แล้วล้างผมของเด็กด้วยแชมพูปกติ

5. นำหวีสางนำเหาออกให้หมด เป็นอันเสร็จ

ผลที่ได้จากการกำจัดเหาแบบธรรมชาติด้วยวิธีนี้คือ

– ไม่กลับมาเป็นเหาอีก ให้ผลในระยะยาว

– ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก เพราะใช้วัตถุธรรมชาติ

– ราคาไม่แพง

– ทำให้ผมเงางาม

วิธีรักษาเหา ด้วยสมุนไพร ง่ายมากๆ!!

1. รักษาเหาด้วยใบน้อยหน่า โดยนำใบน้อยหน่า 5-8 ใบมาโขลกให้ละเอียด หลังจากนั้นผสมน้ำเปล่าและเอามาชโลมให้ทั่วศีรษะ ใช้ผ้าคลุมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วตามด้วยการสระผมด้วยยาสระผมอีกครั้ง ก่อนจะสางเอาตัวเหาและไข่เหาออก ข้อควรระวัง คือ ต้องระวังอย่าให้น้ำจากใบน้อยหน่าเข้าตา เพราะจะทำให้แสบตามาก

2. รักษาเหาด้วยผลมะกรูด โดยการนำผลมะกรูดที่แก่จัดไปเผาไฟหรือย่างไฟให้สุกแล้วทิ้งไว้ให้เย็น หลังจากนั้นนำมาคลึงเพื่อให้มีน้ำมาก ๆ แล้วผ่าครึ่ง บีบน้ำลงบนศีรษะแล้วขยี้ให้ทั่ว แล้วใช้หวีถี่ๆ สางเส้นผมไข่เหาจะติดออกมา ควรทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ติดต่อกันประมาณ 3 ครั้ง เหาก็จะหาย

3. รักษาเหาด้วยใบสะเดา โดยนำใบสะเดาที่แก่ๆ มาซักประมาณ 2-3 กำมือ แล้วโขลกให้ละเอียด ผสมน้ำพอให้เหลวนิดหน่อย ก่อนจะนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วปล่อยให้แห้ง ก่อนจะล้างออก และสระผมด้วยแชมพู

4. รักษาเหาโดยใช้ลูกบวบขม โดยการนำลูกบวบขมมาแกะเปลือกออก แล้วนำน้ำในลูกบวบขมมาทาผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ทิ้งไว้ 2-3 นาที ก่อนล้างออก

5. รักษาเหาด้วยผลมะตูม โดยการนำผลมะตูมสุกมาผ่า แล้วนำยางจากผลมะตูมสุกมาทาผม แล้วหวีให้ทั่วทั้งศีรษะ ปล่อยไว้จนแห้ง เหาก็จะตายหมด หลังจากนั้น ล้างทำความสะอาด แล้วใช้หวีสางเหาที่ตายออก

6. รักษาเหาด้วยกระเทียมบดและน้ำมะนาว เริ่มจากบดกระเทียมประมาณ 8 กลีบผสมกับกานพลู แล้วเทน้ำมะนาว 2-3 ช้อนชาผสมตามลงไปพร้อมกับคนส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วนำไปหมักผมทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

เหา เป็นเรื่องที่พบได้บ่อยในคนที่ไม่ค่อยรักษาความสะอาด และมักพบในเด็กมากกว่าผู้ใหญ่ ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 3-11 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่เด็กนักเรียนหญิงที่ไว้ผมยาวและไม่ค่อยสระผม แต่สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเหา คือ การคลุกคลีกับผู้ที่เป็นเหา จึงมักพบในเด็กอนุบาลที่ต้องนอนร่วมกัน หรือตามโรงเรียนที่เด็กๆ มีกิจกรรมคลุกคลีกัน รวมทั้งการใช้สิ่งของร่วมกัน อย่างเช่น หวี หมวก ผ้าเช็ดตัว ที่มัดผม และไดร์เป่าผม

โดยมีการศึกษาพบว่าการหวีผมอาจส่งผลทำให้เหาออกไปได้ไกลถึง 1 เมตร ดังนั้นเราจึงมักพบเหาในเด็กเสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเด็กมักอยู่ใกล้ชิดกันมากกว่าผู้ใหญ่และมักพบในเด็ก ถึงแม้ว่าเหาจะไม่เป็นอันตราย แต่พวกมันทำให้เกิดอาการคันและสร้างความรำคาญอย่างมากและทำให้หนังศีรษะอักเสบ หากพวกมันไม่ถูกกำจัดออกไป พวกมันจะแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและยังนำไปสู่การติดเชื้อได้

ขอขอบคุณ : sara-1000

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่