เตาแก๊สในบ้านติดไม่ทั่ว มีเสียงพึบพับๆ วิธีการแก้ง่ายๆ

0

เตาแก๊สในบ้านติดไม่ทั่ว มีเสียงพึบพับๆ วิธีการแก้ง่ายๆ

ปัญหาเหล่านี้ มักเกิดขึ้นกับหลายๆบ้ านหนึ่ งในปัญหาที่เจอก็มักจะเป็นในเรื่องของเตาแก๊สทำอาหารที่มักจะเปิดปิดยาก และแก๊สมีความไม่สม่ำเสมอ ติดๆดับๆ มีเสียงพึบพับๆ วิธีแก้ปัญหาสำหรับคนไม่รู้ก็มักจะซื้อใหม่เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำให้เสียเงินจำนวนมาก แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเตาแก๊สใหม่เลยทีเดียว ใช้งบไม่ถึง 10 บาท คุณก็สามารถใช้เตาแก๊สได้เหมือนเดิมโดยที่ไม่มีปัญหาใดๆ

สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น มาจากหัวเตาแก๊สมีลักษณะของรอยรั่ว เพราะเนื่องจากอาจจะใช้งานมาเป็นระยะที่ยาวนาน เหล็กที่เตาแก๊สเมื่อโดนความร้อนและความเย็นสลับกัน เมื่อนานวันเข้าก็มักจะเกิดการโค้งงอผิดรูปไปจากเดิม ที่จะเป็นซึ่งทำให้มีช่องว่างทำให้แก๊สออกมาได้ยังไม่ตรงจุด

สำหรับวิธีการแก้ง่ายมากๆให้คุณใช้กระดาษฟอยล์มาอุดตามช่องว่างๆของบริเวณหัวเตาแก๊ส โดยเราจะวัดตามขนาดความกว้างของช่องกว้างเตาแก๊สที่มีอยู่ ในส่วนของความยาวนั้นก็ให้พอดีตามแนวความยาวของช่องบนหัวเตาแก๊สด้วย

จากนั้นให้เราทำการถอดส่วนหัวของเตาแก๊สออกมา ก่อนที่ทำอย่าลืมปิดวาล์วที่ถังแก๊สด้วย หากดึงไม่ขึ้นก็ให้ใช้ค้ อ นหรือไขควงแบนออกมาช่วยเคาะออก อย่างเบามือ

ให้เรานำเอาฟอยล์ที่เตรียมไว้ มาอุดตรงที่มีรอยแยกหรือจุดที่เป็นรอยรั่ว แล้วทำการบีบให้แน่น เวลาที่เราทำการประกอบกลับจะได้แน่นเหมือนเดิม

เมื่อทำเสร็จแล้ว และ ประกอบส่วนหัวเตาแก๊สเรียบร้อย ก็จะได้ออกมาแบบในภาพ แผ่นฟอยล์ที่ใส่ไว้จะไปอุดช่องว่างที่เคยมี ทำให้ตัวแก๊สไม่มีการกระจายออกไปตามช่องว่าง และ ออกมาตรงจุด ทำให้แก๊บกลับมาติดสม่ำเสมอ และ เปิดติดง่ายเหมือนของใหม่เลยล่ะค่ะ หากบ้ านไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ วิธีนี้สามารถช่วยคุณได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : แว่นไร้ขอบ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here