บอกสูตรทำกินทำขาย น้ำยำครบรส ใส่ยำอะไรก็อร่อย

0

บอกสูตรทำกินทำขาย น้ำยำครบรส ใส่ยำอะไรก็อร่อย

เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าหลายๆคนชื่นชอบในการทำและชื่นชอบในรสชาติ กับเมนูยำต่างๆ ที่ยังคงเป็นเมนูยอดฮิตในสมัยนี้แ ละแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำยำเทวดา ที่ได้รสชาติมีความอร่อย ได้ทั้งความเข้มข้น ได้เข้าถึงรสชาติของน้ำยำ เราตามมาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลย สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ถูกใจกันอย่างแน่นอน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ , พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ง่ายนิดเดียว

1 สำหรับวิธีการทำนั้นก็ง่ายมากๆ ให้คุณเตรียมภาชนะใบขนาด กลาง จากนั้นตักน้ำเปล่าลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอมความเปรี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ

2 เราจะเพิ่มรสชาติความกลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ ความหอมหวานด้วยน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

3 เคล็ดลับความอร่อยและสีสันสวยงาม ให้เติมซอสมะเขือเทศตามลงไป เพื่อให้มีสีสันที่น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น 1 ช้อนโต๊ะ

4 ต่อด้วยการเติมผงปรุงรส ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ในขั้นตอนนี้

5 เติมกระเทียมสับลงไป 2 ช้อนโต๊ะ พริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ หากใครชื่นชอบความเผ็ด ก็สามารถใส่เพิ่มลงไปได้ในขั้นตอนนี้

6 ให้เราตั้งหม้อเปิดไฟระดับปานกลาง ใช้ใบพายทำการเคี่ยวส่วนผสมให้เข้ากันดีประมาณ 2 นาที ต้องหมั่นคนอยู่ตลอดเวลาอย่าให้เดือดฟูจนล้นภาชนะ จากนั้นให้เราปิดไฟ เท่านี้ก็เป็นอันใช้ได้กับน้ำยำเทวดารสชาติอร่อย

เคล็ดลับปรุงน้ำยำแสนอร่อย

– สิ่งสำคัญของการทำน้ำยำควรใช้มะนาวแท้ มะนาวลูกๆ เพราะหากใช้เป็นมะนาวขวดรสชาติที่ได้จะไม่เปรี้ยวและจะไม่หอม ทำให้น้ำยำของเราไม่อร่อย

– ปริมาณของการใส่น้ำปลากับมะนาวให้เท่าๆกันก่อน จะเป็นเท่าไหร่ก็แล้วแต่ว่าปริมาณอาหารที่จะยำมากน้อยแค่ไหน เมื่อได้ปริมาณแล้วให้ใส่น้ำมะนาวเพิ่มลงไปประมาณ 1-2 ช้อน เมนูยำจะต้องมีรสชาติที่เปรี้ยวนำ

– ข้อสำคัญ อุปกรณ์ที่ใช้ตักน้ำปลาและน้ำมะนาวต้องเป็นอันเดียวกันนะคะ จะได้ปริมาณที่เท่ากัน

ง่ายๆเพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำยำแสนอร่อย ที่เอาไว้กินไม่ว่าจะทานคู่กับเมนูยำอะไรก็มีรสชาติที่อร่อยถูกใจกันทั้งนั้น จะได้รสชาติของความเปรี้ยว ความเผ็ด ความหวาน ความเค็ม ถูกใจทุกท่านกันอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่