ได้มากกว่าความหอม 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก น้อยคนรู้

0
275

ได้มากกว่าความหอม 10 ประโยชน์ของน้ำยาบ้วนปาก น้อยคนรู้

น้ำยาบ้วนปากขวดสีฟ้าที่เราเห็นขายอยู่ตามห้างหรือทำร้านซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป เป็นน้ำยาที่ใช้สำหรับบ้วนปาก หลังจากที่เราทำการแปรงฟันเพื่อที่จะช่วยให้ลมหายใจของเราหอมสดชื่น ดูแลสุขภาพช่องปากและฟันของเราให้แข็งแรง แต่เชื่อได้ว่าน้อยคนที่จะรู้ว่าประโยชน์นอกจากการบ้วนปากแล้วนั้น สามารถนำมาใช้อื่นๆได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานบ้ าน เรื่องความสวยความงาม เรื่องรอบตัวของเรา เราได้มี 10 ประโยชน์จากน้ำยาบ้วนปาก ที่อยา กให้ทุกท่านได้รับรู้ เรามาดูกันเลยว่าทำอะไรได้บ้ าง

1 กลิ่นรักแร้

หมดปัญหาในเรื่องของกลิ่นรักแร้ที่หลายๆคนเป็นกังวล วิธีง่ายๆให้คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงบนสำลีก้อน จากนั้นให้นำมาเช็ดอย่างเบามือให้ทั่วบริเวณใต้วงแขน ผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นจะช่วยจัด การกับกลิ่นเหม็นอับ เผลอๆดีกว่าโรลออนป็นไหนๆ

2 ช่วยเรื่องเหน็ บ ช า

สำหรับใครที่มีอาการเ ห น็ บ ช าบ่อยๆ น้ำยาบ้วนปากสามารถช่วยคุณได้ วิธีง่ายๆให้คุณเทน้ำยาบ้วนปากลงไปในน้ำที่เราจะทำการแช่เท้า ให้คุณแช่นานประมาณ 20 ถึง 30 นาที เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าให้คุณหยดน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อย จะช่วยบรรเทาอาการเ ห น็ บ ชาและยังช่วยดับกลิ่นเท้าของคุณได้ดีด้วย

3 ทำความสะอาดแปรงฟัน

แปรงสีฟันของคุณนั้นหากล้างไม่สะอาดเผลอๆจะมีคราบแ บ ค ที เ รี ย ที่ตกค้างอยู่มาก วิธีการทำความสะอาดง่ายๆให้เราทำการแช่แปรงสีฟันในน้ำยาบ้วนปาก นานประมาณ 5 นาที เพื่อเป็นการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

4 ทำความสะอาดห้องน้ำ

ห้องน้ำที่ขัดออกยาก และมักจะมีกลิ่นเหม็นสะสม น้ำยาบ้วนปากช่วยได้ ให้เทใส่ลงไปในชักโครกหรือบริเวณตามพื้นที่เป็นคราบ จากนั้นนำแปรงมาขัดให้สะอาด คุณจะเห็นได้ว่าชักโครกของคุณและพื้นห้องน้ำของคุณสะอาดไหมขึ้นมาในทันตา แถมยังช่วยดับกลิ่นได้ดีด้วย

5 ทำความสะอาดแ ผ ล

แผ ลเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นบนตัวของคุณนั้น คุณสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากเทใส่ลงบนสำลี จากนั้นนำมาเช็ดปากแ ผ ล จะช่วยในการจัด การกับเ ชื้ อโ ร คที่เกิดขึ้นได้ดี

6 จัด การเ ห็ บ

สำหรับบ้ านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงและมักจะมีปัญหาในเรื่องของ เห็ บบนตัวสัตว์ของคุณ หรือเดินในบ้ านของคุณนั้น น้ำยาบ้วนปากสามารถนำมาอาบน้ำทำความสะอาดน้องหมาของคุณได้ วิธีนี้จะสามารถช่วยแก้เ ห็ บที่เกิดขึ้นบนตัวสัตว์เลี้ยงของคุณได้ดี

7 จั ด การรังแค

รังแคบนหนังศีรษะของเรานั้นคงจะเป็นปัญหาสำหรับหนุ่มสาวทั้งหลาย น้ำยาบ้วนปากสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีในการหมักผมของคุณได้ โดยให้สัมผัสกับหนังศีรษะและให้ใช้ผ้าขนห นูพันเอาไว้นานประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

8 กลิ่นไม่พึงประสงค์

ถังขยะที่มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์อยู่ ให้คุณเทน้ำยาบ้วนปากเล็กน้อยใส่บนกระดาษทิชชู แล้วใส่ทิ้งไว้ในถังขยะหรือเทลงบนผ้าแล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ จะเป็นการช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

9 ทำความสะอาดหน้าจอคอม

หน้าจอคอม หน้าจอโทรศัพท์มือถือ ที่มักจะเป็นคราบฝุ่ นตกค้างอยู่นั้น เราสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากชุบกับผ้าขนห นูขนนุ่ม จากนั้นให้นำมาเช็ดทำความสะอาดอย่างเบามือ คุณจะเห็นได้ว่าคราบต่างๆก็จะหลุดแล้วออกมาได้อย่างง่ายดาย

10 ใช้เช็ดหน้า

ใบหน้าที่มักจะมีปัญหาในเรื่องของสิวหรือผื่นเล็กๆ ที่โดนฝุ่นควันมาตลอดทั้งวันนั้น วิธีการทำความสะอาดหน้า คุณสามารถใช้น้ำยาบ้วนหยดลงแผ่นสำลีเช็ดหน้า จากนั้นให้นำมาเช็ดหน้าทำความสะอาดเช้าและเย็นอย่างเบามือ จะช่วยลดปัญหาลดสิวของคนที่เกิดขึ้นได้

น้ำยาบ้วนปาก 1 ขวดสามารถให้ประโยชน์ที่มากมาย ที่ช่วยในเรื่องของงานบ้ าน ความสวยความงาม เรื่องรอบตัวของคุณได้ เมื่อรู้แบบนี้หาซื้อติดบ้ านกันไว้สักขวดนะคะ ประโยชน์มากมายเลยจริงๆ

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here