10 ประโยชน์จากน้ำยาบ้วนปาก ที่น้อยคนจะรู้มาก่อน

0
1813

10 ประโยชน์จากน้ำยาบ้วนปาก ที่น้อยคนจะรู้มาก่อน

การแปรงฟันในทุกๆวันนั้นใช่ว่าจะสะอาดดีพอ เลยได้มีน้ำยาบ้วนปากที่เอาไว้สำหรับบ้วนปากเพื่อทำความสะอาดช่องฟันช่องปากให้สะอาดมากขึ้น และยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากมีลมหายใจที่สดชื่นมากกว่าเดิม แต่แน่นอนว่าน้ำยาบ้วนปากนั้นยังมีประโยชน์อื่นอย่างมากมายที่นอกจากการนำมาทำความสะอาดช่องปาก เราได้มี 10 ประโยชน์มาฝากกัน สามารถทำอะไรได้บ้ า งนั้นเราตามมาดูด้านล่างนี้กันเลย

1 ห้องน้ำและซิงค์ล้างจาน

ในห้องน้ำที่มักจะมีกลิ่นเหม็นอับ มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หรือว่าบริเวณที่ล้างจานก็จะมีกลิ่นของอาหารสะสมขึ้นมา วิธีง่ายๆให้ใช้น้ำส้มสายชูกับน้ำยาบ้วนปากปริมาณที่เท่ากันเทผสมรวมกัน จากนั้นนำไปราดลงบนพื้นห้องน้ำหรือบริเวณอ่างล้างจาน ปล่อยทิ้งเอาไว้ 30 นาที แล้วค่อยนำมาขัดล้างออก จะทำให้กลิ่นจางหายไปได้

2 กลิ่นเปรี้ยวรักแร้

น้ำยาบ้วนปากสามารถเทใส่ลงในกระดาษทิชชูหรือจะใช้เป็นสำลีก็ได้ จากนั้นนำมาเช็ดบริเวณใต้วงแขนอย่างเบาๆ ทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยในเรื่องของกลิ่นบริเวณรักแร้ได้มากยิ่งขึ้น

3 กลิ่นต่างๆที่ไม่พึงประสงค์

กลิ่นบริเวณกองถังขยะหรือมีจุดที่เหม็นอับ เวลาเดินผ่ า นทีไรก็มักจะมีกลิ่นทุกที ให้ปั้นกระดาษทิชชูเป็นก้อนกลมๆ แล้วผสมกับน้ำยาบ้วนปาก จากนั้นให้นำกระดาษทิชชูนั้นไปวางไว้ใกล้ๆกับถังขยะหรือบริเวณที่มีกลิ่น ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการลด กลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

4 รังแคบนหนังศีรษะ

ปัญหารังแคที่เกิดขึ้นบนหนังศีรษะ ให้ใช้น้ำยาบ้วนปากมาเช็ดบริเวณหนังศีรษะจากนั้นให้ใช้ผ้ามาพันเอาไว้ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 ถึง 15 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสระผมได้ตามปกติ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยลดปัญหารังแคบนศีรษะได้

5 ล้างแปรงสีฟันได้

แปรงสีฟันที่เราใช้อยู่เป็นประจำนั้นการทำความสะอาด ก็คือ นำไปแช่ในน้ำยาบ้วนปากทิ้งเอาไว้ 1 คืน จะช่วยล้างคราบสะสมที่ติดอยู่บนขนแปรงหรือติดที่ด้าม ควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งเพื่อความสะอาด

6 เช็ดหน้าให้สะอาดดี

น้ำยาบ้วนปากการนำมาใช้แทนโทนเนอร์ได้ ใช้น้ำยาบ้วนปากชุบกับผ้าหรือจะเป็นสำลีกระดาษเช็ดหน้า นำมาเช็ดหน้าอย่างเบามือ เพื่อเป็นการลด การเกิด สิ ว และสิ่งส ก ปรกต่างๆ จะเช็ดออกได้อย่างหมดจด

7 สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง

สำหรับบ้ า นไหนที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว ให้ใช้น้ำยาบ้วนปากนำไปเช็ดตามบริเวณตัวของน้องหมาและน้องแมว ทำแบบนี้เจ้าเห็บ หมัดจะค่อยๆหายไปและให้เน้นเช็ดในบริเวณที่ฝ่าเท้าตามซอกนิ้วต่างๆด้วย

8 หน้าจอคอม มือถือ

น้ำยาบ้วนปากนั้นนำมาช่วยลบริ้วรอยนิ้วมือที่เกิดบนหน้าจอของคุณได้ ให้ใช้ผ้าสะอาดขนนุ่มมาชุบน้ำยาบ้วนปากจากนั้นนำไปเช็ดถูเบาๆ ทั้งบริเวณหน้าจอคอมพิวเตอร์หน้าจอโทรศัพท์ บริเวณแป้นพิมพ์ต่างๆได้ด้วย

9 ทำความสะอาดเเ ผ ลได้

น้ำยาบ้วนปากนั้นนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดแ ผ ลได้ หากไม่มีแอลก อ ฮอล์ ใช้น้ำยาบ้วนปากเทใส่ลงบนสำลีแล้วก็นำมาเช็ดบริเวณที่เป็นแ ผ ลได้ในทันที

10 ปัญหาเหน็บชา

ใครที่มีอาการเหน็บชาอยู่บ่อยครั้ง ใช้น้ำยาบ้วนปากผสมกับน้ำสะอาดเทน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย และเทใส่ลงไปในกะละมัง เท้าหรือมือมาแช่ ทำแบบนี้วันละ 30 นาทีติดต่อกัน 3 วัน จะรู้สึกว่าอาการจะค่อยๆเบาลงแล้วจะค่อยๆหายไป

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here