ไอเดียแบบบ้านสวน มองแล้วอบอุ่น น่าอยู่มาก งบไม่เกิน 5 หมื่น

0
7795

ไอเดียแบบบ้านสวน มองแล้วอบอุ่น น่าอยู่มาก งบไม่เกิน 5 หมื่น

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้ านสวนสวยงาม เป็นบ้ านกระท่อมแนวครอบครัวขนาดไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป โดยแบบบ้ านหลังนี้เป็นการสร้างด้วยแรงมือแรงใจ ที่จบได้ด้วยงบไม่เกิน 50,000 บาท ขอบอกเลยว่าเมื่อตัวบ้ านเสร็จสวยเกินราคาจริงๆ เพราะถูกใจคนอยู่เป็นอย่างมาก เราลองมาดูตัวแบบกันเลยว่าลักษณะภายนอกและภายในเป็นอย่างไร

โดนเจ้าของบ้ านหลังนี้ของ คุณนิชนันท์ ได้เล่าที่มาที่ไปของบ้ านสวนน่าอยู่หลังนี้ว่า โดยเริ่มแรกเริ่มจากการซื้อบ้ านไม้เก่าเอามา 10,000 บาท นำทุกอย่างที่มีมาสร้างสรรค์ นำมาปรับเปลี่ยนดัดแปลงเพื่อให้ได้แบบที่ต้องการ ไม่ได้จ้างใครเพราะทำเองทั้งหมด ทั้งขึ้นโครง หลังคา ทาสี และอื่นๆมากมาย ถึงจะเสร็จช้าแต่ก็เป็นสุดยอดแห่งความภาคภูมิใจ ค่าเสียหายที่ใช้ไปราคาไม่เกิน 50,000 บาท ค่อยๆตกแต่ง ต่อเติม จนเสร็จได้ในที่สุด ใช้เวลาเกือบปีเหมือนกัน

ภายในห้องนอนจะทาสีม่วง ให้มีสีสัน ขนาดตัวห้องไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป สามารถนอนได้ 2 คน มีความเรียบง่าย แต่มีความน่าอยู่เป็นอย่างมาก

ในส่วนของประตูด้านนอกของตัวบ้ านจะเป็นประตูไม้ที่ทาสีด้วยสีขาว ทำให้สะอาดตา และทำให้ตัวบ้ านมีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

บริเวณหน้าบ้ านจะมีระเบียงเล็กๆที่มีโต๊ะกับเก้าอิ้นั่ง 1 ชุด เอาไว้จิบกาแฟยามเช้า หรือนั่งทานข้าวนั่งเล่นพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

สำหรับโต๊ะมุมทำงาน มองไปด้านนอกก็จะเห็นวิวเป็นทุ่งนาสีเขียว มองแล้วรู้สึกสบายตา เราจะทำให้เป็นกระจกเพื่อให้มองมุมได้มุมกว้าง และให้แสงสว่างส่องเข้ามาในตัวบ้ าน

บริเวณภายนอกของเรานั้น เราจะปลูกพืชผักผลไม้ต่างๆ ที่สามารถเก็บกิน เก็บขายได้ สบายตา สบายอารมณ์น่าอยู่มากๆเลยทีเดียว

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่ได้รับออกแบบบ้ านแต่อย่างใด ในเรื่องราคาก็ขึ้นอยู่กับวัสดุ ค่าของที่เลือกใช้ ค่าแรงต่างๆ เราเป็นเพียงตัวแบบบ้ านให้เพื่อนๆเกิดเป็นไอเดียสามารถนำไปปรับใช้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : Nichanan Thammajai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here