เปลือกกล้วย กินหมดแล้วยังไม่ต้องทิ้ง เก็บไว้ทำประโยชน์

0

เปลือกกล้วย กินหมดแล้วยังไม่ต้องทิ้ง เก็บไว้ทำประโยชน์

เปลือกกล้วยที่แน่นอนว่าคงจะไม่มีใครเก็บเอาไว้ เวลาที่เราทานกล้วยเป็นเปลือกกล้วยก็มักจะทิ้งไปในทุกที แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับเปลือกกล้วยที่เราทิ้งไปในทุกๆครั้งนั้น สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างมากมายกันเลย

ประโยชน์ที่ได้จากเปลือกกล้วย

1 ขัดผิวให้นุ่ม ด้วยเปลือกกล้วย

ในเปลือกกล้วยนั้นจะมีส า รอาหารวิตามินอยู่มาก มีส่วนช่วยที่ดีที่จะทำให้ผิวพรรณได้รับส า รอาหารจากธรรมชาติ ให้ใช้ด้านใดของเปลือกกล้วยนำมาขัดที่ผิวได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าให้ทั่วๆอย่างเบาๆ จากนั้นอาบ น้ำได้ตามปกติ ทำเป็นประจำจะพบว่าผิวของคุณนั้นมีความนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น

2 ปัญหาริ้ว ร อ ยของสาวๆ

เปลือกกล้วยที่มักจะมีเนื้อกล้วยขาวๆติดอยู่ที่เปลือกด้านใน ให้ใช้ช้อนมาขูดเนื้อด้านในออกมา จากนั้นนำมาพอกผิวหน้าล้างใบหน้าให้สะอาด ใช้เนื้อกล้วยด้านในที่ขูดมานั้นทำการบดแล้วพอกผิวหน้าที่เอาไว้นาน 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำอย่างเป็นประจำ จะช่วยทำให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้านั้นค่อยๆจางลงไป

3 ขัดผิวให้อ่อนนุ่มขึ้น

เวลาที่เราจับไม้หรือเป็นโต๊ะที่เป็นไม้ มักจะมีเ สี้ ย นเล็กๆ ติดเข้าไปบนมือหรือเ ท้ าวิธีการที่จะช่วยเอาออกได้อย่างง่ายขึ้น ก็คือ ให้เรานำเปลือกกล้วยมาทาที่ผิวหนังในบริเวณนั้น เพื่อที่จะทำให้ผิวมีความอ่อนนุ่ม เมื่อผิวมีความอ่อนนุ่มขึ้นแล้วก็จะช่วย ให้ เสี้ ย นที่ทำอยู่นั้นลื่นหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

4 รอยแดงจางลง

เนื้อด้านในของเปลือกกล้วยให้นำมาถูบริเวณที่โดน ยุ งกัดบนผิว สำหรับเปลือกกล้วยนั้นจะทำให้ผิวหายระ ค า ยเคือง ช่วย แ ก้ความ คั น รอยแดงรอยบ ว ม ที่เกิดขึ้นด้วยให้จางลงไปได้

5 ขัดฟันขาว

หากได้ลองสังเกตดูดีๆแล้วฟันของเรานั้นจะมีความเหลือง และยิ่งสำหรับคนที่ดื่มชาหรือดื่มกาแฟอยู่บ่อยๆบริเวณหน้าฟันจะเป็นคราบเหลืองๆที่ติดอยู่แบบนั้นบางทีแปรงฟันไม่สะอาดดีพอ หรือแปรงออกไม่หมด ก็จะเกิดเป็นความสะสมอยู่แบบนั้น

ในเปลือกกล้วยนั้นจะมีส า รที่ช่วยทำให้ฟันของเรามีความสะอาดและขาวขึ้นได้ให้ นำเปลือกกล้วยตัดออกเป็นชิ้นเล็กๆแล้วให้นำมาถูที่ฟันถูไปมาอย่างเบาๆ ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยทำความสะอาดฟันและยังช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นด้วย

6 ขัดรองเท้าหนังเงางาม

รองเท้าหนังที่ซื้อมา เก็บอยู่ในกล่องอยู่ในตู้ มักจะไม่มีความเงางามได้เหมือนเดิม การทำความสะอาดให้เงางามได้เหมือนเดิมนั้น ก็คือ รองเท้าออกมาเช็ดฝุ่นออกให้หมดดี จากนั้นนำเปลือกกล้วยด้านในมาถู เท่านี้รองเท้าหนังของคุณก็จะกลับมาเงางามได้เหมือนคู่ใหม่

7 เป็นปุ๋ยบำรุงต้นไม้

เปลือกกล้วยที่ทิ้งในทุกๆครั้งนำมาตัดเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใช้โรยตามบริเวณโคลนต้นไม้ที่เราปลูก เป็นปุ๋ยช่วยบำ รุงต้นไม้ให้ได้รับส า รอาหาร ทำให้ต้นไม้ที่เราปลูกนั่นเจริญเติบโตได้ดี ออกดอกออกผลได้เร็ว

8 แก้ปัญหา ส้ นเ ท้ าแตก

หลังจากที่ได้ล้างมือล้างเ ท้ าสะอาดดีแล้วเปลือกกล้วยนำมาขัดให้ทั่วส้นเ ท้ าหรือในจุดที่มีผิวแห้งกร้าน จะช่วยทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความอ่อนนุ่มขึ้น ความแห้งก็จะดูชุ่มชื้นขึ้น

เปลือกกล้วยที่ดูเหมือนว่าไม่ได้มีประโยชน์อะไร แต่พอเมื่อได้รู้ประโยชน์ที่มากมายจากเปลือกกล้วยขนาดนี้แล้วนั้น เก็บเอาไว้ทำประโยชน์ดูได้ เพราะสามารถนำมาช่วยได้ในหลายๆด้านกันเลย

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่