เลือกให้ถูกนะ 6 ผลไม้กินแล้วอ้วน และ 6 ผลไม้ยิ่งกินยิ่งผอม

0

เลือกให้ถูกนะ 6 ผลไม้กินแล้วอ้วน และ 6 ผลไม้ยิ่งกินยิ่งผอม

การมีหุ่นดี หุ่นสวยเป๊ะ ใครกันที่ไม่อยากมี เคยสงสัยกันไหมทั้งๆที่เราก็ลดทั้งอาหารเลือกกินแต่ผลไม้ แต่ทำไมน้ำหนักกลับเพิ่มขึ้น น้ำหนักไม่ลดอย่างที่ตั้งใจไว้

วันนี้เรามีคำตอบ นั่นอาจเป็นเพราะคุณเลือกทานผลไม้ที่มีแคลอรี่สูง จากที่จะทำให้ผอมกับกลายทำให้คุณอ้วนมากกว่าเดิม มีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น เพราะผลไม้ได้บางชนิดไม่ได้เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก แต่ยังเป็นส่วนที่เพิ่มน้ำตาลให้กับร่างกายของเราได้อีก

ในวันนี้เราได้รวบรวมผลไม้ให้สาวๆได้เลือกกินอย่างถูกต้อง กินแบบที่ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป แต่อย่าลืมกันนะจ้ะ ว่าเราควรกินอย่างพอดี หากกินมากจนเกินไปก็จะทำให้อ้วนมากเหมือนกัน

6 ผลไม้กินแล้วไม่อ้วน

1. แอปเปิ้ล

ในแอปเปิ้ล 1 ลูกจะให้พลังงาน 80 แคลอรี่และยังมีไฟเบอร์มากทั้ง 4 กรัม แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ให้ความอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนักมากๆ ช่วยในเรื่องของการควบคุมอาหาร อีกทั้งยังช่วยลดความอยากของอาหารได้ดี แม้ในแอปเปิ้ลจะมีน้ำตาล แต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ภายในเพียง 10 นาทีเท่านั้น

2. แคนตาลูป

ผลไม้แคนตาลูป 1 ลูกเล็ก มีปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 60 แคลอรี่เท่านั้น แคนตาลูปจะมีส่วนช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องอยู่ได้นาน และรู้สึกไม่หิวระหว่างวัน เป็นผลไม้ที่มีวิตามินและเกลือแร่สูง มีทั้งวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 6 โพแทสเซียม ไนอาซิน โฟเลต และเบตาแครอทีน นอกจากเป็นผลไม้ที่ลดน้ำหนักแล้วนั้น ยังเป็นตัวช่วยที่ดูแลสุขภาพภายในร่างกายของเราได้ดีอีกด้วย

3. ฝรั่ง

ฝรั่ง 1 ลูกมีจำนวนแคลอรี่ 60 แคลอรี่ มีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรา ที่สำคัญนั้นมีแคลอรี่ต่ำช่วยให้เราอิ่มง่ายมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราที่สูงมากเมื่อเทียบกับผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ อีกทั้งยังช่วยในการชะลอริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นบนใบหน้าและบนร่างกายของเราชะลอวัยได้เป็นอย่างนี้

4. กีวี

เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ให้วิตามินซีที่สูงมาก ด้วยรสชาติที่มีความหวานอมเปรี้ยวจึงเป็นผลไม้ที่ชื่นชอบของสาวๆหลายๆคน ปริมาณ 100 กรัมให้แคลอรี่ได้ 61 แคลอรี่ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแน่นอน นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายและในเรื่องของการชะลอวัยและการเกิดริ้วรอย เชื่อว่าสาวๆคงจะถูกอกถูกใจจกับผลไม้ชนิดนี้กันอย่างแน่นอน

5. มะละกอ

มะละกอ ผมไม้ใกล้ตัวที่คนนิยม เป็นอีกผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำในปริมาณที่มากพอที่จะทำให้อยู่ท้องได้เลย ให้รสหวาน ทานง่ายอีกอย่างที่สาว ๆ ต้องชื่นชอบก็คือช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ สวยด้วยผอมด้วยคุ้มค่ามากจริง ๆ

6. แตงโม

แตงโมมีแคลอรี่เพียงแค่ 46 แคลอรี่เองค่ะ เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่กินแล้วจะไม่ทำให้เราอ้วนค่ะ ในแตงโมประกอบไปด้วยโพแทสเซียม วิตามินซี แอนไทออกซิแดนซ์ เบตาแครอทีน และไลโคปีน ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดโรคร้ายต่างๆในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

6 ผลไม้ที่กินแล้วอ้วน

1. ทุเรียน

ทุเรียนเพียงเม็ดเดียว หรือปริมาณ 100 กรัม มีแคลอรี่สูงถึง 163 แคล (จะเผาผลาญได้ต้องเดิน 59 นาที หรือวิ่ง 26 นาทีอย่างต่อเนื่อง) และลองคิดดูว่าทุเรียนลูกหนึ่ง มีพูทุเรียนเฉลี่ย 5-7 พู พูหนึ่งมีทุเรียน 2-3 เม็ด ดังนั้น กินแต่พอดีนะจ้ะ

2. สัปปะรด

ใคร ๆ ก็บอกว่าดีเพราะสามารถช่วยล้างไขมันในลำไส้ และเหมาะกับการกินเพื่อลดน้ำหนักด้วย ถ้ากินเพียง 1-2 ชิ้นมันก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าใด แต่นี่กินกันเป็นกิโลเลย เพราะบางคนอาจจะลืมไปว่ามันหวานและมันเต็มไปด้วยน้ำ จึงทำให้แคลอรี่สามารถพุ่งกระฉูดได้ โดยสัปปะรด 1 ชิ้นหรือ 100 กรัม มีแคลอรี่ 45 แคล

3. มังคุด

มังคุด 4 ลูก ปริมาณ 100 กรัมนี้ ให้แคลอรี่ถึง 82 แคล สามารถเผาผลาญได้ด้วยการเดิน 30 นาที หรือว่ายน้ำ 10 นาที

4. กล้วย

แม้จะรู้กันดีว่ากล้วยเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ เพราะหลายคนยังนิยมกินกล้วยลดน้ำหนักอีกด้วย แต่กล้วยที่สามารถเสริมโปรตีนได้ดีที่สุดก็คือ กล้วยหอมซึ่งบางคนไม่ชอบกลิ่นของมัน และราคาของมันก็สูงกว่ากล้วยชนิดอื่นๆ จึงได้เปลี่ยนมากินกล้วยไข่และกล้วยน้ำว้าแทน แต่รู้หรือไม่ว่ากล้วย 2 ชนิดนี้ มีน้ำตาลสูงมาก กินเพียง 100 กรัมก็ได้รับแคลอรี่ไปถึง 147 แคลแล้ว ต้องปั่นจักรยานถึง 31 นาทีหรือต้องวิ่ง 23 นาทีจึงจะสามารถเผาผลาญได้หมด

5. เงาะ

เงาะเป็นผลไม้ที่ฉ่ำน้ำและมีรสหวานอร่อย สำหรับแคลอรี่ของเงาะนั้น อยู่ที่ 1 ขีด หรือ 100 กรัมมี 67 แคลอรี่ ที่สามารถเบิร์นออกได้ด้วยการวิ่ง 11 นาที หรือปั่นจักรยาน 14 นาที

6. มะม่วง

ปิดท้ายด้วยของชอบของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะดิบ หรือสุก ก็แคลอรี่โหดเหมือนกัน แต่มะม่วงสุกมาพร้อมความหวาน มะม่วงดิบมาพร้อมกับแป้งก็เท่านั้นเอง มะม่วง 3 ขีด หรือราวๆ 4 – 5 ลูกโตๆ แน่นๆ ก็เท่ากับข้าวทั้งจานแล้วมะม่วงน้ำดอกไม้สุก 8 ชิ้น ให้ 120 กิโลแคลอรี่ นี่ยังไม่รวมข้าวเหนียวที่ทานกับมะม่วงสุก หรือน้ำปลาหวานที่ทานคู่กับมะม่วงดิบอีกนะ เครื่องเคียงเสริมนี่ก็ตัวดีเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่