ผลไม้ 5 ชนิด หาทานได้ง่ายๆ ทานได้บ่อยๆผลลัพธ์ดีหลายด้าน

0

ผลไม้ 5 ชนิด หาทานได้ง่ายๆ ทานได้บ่อยๆผลลัพธ์ดีหลายด้าน

อย่างที่ทุกๆคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ผักผลไม้นั้นได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรามากในหลายๆด้าน เต็มไปด้วยวิตามินต่างๆ ส า รอาหารที่ดี กับร่างกาย ทำให้สุ ข ภ าพร่างกายนั้นแข็งแรงและห่ า งไกลจากโ ร ค ต่างๆได้เป็นอย่างดี

สุ ข ภ าพร่างกายของคนเรานั้นย่อมเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี การเลือกทานผักผลไม้ต่างๆที่มีส่วนช่วยในการบำรุงดูแลร่างกายให้แข็งแรง วันนี้เราเลยได้นำ 5 ผลไม้มาฝากให้กับทุกท่าน แนะนำให้ทานได้ในทุกๆวัน จะได้รับประโยชน์ที่ดี ในหลายๆด้าน

1 สับปะรด

สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีรสชาติของความเปรี้ยวอมหวาน ทานบ่อยๆจะช่วยในการล้างสิ่งตกค้างที่สะสมในร่างกาย มีเอน ไซม์ โบรมีลินสูง ที่ช่วยขับของเสียที่เป็นโปร ตี นให้มีการแตกตัวได้เร็วมากขึ้น ทั้งยังช่วยรัก ษ าอาการต่างๆ อย่างเช่น การอักเ ส บตามระบบทางเดินอาหาร ช่วยระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และสับปะรดนั้นสามารถนำมาประกอบเมนูอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหรือของหวาน หรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายเมนู

2 แอปเปิ้ลเขียว แดง

ผลไม้แอปเปิ้ลมีส่วนช่วยในเรื่องของการขับของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกาย Apple นั้นได้มีส า รชนิดที่สำคัญมากๆเบต้าแคโรทีน วิตามินซี เส้นใยอาหาร ไฟเบอร์ชนิดที่สามารถละลายน้ำได้มีชื่อเรียกว่า เพคทิน จะช่วยในการทำความสะอาดลำ ไ ส้และยังมีกากใยอาหารจำนวนมาก ทานเข้าไปแล้วทำให้อิ่มเร็ว ผู้ที่ดูแลหุ่นและรูปร่างจะนิยมทานแอปเปิ้ลในช่วงการ คุ ม อาหาร ยิ่งได้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

3 มะละกอสุก

ผลไม้มะละกอสุก หลายคนชื่นชอบแต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบ ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการทานมะละกอสุกนั้นมีอยู่มากมาย เนื้อของมะละกอสุกที่จะมีสีแดงอมสีส้มทานบ่อยๆ จะเป็นลักษณะคล้ายกับการได้เติมน้ำย่อยให้กับกระเพาะอาหาร ซึ่งจะทำให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วมากขึ้น เช่นเดียวกับสับปะรด ทั้งยังเป็นผลไม้ที่ช่วยในการล้างลำไ ส้ มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร มีส่วนช่วยในการขั บ ถ่ายได้อย่างดีมากๆ และยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับ ผู้ที่ดูแลในเรื่องของหุ่นและรูปร่างทานมะละกอได้ในทุกๆวันจะช่วยทำให้น้ำ หนัก ล ด ลงไปได้ หน้าท้องแบนราบ และช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มขึ้นด้วย

4 แตงโม

อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าแตงโมทานได้บ่อยๆช่วยให้รู้สึกสดชื่น และยังช่วยในเรื่องของการขับ ถ่าย การปัส ส าวะได้อย่างดี เป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ ทานเย็นๆช่วยเพิ่มความสดชื่นคลายความร้อนให้กับร่างกาย และยังช่วย ขับสิ่งตกค้างที่สะสมในร่างกายให้ออกไปได้

5 องุ่น

ผลไม้ที่ให้พลังงานสูงอุดมไปด้วยเกลือแร่มีส่วนช่วยในการบำรุงโลหิต ทั้งยังช่วยซ่อม แซมเ ซ ล ล์ต่างๆในร่างกาย เมื่อได้กินองุ่นเป็นประจำนั้นช่วยบำรุงสมอง ดูแลในเรื่องของความจำ ดูแลหัวใจ บำรุง กำ ลัง ทั้งยังช่วยดูแลในด้านของผิวพรรณให้มีความเรียบเนียน มีความเนียนนุ่ม มีผิวที่สุ ข ภาพดีขึ้นได้ ทานได้แบบผลไม้สดๆหรือจะนำมาคั้นเป็นเครื่องดื่ม ก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆเช่นกัน

ผลไม้ทั้ง 5 อย่างนี้เป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง ได้ทั้งประโยชน์ได้ทั้งความอร่อย ทานได้อยู่เป็นประจำในทุกๆวัน จะให้ประโยชน์ที่มีมากๆกับร่างกายของเรา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here