หอมเจียวกรอบๆ ทานเป็นกับแกล้ม กรอบไม่เหนียว เก็บได้นาน

0

หอมเจียวกรอบๆ ทานเป็นกับแกล้ม กรอบไม่เหนียว เก็บได้นาน

หลายๆคนคงจะไม่ชอบทานหัวหอมกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากว่านำหัวหอมมาทอดมาเจียวให้มีความกรอบก็เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนอย่างแน่นอน นำมาทานเป็นกับแกล้มทานกันเพลินเลยทีเดียว การที่นำหัวหอมมาทอดเป็นเมนูอาหารง่ายๆไม่มีกลิ่นของหัวหอมที่หลายคนไม่ชอบ ทานเพลินๆและถ้ายิ่งนำมาทอดแบบกรอบไม่มีเหมียว คงจะทานกันเพลินลืมอ้วนกันไปเลย

หอมเจียวกรอบๆนั้นใช่ว่าทุกคนจะทำกันได้ เพราะจะต้องรู้เคล็ดลับวิธีการทอดอย่างถูกวิธี ถึงจะทำให้หอมเจียวมีความกรอบเก็บเอาไว้ได้นานและไม่มีเหนียวอย่างแน่นอน ร้านไก่ทอดส่วนใหญ่ที่ ข า ยดิบ ข า ยดีไม่ใช่แค่เนื้อไก่มีความอร่อยเท่านั้น แต่หอมเจียวก็ต้องอร่อยควบคู่กันไปด้วย และวันนี้แน่นอนว่าเรามีสูตรการทอดหอมเจียวมาฝากกัน ตามมาดูกันได้เลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1 หอมแดงใหม่ๆ (ซอยหอมตามลายยาว)

2 น้ำมันสำหรับทอด

3 เกลือ

4 กระดาษซับน้ำมัน

วิธีการทำ

1 นำหอมแดงมาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดดีเช็ดให้แห้ง หรือจะนำไปวางพึ่งลมเอาไว้ก็ได้

2 เมื่อได้ทำความสะอาดเช็ดจนแห้งเป็นที่เรียบร้อยให้นำมาซอยตามลายยาวของหอมแดงให้มีความหนาที่เท่าๆกัน เพราะเวลาที่เรานำไปเจียวในน้ำมันจะได้สุกพร้อมกันอย่างทั่วถึง

3 นำหอมซอยที่ได้เตรียมเอาไว้มาโรยเกลือบางๆ วางพักเอาไว้ 10 นาที แล้วให้ใช้กระดาษซับน้ำออกจากหอมให้หมด ในขั้นตอนนี้จะต้องทำอย่างเบามือเลย เพราะจะได้ไม่แตกเมื่อเราเจียวออกมาจะได้คงความสวยงามและความน่ารับประทาน

4 จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป แนะนำให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่และใส่ลงไปในปริมาณที่มากหน่อย กะปริมาณของน้ำมันให้ท่วมหอมเจียว เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ใช้ไฟเบาค่อนไปทางอ่อนในการทอด ใส่หอมเจียวลงไปทอด

6 เมื่อได้ใส่ไปตอนแรกอย่าเพิ่งรีบคนให้ตัวหอมเจียวเซ็ตตัวเข้าหากันเล็กน้อยแล้วให้ใช้ตะหลิวคนอย่างเบา เป็นระยะระยะ เมื่อสีใกล้เหลืองให้คนอยู่ตลอดเวลา เจียวไปเรื่อยๆจนสีค่อนไปทางเข้ม จากนั้นให้ตักขึ้นพักเอาไว้บนถาดที่ได้รองกระดาษซับมันเอาไว้

7 วางกระจายให้ทั่วพักไว้ให้เย็นสนิท เมื่อเย็นสนิทความกรอบจะมากขึ้น หากทานไม่หมดเก็บใส่ไว้ในกระปุกที่มีฝาปิดสนิทเราสามารถเก็บหอมเจียวนี้เอาไว้ได้นานเป็นเดือน ยังคงความกรอบอร่อยไม่มีความเหนียวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะนำมาทานคู่กับเมนูไหนๆก็ให้ความอร่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here