เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวผัดให้อร่อยเหมือนร้านดัง หอมกลิ่นคั่ว ทำง่ายมาก

0
683

เคล็ดไม่ลับ ผัดข้าวผัดให้อร่อยเหมือนร้านดัง หอมกลิ่นคั่ว ทำง่ายมาก

เมนูข้าวผัด ชื่อเมนูง่ายๆที่เป็นเมนูโปรดปรานของใครหลายๆคน เป็นเมนูที่มีตามร้านอาหารอยู่ทั่วไปจนถึงภัตตาคารหรู และยังเป็นเมนูแรกๆที่คนนิยมสั่งกัน ด้วยรสชาติที่มีความอร่อย ผัดเข้ากับเนื้อต่างๆที่สามารถเลือกได้อย่างตามใจ รสชาตินั้นมีความอร่อย มีความหอม แต่เชื่อได้ว่าหลายๆคนมักจะยังสงสัยว่าทำไมผัดเองกับตามร้านอาหารถึงได้มีรสชาติที่ต่างกัน ทั้งๆที่ส่วนผสมก็คล้ายๆกัน ทำไมถึงได้ต่างกันเยอะ

และในวันนี้เราได้มีสูตรการผัดข้าวผัดเมนูง่ายๆ เป็นเคล็ดลับการผัดข้าวที่ให้ความอร่อยเหมือนตามร้านอาหารตามภัตตาคารใหญ่ๆ ที่สามารถนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันได้ คุณจะได้รสชาติที่อร่อยถูกใจเหมือนซื้อตามร้านอาหารกันเลยทีเดียว อ ย า กรู้กันแล้วใช่ไหมละคะ อย่ารอช้าเราตามมาดูและทำไปพร้อมๆกันเลย

วิธีทำข้าวผัดให้มีกลิ่นหอมคั่วกระทะ

1 สิ่งสำคัญสำหรับเมนูข้าวผัดนั้น อยู่ที่ข้าวเราจะต้องใช้ข้าวสวยที่ค้างคืน ไม่ควรใช้เป็นข้าวหุงสุกใหม่ เพราะจะทำให้แ ฉ ะจนเกินไป ข้าวที่ค้างคืนจะทำให้เม็ดข้าวร่วนสวย นำมาผัดจะไม่แ ฉ ะ

2 เราจะใช้ไฟระดับปานกลางผัดเนื้อสัตว์ให้สุกก่อน จากนั้นใส่ข้าวที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไปในกระทะ ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัด กลมกล่อม น้ำปลาและน้ำตาลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ใส่ด้านบนยีให้ทั่ว คนให้เข้ากันดี จะมีกลิ่นความหอมเป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น

3 เคล็ดลับความหอมของกลิ่นคั่วกระทะ ก่อนที่เราจะตักขึ้นให้เราเปิดไฟแรงสุดๆ ใช้ตะหลิวของเราชุบลงไปในน้ำมัน แล้วนำมาวนรอบกระทะเพื่อที่จะให้น้ำมันไหลซึมลงในเม็ดข้าว ในขั้นตอนนี้จะมีควันเยอะมากต้องให้รีบผัด เพราะถ้าเราปล่อยไว้นานมากจนเกินไป จะทำให้เม็ดข้าวผัดของเราไ ห ม้ได้

4 เมื่อเราผัดเสร็จก็จัดใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี พร้อมกับแตงกวาด้านข้าง พร้อมกับโรยพริกไ ท ยไว้ด้านบน เสิร์ฟคู่กับน้ำปลาพริก รับรองว่าอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here