ทอดสามชั้น ซอสน้ำปลาอร่อยๆ หอมๆ บอกสูตรการทำแบบไม่หวง

0

ทอดสามชั้น ซอสน้ำปลาอร่อยๆ หอมๆ บอกสูตรการทำแบบไม่หวง

พบกันเช่นเคย และในวันนี้นั้นเราจะพาเพื่อนๆทุกๆท่านมาเข้าครัวกับวิธีการทำสูตรเมนูอาหารสามชั้นทอดน้ำปลา ที่จะนำเนื้อสามชั้น ไปทอด กรอบ ที่จะทำการห มั กด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆส่วนผสมต่างๆ ให้มีความหอมของน้ำปลา มีตัวซอสน้ำปลาที่อร่อยและน่าทานมากๆ

เอาไว้ทานเป็นกับแกล้ม เอาไว้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆข้าวเหนียวร้อนๆด้วย ทั้ง 3 สูตรนี้ได้นำมาฝากกัน บอกเคล็ดลับขั้นตอนของการทำในทุกๆขั้นตอนกันเลย วิธีการทอดที่จะไม่อมน้ำมัน มาชมกันเลยว่าสูตรที่ได้นำมาฝากกันนี้ทำอย่างไร

1 สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ อร่อย)

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

1 ห มู สาม ชั้น 500 กรัม

2 น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อuโต๊ะ

3 พริกไ ท ยป่น (เล็กน้อย)

5 ผงปรุงรส (เล็กน้อย)

6 แป้งชุบทอด 5-7 ช้อuโต๊ะ

7 ไข่ไก่ 1 ฟอง

8 น้ำเย็น

9 น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

10 น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อuโต๊ะ

11 เกลือป่น (เล็กน้อย)

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

เนื้อห มู เนื้อสามชั้นที่เตรียมเอาไว้นั้นให้นำมาล้างทำความสะอาด ใช้ส้อมหรือให้ใช้ มี ด แหลมมาจิ้มที่เนื้อห มู ให้ทั่วๆ แล้วทำการใส่เครื่องปรุง น้ำปลา พริกไ ท ย ผงปรุงรส แป้งชุบ ทอด น้ำเย็น ไข่ไก่ คนส่วนผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากันดี ที่เรานำส้อมมาจิ้มเนื้อห มู นั้นก็เพื่อจะทำให้เครื่องปรุงต่างๆได้ซึมเข้าไปยังเนื้อ ให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น และยังทำ เวลาทอดสุกได้เร็วขึ้นด้วย

หมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 30 นาที

พอได้ครบเวลาแล้วให้เราเตรียมสำหรับการทอดเลย ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป น้ำมันร้อนให้ใส่น้ำส้มสายชูและเกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อที่จะไม่อมน้ำมันและเวลาทอดไม่ติด กระทะ พอร้อน ใส่เนื้อห มู ที่หมักเสร็จแล้วลงไปในน้ำมันได้เลย ทำการทอดให้สุกทั้งสองด้านให้ได้สีเหลืองสีน้ำตาลที่น่าทาน พอสุกได้สีสวยให้ตักขึ้นพักเอาไว้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

สูตร 2 สามชั้นทอดน้ำปลา

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

1 ห มู สาม ชั้น 1/2 กิโลกรัม

2 น้ำปลา 3 ช้อuโต๊ะ

3 แป้งทอด กรอบ หรือแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

4 น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันห มู 1 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

1 ล้างทำความสะอาดเนื้อห มู เนื้อสามชั้นใส่ลงไปในถ้วย เทเครื่องปรุง น้ำปลา คนผสมคลุกเคล้าทั้งหมดให้เข้ากันดี หมักเอาไว้ 30 นาที พอครบเวลาก็ให้นำออกมาคลุกรวมกับตัวแป้งทอด กรอบให้ทั่วๆ ทั้งชิ้นเลย

2 ขั้นตอนการทอด เทน้ำมันพืชใส่ลงไป เปิดไฟให้แรงพอน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วก็ให้ใช้ไฟกลางในการทอด ใส่เนื้อ ห มู ลงไปทอดให้สุกทั้งสองด้าน พอสุกดีทั้ง 2 ด้านแล้ว ก่อนที่จะตักขึ้นให้นำในส่วนด้านหนังลงทอด สักประมาณ 2-3 นาที เพื่อที่จะทำให้ได้ความกรอบที่มากขึ้น

3 สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ นอกนุ่มใน)

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

1 สามชั้น 1 กิโลกรัม

2 น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ

3 พริกไ ท ย ขาวป่น ตามชอบ

4 ไข่ไก่ 1 ฟอง

5 ผงปรุงsส เล็กน้อย

6 แป้งโกกิ 10-15 ช้อuโต๊ะ

7 น้ำเย็น

8 น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)

9 น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

10 เกลือ

วิธีการทำ

1 ส้อมจิ้มให้ทั่วชิ้นห มู ชิ้น 3 ชั้น แล้วนำมาหมักรวมกับเครื่องปรุงน้ำปลา พริกไ ท ย ผงปรุงรส ไข่ไก่ แป้งโกกิ น้ำเย็นเล็กน้อย คนผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากันดี และห มั กเอาไว้นาน 30 นาที

2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปใส่ลงไปมากหน่อย น้ำมันร้อนใส่น้ำส้มสายชูและเกลือลงไปเปิดไฟค่อนข้างที่จะแรง พอน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วใช้ไฟกลางในการทอด ใส่สามชั้นลงไปทอดให้สุกทั้งสองด้าน ให้ได้สีที่น่าทาน เสร็จแล้วก็ให้ตักขึ้นพักเอาไว้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานพร้อมทานกันเลย

ทั้ง 3 สูตรนี้จะนำมาทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มอะไรก็ได้ตามที่ชื่นชอบ สามารถนำมาทานได้หมดเลย จะได้ห มู กรอบที่มีความกรอบ และน่าทานมากๆ นำไปทำตามกันดูนะคะ เป็นวิธีที่ไม่ได้ยากเลยและอร่อยน่าทานมากๆด้วย

เรียบเรียงโดย postsod

ที่มา 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่