บอกสูตรเมนูทอด สูตรสร้างอาชีพ ลงทุนไม่มาก กำไรหลายเท่าตัว

0
1021

บอกสูตรเมนูทอด สูตรสร้างอาชีพ ลงทุนไม่มาก กำไรหลายเท่าตัว

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน หากพูดถึงเมนูอาหารยอดฮิตของใครหลายๆคนแน่นอนว่าจะต้องเป็นเมนูทอดกันใช่ไหมล่ะคะ และในวันนี้เราได้มีสูตรเคล็ดลับความอร่อยของการหมักห มูทอดรสเด็ดรวมกันทั้ง 5 สูตร ที่ไม่ว่าจะขายคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ กับข้าวสวยสักจานรับรองว่าลูกค้าหลายๆคนจะต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน ใครสนใจที่อยา กจะทำทานหรือทำขายสร้างเป็นอาชีพ เราแนะนำทั้ง 5 สูตรนี้เลยรับรองว่าสร้างรายได้ให้คุณดีมากเลยทีเดียว

สูตรที่ 1 สูตรห มูทอดรสอร่อย

หากพูดถึงเมนูทอดแล้วก็หลายๆคนก็มักจะนึกถึงสามชั้น ที่มีรสชาติถึงเครื่อง ทำการชุบแป้งและนำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ น้ำจิ้มแซ่บๆ เป็นเมนูโปรดของหลายคนเลยก็ว่าได้

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , รากผักชี 3 + กระเทียม 3 + พริกไท ย โขลกรวมกันให้ได้ 2 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม อย่างละ 2 ช้อน , แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำข้นจืด 100 ซีซี แป้งสำหรับชุปทอด + น้ำมันสำหรับทอด ( ทำการหมักอย่างน้อย 1 ชม. )

ส่วนผสมเวลาทอด แป้งสาลีอเนกประสงค์ หรือแป้งทอดกรอบ 150 กรัม

วิธีทำ

1 โดยเราจะเริ่มด้วยการหมัก โดยทำการผสมทุกอย่างที่เราเตรียมไว้รวมกัน ใช้มือของเรานวดให้นุ่มและให้เครื่องหมักเข้าไปถึงเนื้อ โดยเคล็ดลับจะใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแล้วกดลงไปให้เข้าถึงน้ำ ห มั ก จากนั้นให้เราปิดด้วยฟิล์มถนอมอาหาร ทำการหมักทิ้งไว้นานประมาณ 7-8 ชม. หรืออาจจะข้ามคืนก็ได้ แช่ในตู้เย็น

2 เมื่อครบเวลาถึงขั้นตอนในการทอดนั้น ให้เราใส่น้ำมันลงไปเครื่องกระทะ เราจะใช้ไฟค่อนไปทางร้อน นำเนื้อหมักออกมาจากตู้เย็น จากนั้นเทแป้งลงไปคลุกให้ทั่วที่มีน้ำ ห มั กอยู่ จากนั้นนำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนนานประมาณ 10 นาที

3 จากนั้นให้เราทำการลดไฟลงมาระดับกลางที่ค่อนข้างไปทางอ่อน ทำการทอดไปเรื่อยๆจนมีความสุกเหลืองทั้งสองด้าน จากนั้นตักออกจากกระทะ วางบนกระดาษซับมันรอให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาสับเป็นชิ้นวางเรียงกันบนข้าวสวยร้อนๆพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดได้เลย

สูตรที่ 2 ห มูแดดเดียว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ใช้สันคอห มู 1/2 กก. , น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 2 ครึ่ง ช้อนโต๊ะ , งา 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ , พริกไทป่น 2 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส 1 ชช. , ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้นให้เรานำส่วนผสมน้ำมันหอย น้ำตาลทราย กระเทียม พริกไท ยป่น ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว งา และน้ำตาลทำการหมักให้เข้ากับเนื้อห มูเป็นเวลา 1 คืน

2 เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมาตากแดดให้แห้ง หรือให้นำไปอบอุณหภูมิ 80 องศานานประมาณ 4 ชม.

3 เมื่อเราอบจนแห้งดีแล้ว ให้เราทำการทอดหรืออบให้เหลืองสุก เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟร้อนๆทานกับซอสพริกที่ชื่นชอบได้เลย

สูตรที่ 3 ห มูทอด

ห มูสันนอก 50 กรัม , กระเทียมสับ 30 กรัม , พริกไท ยดำตำ 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซอสถั่วเหลือง 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ , งาขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการนำสันนอกอออกมาแล่ให้เป็นแผ่นบางๆ

2 จากนั้นให้เราทำการหมักด้วยกระเทียม แป้งทอดกรอบ งาขาว พริกไท ย น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย ทำการหมักรวมไว้นาน 2 ชม. หรือหากใครมีเวลามากๆก็อาจจะทำการหมักข้ามวันเลยก็ได้ เพื่อรสชาติเข้มข้นขึ้น และมีความอร่อยมากขึ้น

3 เมื่อครบเวลาการหมักมาถึงขั้นตอนการทอดให้เรานำลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด รอให้สุกเป็นสีเหลืองสวยงาม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพร้อมจัดใส่จานเสริฟได้เลย

สูตรที่ 4 ห มูสวรรค์

ใช้เนื้อสันใน 1 กก. , น้ำตาลทราย 200 กรัม , ซีอิ้วขาว 70 กรัม , เกลือป่น 5 กรัม , เม็ดผักชีบุบ 5 กรัม , งาขาว 10 กรัม

วิธีทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำเนื้อห มูมาหั่นเป็นเส้นๆ หรือหั่นบางๆ เสร็จแล้วเอาไปแช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ชม.

2 ขั้นตอนของการเตรียมเครื่องหมัก ให้เราทำการตั้งกระทะ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ลงไป คนไห้ละลาย ยกลงจากเตา ปล่อยพักไว้ให้เย็น เติมเกลือ ลูกผักชีบุบงาขาว คนไห้เข้ากัน

3 จากนั้นให้เรานำเนื้อห มูที่แช่ตู้เย็นไว้มาหมักไว้ 2-4 ชม. หรือข้ามคืนก็ได้ นำไปตากแดดไห้แห้ง

4 ขั้นตอนการทอด ให้นำไปทอดไฟอ่อนๆ พอเหลือง ตักขึ้น ซับน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สูตรที่ 5 ห มูหวาน

สามชั้น 400 กรัม , ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วดำ 1 ชช. , ซอสปรุงรส 1 ชช. , น้ำตาลปีป 4 ช้อนโต๊ะ , หอมแดง 4-5 หัว , น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ในขั้นตอนแรกก็จะเริ่มด้วยการนำเนื้อห มูไปล้างให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ไม่ใหญ่และไม่เล็กมากจนเกินไป

2 ตามด้วยการนำหอมแดงมาปอกเปลือกและทำการซอยบางๆ รอไว้

3 ให้เราตั้งไฟที่ระดับปานกลางใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อต้มให้เดือด และทำการใส่เนื้อห มูลงไป เมื่อเริ่มสุกดีให้ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และซอสปรุงรส

4 เราทำการเคี่ยวประมาณ 30 นาที โดยเราจะใช้ไฟอ่อนเมื่อมีความนุ่มดีแล้วตามด้วยการใส่น้ำตาลปี๊บลงไป คนส่วนผสมให้ละลายและเคี่ยวต่อ 15 นาที ตามด้วยการใส่หอมแดงลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันปิดเตาพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เป็นอย่างไรกันค่ะสำหรับ 5 สูตรที่เรานำมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ บอกหมดในทุกขั้นตอนแบบไม่มีห่วงกันเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาการสร้างอาชีพหรืออยา กจะทำอาหารทานเอง ลองนำเมนูนี้ สูตรและเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำกันดู รับรองว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ. ต่อ (สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย) , ที่นี่มีสา ระ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here