ไข่เจียวทอดในกระทะให้พองฟู กรอบ ด้วยทริคง่ายๆเลย น่ากินมาก

0

ไข่เจียวทอดในกระทะให้พองฟู กรอบ ด้วยทริคง่ายๆเลย น่ากินมาก

สวัสดีค่ะทุกๆท่าน สำหรับวันนี้เราได้นำทริควิธีการทำอาหารแบบง่ายๆมาฝากกัน เป็นวิธีการทอดไข่เจียวในกระทะให้ได้ความพองฟู ความกรอบ เหมือนตามร้านอาหารที่อร่อย ที่ชื่นชอบกันเลย ด้วยเทคนิคง่ายๆทำได้ไม่ยาก

เมนูง่ายๆกับเมนูไข่ไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น หากใครที่ชื่นชอบในการทำเมนูไข่เจียวแล้วนั้น วันนี้เราแนะนำเคล็ดลับมาฝากกันค่ะ แต่จะเป็นวิธีการทอดไข่เจียวที่จะให้ความฟูความพองและความกรอบมากๆ นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ราดด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือนำมาทานกับน้ำพริกต่างๆที่ชื่นชอบ น้ำปลาพริกก็อร่อย เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาชมกันเลยว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์และมีวิธีในการทอดไข่เจียวสูตรนี้กันอย่างไร ไม่ยากเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– ไข่ไก่ 3 ฟอง (หรือไข่เป็ด ได้ค่ะ)

– น้ำปลา 1 ชช

– พริกไ ท ย 1/2 ชช

– น้ำมันสำหรับทอด

– กระชอน (รูไม่เล็กมาก)

วิธีการทำ

1 ตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วย จะแนะนำเป็นให้ใช้ไข่เบอร์ใหญ่ เพื่อที่จะทำให้ไข่ฟูได้มาก ตีไข่ให้พอแตก ใส่เครื่องปรุงน้ำปลา พริกไ ท ยป่น เพิ่มรสชาติ คนผสมให้เข้ากัน

2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป รอให้น้ำมันที่อยู่ในกระทะร้อน เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้วอุปกรณ์ที่เราจะใช้ นั่นก็คือ กระชอนนั่นเอง ให้แทไข่ผ่ า นกระชอนไหลเป็นเส้นๆลงไปในน้ำมันร้อนๆ โดยทำการกระจายไข่ให้ทั่วกระทะ

3 เบาไฟให้อ่อนลงและให้ทอดเรื่อยๆจะเห็นว่าใครที่อยู่ในกระทะนั้นมีความพองฟูมากๆ มีความกรอบ จากนั้นให้พลิกกลับด้านทอดไข่จนสุก เมื่อไข่ในกระทะสุกแล้วก่อนที่จะตักขึ้นให้เร่งไฟให้แรงขึ้น ก่อนที่จะตักขึ้นใส่จาน เพื่อเป็นการไล่น้ำมันออก

พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นบางๆใส่ในถ้วย เทศซอสเปรี้ยวตามลงไป คนให้เม็ดหลุดจากพริก แล้วตักเอาเฉพาะพริกและซอสที่ไม่มีเม็ด มาทานคู่กับไข่เจียวกรอบๆอร่อยมากๆ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่