ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้ “อมน้ำมัน” ด้วยเทคนิคง่ายมากๆ

0

ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้ “อมน้ำมัน” ด้วยเทคนิคง่ายมากๆ

วันนี้เรามาเอาใจแม่บ้านทั้งหลาย ที่เชื่อได้เลยว่าปัญหาเหล่านี้ต้องเกิดขึ้นกับทุกบ้าน แต่ก็ยังหาตัวช่วยดีๆในการแก้ไม่ได้ นั้นคือ ทอดอาหารอย่างไร ไม่ให้อมน้ำมัน? วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาแชร์ให้กับทุกคนกันค่ะ รับรองจะไม่มีปัญหานี้มาให้กวนใจกันอีก มาดูไปพร้อมๆกันเลย

เคล็ดลับในการทอดแบบไม่อมน้ำมัน

1. นำกระทะไปตั้งไฟ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในกระทะ จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ แล้วปล่อยให้น้ำส้มสายชูเดือด จนแห้งไปเลย

2. จากนั้นเทน้ำมันลงไปในกระทะ และลงมือทอดอาหารด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้อาหารทอดของคุณก็จะไม่อมน้ำมันแล้ว

เคล็ดลับการประกอบอาหารประเภททอด

ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดเสียก่อน จึงค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าทอดนาน ๆ แล้วใช้ไฟอ่อน อาหารจะอมน้ำมัน และเมื่อสุกแล้วควรจะมีตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยก็จะดีมาก

อีกอย่างหนึ่งคือ คนที่ชอบพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งของการอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน และสำหรับคนที่ชอบทอดเฟรนช์ฟรายทานเอง ซึ่งมักประสบกับปัญหาอมน้ำมันอยู่บ่อย ๆ เพียงแค่นำเฟรนช์ฟรายไปแช่แข็งก่อนนำไปทอด จะทำให้เฟรนช์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน

วิธีป้องกันปัญหาการทอดติดกระทะ

– เทน้ำมันสำหรับทอดเหมือนปกติ แต่ก่อนจะใส่ของที่เราจะทอด ให้ทอดขิงก่อน โดยหั่นขิงลงไปบางๆ 3-5 ชิ้น ทอดจนขิงเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองหรือสุกเกรียม

– จากนั้นก็ตักขิงออก แล้วตามด้วยของที่จะลงไปทอด แค่นี้ก็จะได้อาหารที่ไม่ติดกระทะแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : auinews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here