ผัดซีอิ๊วให้อร่อย หมักให้นุ่ม ทำกินทำขายได้เลย

0
659

ผัดซีอิ๊วให้อร่อย หมักให้นุ่ม ทำกินทำขายได้เลย

เมนูอาหารอย่างผัดซีอิ๊ว เป็นอาหารจานเดียวที่สามารถเลือกซื้อรับประทานได้ง่าย ราคาไม่แพง มีรสชาติที่อร่อยด้วยตัวเส้นผัด กับเครื่องปรุง เนื้อ ห มูที่ทำการหมักอย่างเข้าเนื้อเข้ารสชาติ นำมาปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ อร่อยได้ถูกใจ

ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาสูตรวิธีการทำเมนูผัดซีอิ๊ว การหมัก ห มูได้อย่างอร่อย วันนี้เราได้มีสูตรการทำมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน สามารถทำตามได้อย่างง่ายๆ ได้รสชาติที่อร่อยถูกใจ สามารถนำสูตรนี้ทำกินทำขายสร้างเป็นอาชีพที่ดีได้เลย

สูตรการหมักห มู

เนื้อห มู 200 g , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา , น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 2 ช้อนชา , เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา , พริกไ ท ยป่น 1 ช้อนชา

สูตรหมักเส้นใหญ่

เส้นใหญ่ 300 g , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา , ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา

สูตรผัดซีอิ๊ว

ห มูหมัก 200 g , ไข่ไก่ 2 ฟอง , น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ไชโ ป๊ ะหวานสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 300 g , ผักคะน้า 2 ถ้วย , แครอท 1/2 ถ้วย , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา , ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา , พริกไ ท ยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการหมักเนื้อ ห มูด้วยการล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นให้เป็นชิ้น ขนาดแล้วแต่ใจชอบ ใส่เบกกิ้งโซดาลงไป ใส่น้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

2 ปรุงรสชาติด้วยการเติมพริกไ ท ยป่น น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ทำการนวดเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดี ถ้าหากว่าแห้งไปให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย วางพักเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 30 นาที หากใครมีเวลามากก็หมักทิ้งเอาไว้ข้ามคืนได้ เพื่อที่จะได้รสชาติและความนุ่มเพิ่มขึ้น

3 เตรียมชามผสม ใส่เส้นใหญ่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เคล้าให้พอเข้ากัน พักไว้ก่อน

4 จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปตามด้วยกระเทียมสับ ไช โ ป้หวานสับ ผัดพอให้มีกลิ่นที่หอมๆ ตามด้วยการใส่ ห มูหมักลงไป ผัดให้สุกดี ใส่ผักตามลงไป ผัดให้ผักพอสลบ

5 ปรุงรสชาติด้วยการใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส แล้วผัด ให้เข้ากัน

6 ให้เราเขี่ยเส้นไว้ด้านข้างของกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไปยีให้พอแตก แล้วผัดเส้นมากลบที่ไข่ ผัดให้เข้ากันดี ใส่พริกไ ท ยหอม ผัดต่อให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมตักใส่จานเสิร์ฟได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here