ทอดอร่อย รสเข้มข้นครบรสชาติ 2 สูตร เอาไว้ทำขายกันได้

0

ทอดอร่อย รสเข้มข้นครบรสชาติ 2 สูตร เอาไว้ทำขายกันได้

สวัสดีค่ะ สำหรับวันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชื่นชอบในการทานเมนูเนื้อ ห มู สวรรค์ การทำทั้ง 2 สูตรในวันนี้นั้นรสชาติที่ได้ออกมาจะให้ความเข้มข้นและความครบเครื่องอย่างมากๆเลย นำไปทอดร้อนๆและนำมาทานคู่กับข้าวสวย ทานกับข้าวเหนียว ใครที่ได้ชิมใน 2 สูตรนี้จะต้องถูกใจกับรสชาติที่ได้ ด้วยเนื้อสัมผัสที่มีความนุ่มด้วย และไม่แข็งกระด้าง

หากใครที่ทำเป็นเก่งๆ ทำบ่อยๆทำเองในครอบครัว ทำแบบคล่งมือแล้วก็สามารถที่จะ นำทั้ง 2 สูตรนี้ ไปทำข า ยเพื่อสร้างเป็นอาชีพ สร้างเงินสร้างรายได้ให้กับตัวเองและคนในครอบครัวกันได้เลย

วิธีการทำเนื้อห มูสวรรค์

ส่วนผสม วัตถุดิบ

เนื้อห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปิ๊บ 1 ถ้วยตวง ,พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีแและยี่หร่าป่นหยาบครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันพืชสำหรับการทอด

ขั้นตอนการทำ

1 เตรียมในส่วนของเนื้อห มู ล้างทำความสะอาด นำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นๆให้ได้พอดีคำ จะไม่ใหญ่หรือเล็กมากเกินไป

2 เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ กระเทียมสับใส่ลงไปในหม้อ เคี่ยวผสมให้เข้ากันจะได้ลักษณะที่มีความข้นและมีความเหนียวขึ้น ปิดไฟนำลงจากเตาได้เลย แล้วให้นำเนื้อ ห มูที่ได้หันเตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรกนั้นมาห มั กผสมเข้ากับเครื่องส่วนผสมนี้ คนให้เข้ากันให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ ห มั กทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 60 นาที ให้ใส่ลูกผักชียี่หร่าป่นลงไปด้วยในขั้นตอนนี้ เพราะจะช่วยเพิ่มกลิ่นความหอมได้มากยิ่งขึ้น นำมาทานและอร่อยได้มากขึ้น

3 พอได้ครบเวลาก็ ให้นำชิ้น ห มู แผ่วางเอาไว้บนถาดตะแกรง และนำออกไปผึ่งแดดจัดให้มีความแห้ง เมื่อเนื้อ ห มู แห้งแล้วก็จะไปถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะเติมน้ำมันใส่ลงไป รอให้ร้อนจัดแล้วปรับไฟที่ระดับปานกลางในการทอด ใส่ห มู ลงไปทอดให้สุกทั้งสองด้าน ให้มีสีสันที่สวยงามน่าทาน แล้วให้ตักขึ้นพักไว้อยู่บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ พร้อมที่จะนำมาทานกันเลย

วิธีการทำเนื้อสวรรค์

ส่วนผสม วัตถุดิบ

เนื้อ วั ว 1 กิโลกรัม , ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ , ยี่หว่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1 สำหรับวิธีการทำก็จะมีความคล้ายกับการทำห มู สวรรค์นั่นเอง โดยเราจะใช้เนื้อมาล้างทำความสะอาดแล้วนำมาหั่นให้ได้เป็นชิ้นที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป

2 ลูกผักชียี่หร่านำไปคั่วบนเตาไฟอ่อนๆจะได้กลิ่นความหอม จากนั้นนำมาโขลกแล้วนำมาคลุกเคล้ากับเนื้อที่หั่นเตรียมเอาไว้ในขั้นตอนแรก เติมเครื่องปรุงน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว คนให้ทั่วกันห มั กไว้นาน 60 นาทีอย่างน้อย

3 นำมาวางเรียงอยู่บนตะแกรงแล้วนำไปผึ่งแดดให้แห้งหมาดๆ เสร็จแล้วก็นำไปทอดในน้ำมันใช้ไฟกลางในการทอด ทอดให้เนื้อสุกของทั้งสองด้าน และมีสีที่สวยงามน่าทาน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

แนะนำกันว่าสำหรับขั้นตอนในการตากแดดของทั้ง 2 สูตรนี้นั้น ไม่ต้องตากแดดจนเนื้อมีความแห้งมากจนเกินไป หากเนื้อแห้งมากจนเกินไปนำมาทอดเนื้อก็จะทอดมีความแข็งได้

วิธีการทำของทั้ง 2 สูตรนี้ไม่ได้ยากเลยล่ะค่ะ รสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากๆเลย จะมีความนุ่ม ได้รสชาติของเครื่องปรุงที่อร่อยมากๆเลย นำไปทำทานกันเองได้ที่บ้ า นทำเป็นเก่งๆแล้วทำเป็นอาชีพเสริมสร้างเงินสร้างอาชีพกันได้

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here