ทอดน้ำปลาแบบไม่ใส่น้ำมัน หอมอร่อย เนื้อนุ่ม

0
222

ทอดน้ำปลาแบบไม่ใส่น้ำมัน หอมอร่อย เนื้อนุ่ม

เมนูทอดน้ำปลาที่เป็นเมนูง่ายๆ และใครๆก็สามารถทำได้ แต่สำหรับการทอดนั้นและในส่วนผสมของเครื่องปรุงเราจะต้องรู้เคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้เมนูห มูทอดน้ำปลาของเรานั้นมีรสชาติของความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้น มีเนื้อที่มีความนุ่มอร่อย มีกลิ่นหอมของน้ำปลา ทอดแล้วไม่มีอมน้ำมัน เราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำทั้ง 2 สูตรด้านล่างนี้กันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนื้อตรงส่วนที่เขานำมาทำคอห มูย่าง 450 กรัม

2 น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทอดน้ำปลา

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการตัดในส่วนของหนังออก จากนั้นให้เรานำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดีเราใช้กระดาษซับน้ำออกให้แห้งดี

2 ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง เมื่อกระทะเริ่มมีความร้อนได้ที่ดีแล้วให้เรานำสามชั้นใส่ลงไปในกระทะโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมัน ให้เราทำการทอดให้สุกเป็นด้านๆ เมื่อข้างนึงสุกแล้วให้เรากลับด้าน จากนั้นให้เรากลับไปมาและทำการรีดน้ำมันออกให้หมด

3 เมื่อน้ำมันออกจนเกือบหมดแล้ว ให้เราใช้กรรไกรนำมาตัดเป็นชิ้นๆ แล้วเทน้ำมันออกเหลือเอาไว้เพียงเล็กน้อย และตามด้วยการใส่น้ำจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ อย่าใส่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้เค็มมาก

4 คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเข้ากันดีแล้วก็เป็นอันเสร็จ ให้เราใส่จานพร้อมนำมาเสิร์ฟกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวได้เลย

แถมสูตร 2 สูตรแบบเข้มข้น

ส่วนผสม

สามชั้น 1 กิโลกรัม , น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ผงปรุงรส , แป้งโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ , น้ำเย็น , น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย

วิธีการทำ สูตรเข้มข้น

1 ให้ใช้ส้อมมาจิ้มให้ทั่วชิ้นห มูของเราเพื่อที่จะทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อได้มากขึ้นให้มีรสชาติความอร่อยที่มากขึ้น

2 ทำการหมักโดยการใส่เครื่องปรุงพริกไท ยป่น ไข่ไก่ผงปรุงรสและแป้งโกกิ จากนั้นให้เราใส่น้ำเย็นพรมบางๆ และทำการนวดให้เข้ากันและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที

3 ใส่น้ำมันลงไปในกระทะพอให้ท่วม เมื่อเริ่มร้อนให้ใส่น้ำส้มสายชูและเกลือเล็กน้อยเพื่อที่จะไม่ให้อมน้ำมันและเวลาการทอดจะได้ไม่ติด กระทะ เราจะใช้ไฟค่อนข้างแรงเมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ให้เราใช้ไฟกลางในการทอด ใส่สามชั้นลงไปทอดทีละด้านให้สุก ให้มีสีเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นตักขึ้นไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันหั่นเป็นชิ้นและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : อร่อยพุง , หมอดูพาแด๊ก

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here