น่าทานมาก ไข่ดาวน้ำ ทำง่ายใน 2 ขั้นตอนนี่

0

น่าทานมาก ไข่ดาวน้ำ ทำง่ายใน 2 ขั้นตอนนี่

เมนูอาหารที่ทำกันได้อย่างง่ายๆ ก็คงจะเป็นเมนูไข่กันใช่ไหมล่ะคะ แต่หลายๆคนก็คงจะเบื่อเมนูไข่ในแบบเดิมๆ หากเป็นเมนูไข่ทอด ไข่เจียว ไข่ดาว ก็คงจะน่าเบื่อจนเกินไป เพราะเราทานกันบ่อยแล้ว วันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำเมนูไข่ดาวน้ำมาฝากกัน ที่เป็นทางเลือกของหลายๆคนที่ชื่นชอบในการทำไข่ดาว แต่ไม่ต้องการที่จะทอดในน้ำมันเยอะๆ ไม่อ ย า กรับแคลอรีและไข มั น จากการทอดที่เยอะๆ

ไข่ดาวน้ำนั้น จะเป็นวิธีการทอดที่ไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอดเลย จึงได้เป็นเมนูอาหารทางเลือกดีๆสำหรับคนที่รักสุ ข ภ า พ และเมนูไข่ดาวน้ำนี้ก็ยังคงได้ความอร่อย นำมาทานคู่กับซอสต่างๆ เราจึงได้นำเคล็ดลับดีๆในการทอดมาฝากให้กับทุกท่านกันด้วย วิธีง่ายๆมากๆเลย 2 ขั้นตอนเท่านั้น เราก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่มีหน้าตาออกมาน่ารับประทานมากๆและอร่อยด้วย ตามมาชมกันเลยว่าจะต้องเตรียมและมีขั้นตอนในการทอดไข่ดาวน้ำกันอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

ไข่ไก่ , น้ำส้มสายชู , น้ำเปล่า

มาถึงขั้นตอนในการทำ

1 เมื่อได้เตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็จะมาเริ่มขั้นตอนกันเลย ไข่ไก่ที่จะทำการทอดไข่ที่เลือกใช้ให้อยู่ที่อุณหภูมิห้องปกติ หากเราแช่ไข่เอาไว้ในตู้เย็น ก่อนจะทอดน้ำออกมาจากตู้เย็นก่อนสักพักให้หายเย็นก่อน จึงค่อยนำไปทอดในขั้นตอนถัดไป

2 ขั้นตอนถัดมาเปิดเตา ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่เราจะทำการทอด ใส่ลงไปประมาณ 1-2 หยด ใส่น้ำส้มสายชูลงไปนี้เป็นเคล็ดลับจะทำให้ไข่จับตัวกันเป็นก้อนได้เร็ว จากนั้นให้ตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะยังไม่ต้องใช้ตะหลิวคน รอสักครุ๋ให้ไข่ได้จับตัวหากัน เท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่มีความนุ่มสวยและน่าทานจะไม่มีน้ำมันที่ไม่ ดี กับสุ ข ภ า พของเราด้วย

สำหรับขั้นตอนในการทอดไข่ดาวน้ำนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ 2 ขั้นตอนเท่านั้น เราก็จะได้เมนูไข่ดาวน้ำที่มีความน่ารับประทานมีความนุ่มมีความอร่อยและยิ่งนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ใส่ซอสไปสักหน่อย ให้ความอร่อยมากๆ ที่สำคัญเรายังได้ประโยชน์ที่ดีจากไข่ด้วย

นุ่มๆน่าทานมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่