เคล็ดลับสุดง่ายใน 2 ขั้นตอน ทอดไข่ดาวน้ำ น่ารับประทาน

0

เคล็ดลับสุดง่ายใน 2 ขั้นตอน ทอดไข่ดาวน้ำ น่ารับประทาน

เมนูไข่เป็นเมนูที่หลายๆบ้านจะต้องมีติดบ้านกันเอาไว้ แต่จะให้ทอดไข่ดาว ไข่เจียว ก็คงจะน่าเบื่อจนเกินไป และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำไข่ดาวน้ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่ งของใครหลายๆคน ที่อยา กจะกินไข่ดาว แต่ไม่ต้องการที่จะได้รับแคลอรี่และไขมันจากการทอดเยอะๆ

เพราะเนื่องจากไข่ดาวน้ำ เราไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการทอด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งยังมีความอร่อย ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับดีๆในการทอดไข่ดาวน้ำมาแจกให้กับเพื่อนๆลองนำไปทำกันง่ายๆเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น คุณเองก็สามารถทำได้ เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมอะไรและมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

ไข่ไก่ , น้ำส้มสายชู , น้ำเปล่า

มาถึงขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำไข่ที่เราจะนำมาทอดนั้น ควรเป็นใครอยู่ที่อุณหภูมิห้องปกติ หากเป็นใครที่เราเก็บไว้ในตู้เย็นนั้นควรนำออกมาวางไว้นอกตู้เย็นให้หายเย็นก่อนที่เราจะนำไปทอด

2 ขั้นตอนที่ 2 ให้เราทำการใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำที่เราจะทำการทอดประมาณ 1-2 หยด ( เพื่อไข่จะได้จับตัวกันได้เร็วขึ้น ) จากนั้นให้เราตอกไข่ลงไปในกระทะไม่ต้องใช้ตะหลิวคน เท่านี้คุณก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่มีความนุ่มสวยน่ารับประทาน ไม่มีน้ำมันที่ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพของเราด้วยค่ะ

เห็นไหมล่ะคะว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่ใครหลายคนคิด เพียง 2 ขั้นตอน เราก็จะได้ไข่ดาวน้ำที่มีความนุ่ม น่ารับประทาน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆยิ่งเพิ่มความอร่อย หากครั้งหน้าต้องคิดจะทอดไข่แต่เบื่อไข่แบบเดิมๆ ก็ลองนำเคล็ดลับการทำไข่ดาวน้ำง่ายๆแบบนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าคุณจะได้ทำความอร่อย และดีต่อสุขภาพมากๆ เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการไม่เพิ่มน้ำหนักค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here