ไข่ดาวทรงเครื่อง ใส่เครื่องแน่นๆ เมนูไข่ที่ทำง่าย

0

ไข่ดาวทรงเครื่อง ใส่เครื่องแน่นๆ เมนูไข่ที่ทำง่าย

เป็นห นึ่ งในเมนูที่ทำจากไข่แล้วให้หน้าตาที่น่ารับประทานมากๆ ให้ความอร่อยด้วย ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่แล้วก็ ได้ทั้งความอร่อยและทำกันได้อย่างไม่ยาก เมนูในวันนี้มีชื่อว่าไข่ดาวทรงเครื่อง เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยประโยชน์อย่างครบถ้วน ทั้งโปร ตี น วิตามินต่างๆจากผักต่างๆที่เราได้นำมาทำในเมนูนี้

เป็นเมนูที่เป็นได้ทั้งกับ ข้าวและเป็นเมนูอาหารจานเดียว มีวิธีการทำขั้นตอนที่ไม่ได้ยากเลย เหมาะสำหรับคุณแม่ทั้งหลายที่จะทำเมนูนี้ให้น้องๆได้ทาน รสชาติที่ไม่เผ็ด สามารถทานได้กันทั้งครอบครัว มาชมกันเลยว่าจะต้องเตรียมในส่วนผสมเครื่องปรุงพร้อมทั้งวิธีการทำนี้กันอย่างไร

ส่วนผสมหลักของเมนูไข่ดาวทรงเครื่อง

1 ไข่ไก่ 3 ฟอง

2 ห มู สับ 150 กรัม

3 แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย

4 มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ถ้วย

5 หอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ถ้วย

6 กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ

7 น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

9 พริกไ ท ยป่น 1 ช้อนชา

10 น้ำมันสำหรับทอด

11 ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ

12 ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

13 แป้งข้าวโพด 1-2 ช้อนชา

14 ถั่วลั่นเตา 1 ถ้วย

15 น้ำสะอาด

ขั้นตอนการทำเมนูไข่ทรงเครื่อง

1 มาเริ่มด้วยการทอดไข่ดาวกันก่อนเลย ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปแค่พอประมาณเท่านั้น พอน้ำมันร้อนก็ทำการทอดไข่ดาวได้ตามปกติ จะทอดแบบไหนก็แล้วแต่ชอบ สุกมากน้อยแล้วแต่ความชอบทานกันเลย แต่ถ้าจะให้น่าทานในเมนูนี้นั้น ก็จะเป็นไข่ดาวไข่ขาวกรอบไข่แดงไหลเยิ้ม เหมือนกับลาวา ทอดเสร็จแล้วก็ให้ตักขึ้นพักเอาไว้สะเด็ดน้ำมัน

2 ขั้นตอนถัดมานั้นพอตักไข่ดาวขึ้นมาแล้วเทน้ำมันออกเหลือน้ำมันเอาไว้ในกระทะเล็กน้อย กระเทียมสับใส่ลงไปผัดให้ได้ความหอมและกระเทียมมีสีเหลือง จากนั้นตามด้วยการใส่เนื้อห มู สับลงไป หัวหอมใหญ่ แครอท ข้าวโพดอ่อนสับ ใส่ถั่วลันเตา ใส่มะเขือเทศ เติมน้ำเล็กน้อยใส่ลงไปพอให้คลุกขลิก เท่านั้นจากนั้นทำการผัดทั้งหมดให้เข้ากัน

3 ปรุงรสชาติใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำตาลเล็กน้อย คนให้เข้ากันชิมรสชาติให้ได้ตามความชอบได้เลย เบาไฟให้อ่อนลงแล้วให้เติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำใส่ลงไป ในขั้นตอนที่ใส่แป้งข้าวโพดนั้นให้คนเร็วๆจนเข้ากันแล้วรอให้เดือด

4 ไข่ดาวที่ทอดเสร็จแล้ววางจัดใส่จาน แล้วทำการนำส่วนผสมของหน้าที่ผัดเอาไว้ราดลงคู่กับไข่ดาว โรยหน้าด้วยพริกไ ท ยป่นเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกันได้เลย

เสร็จแล้วค่ะกับเมนูนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารการทำง่ายๆนั้น ซึ่งเหมาะกับเด็กๆที่บ้ า นลองได้นำเมนูนี้ไปทำทานกันได้เลยค่ะ จะได้เป็นไข่ดาวทรงเครื่อง ประยุกต์จากไข่ดาวธรรมดา เพิ่มเติมด้วยเครื่องนิดหน่อยเข้าไปก็อร่อยได้อย่างง่ายเลย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krualaewtaegu

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่