สอนทำการทอดไข่ดาวน้ำ น่ากินอร่อยสุดๆ แถมทำง่ายมาก

0

สอนทำการทอดไข่ดาวน้ำ น่ากินอร่อยสุดๆ แถมทำง่ายมาก

ในช่วงที่หลายๆคนกำลังมองหาเมนูอาหารแสนอร่อย วันนี้เราได้มีเคล็ดลับการทอดไข่ดาวน้ำที่หลายๆคนชื่นชอบ แต่เชื่อได้ว่าหลายคนยังคงทำไม่ได้เพราะยังไม่รู้เคล็ดลับวิธีการทำที่ถูกวิธี

ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราจะมาสอนทุกท่านทำไข่ดาวน้ำไว้รับประทานเอง นอกจากจะได้ความอร่อยแล้วนั้นแคลอรี่ยังน้อยมากๆด้วย เพราะไม่ต้องใช้น้ำมันในการทอด ไข่ดาวน้ำจึงเป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพได้ด้วย

ทำเองได้ง่ายๆใน 2 ขั้นตอน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเขามีวิธีการทำมีเคล็ดลับอย่างไร ทำออกมาแล้วหน้าตาสวยน่ารับประทานมากเลยทีเดียว

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เราทำการเตรียมไข่ที่เราจะนำมาทอด จะต้องเป็นไข่ที่วางไว้ในอุณหภูมิปกติ หากเป็นไข่ที่นำออกมาจากในตู้เย็น ก็ให้เราวางไว้ให้หายเย็นเสียก่อนก่อนที่เราจะนำลงไปทอดในกระทะ

2 จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าลงไป และทำการหยดน้ำส้มสายชูตามลงไปซักประมาณ 1-2 หยด เป็นตัวช่วยที่จะให้ไข่จับตัวเป็นก้อนไม่กระจายออกมา และทำการตอกไข่ใส่ลงไปทอดให้ด้านหนึ่ งสุก โดยที่ไม่ต้องกลับด้าน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

คุณก็ได้เมนูไข่ดาวน้ำ ทานคู่กับน้ำปลาพริกหรือซอสต่างๆที่คุณชื่นชอบ ทำง่ายๆใน 2 นาที อิ่มอร่อยกันได้อย่างแน่นอน ใครที่สนใจหรืออยา กจะลองทำ ก็ลองนำเคล็ดลับง่ายๆนี้ไปใช้กันดูนะคะ ได้ทั้งความอร่อยและได้ทั้งประโยชน์ด้วยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here