ขนมโดนัทนมสดทอด แป้งนุ่มอร่อย หอมกรุ่นมาก

0

ขนมโดนัทนมสดทอด แป้งนุ่มอร่อย หอมกรุ่นมาก

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับในวันนี้ทางเราได้มีสูตรวิธีการทำโดนัทนมสดที่จะให้สีเหลืองสวยงามมีความน่ารับประทาน ตัวแป้งมีความนุ่ม นำมาทานคู่กับเครื่องดื่มชากาแฟร้อนๆเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก และได้ให้ความอร่อยอย่างลงตัว มีรสชาติความหวานความหอมที่เป็นที่ถูกใจสำหรับหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน

ขนมโดนัทนมสดทอดในสูตรที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ทำตามกันได้ไม่ยาก ใส่ส่วนผสมวัตถุดิบต่างๆที่หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพง แต่ในสูตรนี้จะใช้เป็นเครื่องตีแป้ง จะต้องมีอุปกรณ์เครื่อวตีแป้งเท่านั้นเองก็จะสามารถที่จะทำได้

ส่วนผสม สำหรับ 20-25 ชิ้น

1 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม

2 ผงฟู 1+1/2 ช.ช.

3 ไข่แดง 2 ฟอง

4 ยีสต์ 11 กรัม

5 เนยสดรสจืด หรือเนยขาว หรือน้ำมันพืช (ใช้เนยเค็มก็ได้ค่ะ รสชาติไม่ต่างกันมาก ถ้าใช้น้ำมันพืชควรใส่ลงไปพร้อมนมเลยค่ะ) 50 กรัม

6 น้ำตาลทราย 60 กรัม

7 เกลือป่น 1 ช.ช.

8 กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.

9 นมสดหรือนมจืดอุณหภูมิห้อง(หรือน้ำเปล่าก็ได้ค่ะอร่อยเหมือนกัน) 260 กรัม

วิธีการทำโดนัท

1 ในวิธีการทำ ขั้นตอนแรกนั้นให้ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ทำการร่อนลงไปในชามผสม น้ำตาลทราย เกลือป่นแล้วทำการตีหรือผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้เราตอกไข่แดง นมสด กลิ่นวนิลา ใช้เครื่องตีแป้งทำการตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน

2 ใส่เนยสดตามลงไปแล้วทำการตีให้เข้ากันดีจนตัวแป้งมีความเนียนได้ที่ จากนั้นให้เราพักแป้งเอาไว้ ใช้ฟิล์มบางๆปิดคลุมเอาไว้หรือจะใช้เป็นผ้าชุบน้ำหมาดๆก็ได้ การพักแป้งเอาไว้ก่อนที่จะนำไปทอดเพื่อที่ แป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ใช้เวลานานประมาณ 1 ชม. สำหรับการพักแป้ง

3 เมื่อครบเวลาแล้วตัวแป้งโดนัท เริ่มขึ้นฟู จากนั้นให้เราทำกันแบ่งแป้งชั่ง น้ำ หนักให้ได้ก้อนละประมาณ 50 กรัม แล้วทำการคลึงให้เป็นลักษณะลูกกลมๆแล้วพักต่อเอาไว้สัก 20 นาที เพื่อที่จะให้แป้งขึ้นฟูเพิ่มขึ้น

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราใช้นิ้วจุ่มแป้งนวลแล้วทำการเจาะรูลงไปหรือจะใช้เป็น ทรงกระบอกจุ่มแป้งแล้วกดลงไปตามภาพได้เลย เพื่อที่จะทำให้โดนัทมีรูอยู่ตรงกลาง จากนั้นให้เราพักแป้งต่อนาน 10 นาที ก่อนที่จะนำไปทอดในขั้นตอนถัดไป

5 มาถึงขั้นตอนสำหรับการทอด ตั้งน้ำมันให้ร้อน ไฟความร้อนกลางๆค่อนไปทางอ่อน เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วนำด้านที่สวยคว่ำลงในน้ำมัน ทำการทอดจนเหลืองสวยดีแล้วกลับด้านทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน จากนั้นให้ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้คลายความร้อนและสะเด็ดน้ำมันจนโดนัทเย็นสนิทได้ที่

ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำโดนัทนมสด หากใครจะนำไปเคลือบกับไอซิงหรือคลุกกับน้ำตาล ช็อคโกแลตต่างๆ ก็สามารถนำไปทำได้ตามความชอบได้เลยล่ะค่ะ

น่าทานมากๆเลยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ป้ามารายห์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here