เผยสูตรลับ ทอดให้กรอบนาน อร่อยทุกคำ เก็บได้นานไม่เหนียว

0

เผยสูตรลับ ทอดให้กรอบนาน อร่อยทุกคำ เก็บได้นานไม่เหนียว

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับเมนูการเข้าครัวทำอาหารของเราในวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆทุกท่านมาทำกับเมนูทอด เป็นกับแกล้มชั้นดีที่ให้ความกรอบนานและมีรสชาติที่อร่อยในทุกๆคำ สามารถเก็บเอาไว้ได้นานไม่มีเหนียวอย่างแน่นอน หลายๆคนมักนิยมทานคู่กับเมนูก๋วยเตี๋ยว ให้มีความอร่อยมากขึ้น หรือทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆทานเล่นๆก็อร่อย นั่นก็คือ การทอดกากห มูของเรานี่เอง

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทอด ที่จะทำให้กรอบ มีความหอมของกลิ่นเจียวชวนให้น่ารับประทาน หากใครที่ชื่นชอบและอยา กจะทำเองที่บ้ านแล้วล่ะก็แน่นอนว่าคุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำทานกันได้ เพราะคุณจะได้ความอร่อย เนื้อไม่แข็ง มีความกรอบได้นาน ที่สำคัญไม่มีการอมน้ำมันอย่างแน่นอน อย่ารอช้าเรามาดูวิธีการและขั้นตอนการทำกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร

วิธีทำ

1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้นใน ขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการนำหนังห มูที่ติดมันนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ปริมาณจะมากจะน้อยก็แล้วแต่ตามที่ต้องการได้เลย

2 ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ( หากใช้หนังห มูประมาณ 2 กิโลกรัม เราจะใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ )

3 เมื่อเราทำการคลุกเคล้าเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราตั้งไฟกลาง จากนั้นเมื่อกระทะร้อนดีแล้วตามด้วยการใส่หนังห มูเทลงไปในกระทะ ตามด้วยน้ำเปล่าครึ่งถ้วย ต้องหมั่นคนนิดนึง ตัวกากห มูของเราจะได้มีความกรอบ มีความสุกเหลืองเท่าๆกัน

4 ให้เราทำการเจียวไปเรื่อยๆ จนตัวน้ำมันเริ่มออก และสังเกตได้ว่าหากน้ำมันเริ่มออกจากตัวหนังของเราจะมีการกระเด็น แต่ไม่ต้องก ลั วไป เมื่อสุกทั่วได้ที่หมดแล้ว ให้เราปิดไฟและตักขึ้นจากเตา โดยที่ไม่เอาน้ำมัน ตักขึ้นพักเอาไว้นานประมาณ 3-4 ชม.

5 จากนั้นให้เราตั้งน้ำมันที่เราได้จากข้อที่ 4 โดยจะทำการเปิดไฟระดับที่แรงกว่าเดิม พอน้ำมันเริ่มมีความร้อนให้เรานำกระเทียบสับลงไปเจียวให้มีความหอม มีความเหลือง จากนั้นตักออก นำมาโรยบนตัวกากห มูของเราให้น่าทานมากขึ้น อร่อยมากขึ้นและนำมาทานคู่กับน้ำพริกก๋วยเตี๋ยว หรือเมนูอาหารที่คุณชื่นชอบได้เลย

หากเหลือให้คุณเก็บใส่ในโหลที่มีฝาปิด เพื่อที่จะให้คงความกรอบนาน ไม่มีความเหนียว นำมาทานในครั้งต่อต่อไปก็ให้ความกรอบ ความหอม และรสชาติที่อร่อย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : EasyCooking

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here