คลุกกับข้าวร้อนๆ น้ำพริกกรุบกรอบครบรสชาติ ทำใส่กระปุกไว้ขายได้

0

คลุกกับข้าวร้อนๆ น้ำพริกกรุบกรอบครบรสชาติ ทำใส่กระปุกไว้ขายได้

สูตรน้ำพริกแสนอร่อยมาฝากให้กับเพื่อนๆกัน หากใครที่อยา กจะเข้าครัวลองทำตามกันได้อย่างง่ายๆเลย กับเมนูน้ำพริกกาก ห มูนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าสำหรับน้ำพริกในสูตรนี้นั้นเป็นน้ำพริกที่หลายคนชอบทาน มีความกรุบกรอบของตัวกากห มู ยิ่งนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆกับข้าวต่างๆเข้ากันอย่างดี และน้ำพริกกากห มู ในสูตรนี้นั้นจะให้กลิ่นความหอมของตัวเครื่องแกงเครื่องปรุงที่เราได้ปรุงรสชาติให้ได้ความอร่อย และความเข้มข้น เป็นเมนูน้ำพริกพี่มี ติ ด บ้ า นกันเอาไว้ เพราะสามารถนำมาทานได้กับในทุกๆเมนูเลย

นำมาทานคู่กับผักสดต่างๆ เมนูไข่เจียว ไข่ต้ม หรือจะนำมาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆข้าวเหนียวร้อนๆ อย่ารอช้ารีบตามมาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆและวิธีการทำน้ำพริกกากห มู ด้านล่างกันเลยหาก จำไม่ได้แนะนำให้เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำกันได้ เราบอกหมดทุกขั้นตอนแบบไม่มีห่วงสูตรในการทำ

ส่วนผสม

– มันห มู 1 กิโลกรัม​

– เกลือ สำหรับเจียวกากห มู 1 ช้อนโต๊ะ​

– หอมแดงเจียว 200 กรัม

– กระเทียม​เจียว 200 กรัม

– พริกคั่วป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ (ตามใจชอบว่าจะให้เผ็ดมากน้อยขนาดไหน)

– น้ำตาล 1 ช้อนชา​

– เกลือ สำหรับ​ปรุงรส​ 1 ช้อนชา

เตรียมส่วนผสมเสร็จแล้ง มาเริ่มทำกันเลย

วิธีการทำ

1 มาเตรียมในส่วนของมันห มู ก่อน มันห มู หั่นลักษณะลูกเต๋าเล็ก ล้างทำความสะอาดจากนั้นให้นำมาเจียวในกระทะร้อนๆ ผัดไปเรื่อยๆให้น้ำมันจากมันห มู ออกมา พอมีความเหลืองกรอบ ก็ให้ตักขึ้นพักเอาไว้อยู่บนตะแกรง

2 หอมแดง กระเทียม ให้นำมาเจียวให้มีความสก เหลืองดีแล้วตักใส่ถ้วยวางพักเอาไว้

3 มาทำในส่วนของการคั่วพริกป่นในน้ำมันกากห มู ให้ได้กลิ่นความหอม และตามด้วยการใส่กาก ห มู ที่เตรียมเอาไว้ลงไปได้เลย ใส่เกลือ หอมเจียว กระเทียมที่เตรียมเอาไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไปคน คลุกทั้งหมดให้เข้ากัน

4 น้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อย เพื่อที่จะเพิ่มรสชาติให้ดีขึ้น จากนั้นคนให้เข้ากันชิมรสชาติให้ได้ตามความต้องการ ผัดไปเรื่อยๆ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยตักใส่จานพร้อมนำมาทานกับข้าวร้อนๆกับเมนูอาหารอื่นๆ

ผัดเอาไว้ในปริมาณมาก ก็สามารถทำข า ย ใส่เป็นกระปุกเพื่อสร้างเป็นอาชีพเป็นรายได้ที่ดีได้เลย ในสูตรนี้จะให้รสชาติที่อร่อยได้ทั้งกลิ่นความหอมนำมาทานกันยังอร่อย

เราทำเองนั้นเลือกเป็นวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ เลือกใช้เครื่องปรุงที่มีคุณภาพดี ทำเองมันก็มั่นใจในเรื่องของความสะอาดด้วย นำมาทานได้อย่างมั่นใจ ปรุงรสชาติได้อย่างถูกใจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกันนะคะ หากใครที่ยังไม่เคยได้ทาน ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูได้ ถูกใจกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wanlapa Kaewka Kremzintzer

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่