สอนทำไก่ทอด กรอบอร่อยโดนใจ ทำกินเล่นได้ ทำขายกำไรงาม

0

สอนทำไก่ทอด กรอบอร่อยโดนใจ ทำกินเล่นได้ ทำขายกำไรงาม

ไก่ทอดแบบไร้กะดูก เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่อายุมากหรืออายุน้อยก็ชื่นชอบในการกินไก่ทอดแบบกรอบนอกนุ่มในด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งเป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่าย จัดไปทุกส่วนก็ไม่มีกะดูกให้มากวนใจเสียอารมณ์ มื้ออาหารไหนมีเมนูนี้ บอกเลยว่าอร่อยแน่นอน

ในวันนี้ทางเพจของเรา ได้นำเสนอสูตรการทำไก่ทอดแบบไร้กะดูก ไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน นำมาให้เพื่อนๆได้ลองนำไปทำทานกันที่บ้าน เวลาว่างก็สามารถนำสูตรนี้ขึ้นมาทำพร้อมกันได้เลย หอมอร่อย ถูกหลักอนามัย ว่าแล้วก็อย่าได้รอช้ากันเลย ไปเตรียมพร้อมกับการเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการทอดกัน

ส่วนผสมหลักๆที่เราจะใช้

1 เราจะใช้สันในไก่ หรือถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถใช้อกไก่ได้

2 แป้งทอดกรอบอย่างดี 500 กรัม

3 เกลือปรุงรส 2 ช้อนชา

4 น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา

5 ผงชูรส 1 ช้อนชา

6 น้ำกระเทียมดองอย่างดี 5 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำเย็นจัด

วิธีทำ

1 ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องทำการล้างวัตถุดิบและส่วนผสมอื่นอื่นเรียบร้อย ล้างภาชนะให้สะอาด เพื่อที่จะถูกสุขอนามัยของคุณ หลังจากนั้นก็นำเนื้อในส่วนของสันในไก่หรือว่าอกไก่ก็ได้ นำมาแล่เป็น 2 ชิ้น สำหรับใครที่ใช้เนื้อสันในไก่ จะค่อนข้างนุ่มกว่าเนื้อส่วนของอกไก่

แป้งทอดกรอบ

2 หลังจากนั้นก็นำชิ้นไก่ที่เราแล่เสร็จเรียบร้อยแล้ว นำมาเสียบเข้ากับไม้ลูกชิ้น เราจะใช้ไม้ลูกชิ้นเบอร์ 6 นิ้ว 3 มิล เพราะว่าจะแข็งแล้วก็ไม่หักง่ายด้วย เหมาะแก่การนำไปทอด

3 หลังจากนั้นก็ทำการผสมแป้งแล้วก็เติมเกลือปรุงรส น้ำตาลทรายแดง ผงชูรส และน้ำกระเทียมดอง คนให้เข้ากัน ระหว่างคนให้ใส่น้ำเย็นที่ใช้ในการละลายแป้ง

4 เมื่อเราใส่ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการตีแป้งให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ให้อยู่ในรูปแบบของครีม อย่าให้แป้งจับตัวกันเป็นก้อน เพราะเวลานำไปคลุกเคล้าจะไม่สวย

5 หลังจากนั้นก็นำจ่ายที่เราเสียบไม้เตรียมเอาไว้มาชุบแป้งที่เราทำการตีส่วนผสมเอาไว้สักครู่ให้ครบทุกไม้

6 ต่อด้วยการชุบเกล็ดขนมปังแล้วก็ลงไปทอดก่อน แนะนำว่าให้เทขนมปังลงในภาชนะทีละน้อย เพราะว่าถ้าโดนลมนานๆจะทำให้เกล็ดขนมปังให้กรอบ

7 หลังจากนั้นเราก็ชุบแป้งและชุบเกล็ดขนมปังให้ครบทุกไม้ แล้วรอน้ำมันร้อน นำลงไปทอดทีเดียวได้เลย

8 พอน้ำมันร้อนได้ที่เราก็จะได้ไก่ที่เราเตรียมเอาไว้ ค่อยๆตัดน้ำมันขึ้นบนไม้ไก่ ทิ้งเอาไว้สักครู่นึงทอดพอเหลืองเล็กน้อย แล้วก็เอาขึ้นมาพักน้ำมันไว้ก่อน หลังจากนั้นเราก็จัดจานเตรียมซอสให้เรียบร้อย เมื่อเราทอดไก่เสร็จเรียบร้อยก็จัดจานให้สวยงามได้เลยค่ะ

แล้วเราก็จะได้เมนูไก่ไร้กะดูก สีเหลืองทองแบบงดงาม ทานคู่กับซอสพริก ซอสมะเขือเทศหรือว่าจะเป็นน้ำจิ้มไก่ตามแบบฉบับของคุณก็ได้ค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูนี้น่าลองไหม ทำง่ายอร่อย ไม่ต้องเสียตังค์ออกไปซื้อเลยค่ะทำเองก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ภาพประกอบจาก : สมาชิกพันทิปหมายเลข 1763639

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี ตัวบทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here