ผักซื้อมาเยอะ ทานไม่หมด เก็บไว้อยู่ได้นาน กรอบสดใหม่

0

ผักซื้อมาเยอะ ทานไม่หมด เก็บไว้อยู่ได้นาน กรอบสดใหม่

เวลาที่เราจะไปตลาดทั้งทีนั้น ก็มักจะหาซื้อวัตถุดิบต่างๆในการ ประกอบเมนูอาหาร ไม่ว่าจะเป็นของสดของแห้ง เครื่องปรุงหรือผักต่างๆ ที่จะต้องมีติดตู้เย็นกันเอาไว้ นำมาทำเมนูอาหารต่างๆเอาไว้ทานกัน

และหลายๆบ้ า นมักจะต้องเคยเจอกับปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน เมื่อเวลาที่ได้ซื้อผักมาในปริมาณมากแล้วทำไม่ทันทำไม่หมด เก็บเอาไว้ในตู้เย็นก็จะแห้งไม่สดใหม่ จะต้องทิ้งไปในทุกที ทำให้เสียดายของและเสียดายเงินอย่างมาก แต่วันนี้เราได้นำวิธีดีๆมาฝากกัน เป็นตัวช่วยที่จะช่วยเก็บผักเอาไว้ได้นานมากยิ่งขึ้นๆ เก็บเอาไว้ในตู้เย็น นำมาประกอบทำเมนูอาหารในมื้อถัดไปก็จะยังคงความกรอบ มีความสดใหม่ เหมือนกับพึ่งได้ซื้อมาจากตลาด

ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มต้นด้วยการเตรียมขวดน้ำพลาสติกที่ไม่ได้ใช้แล้ว แนะนำให้ใช้เป็นขวดใหญ่หน่อย ล้างทำความสะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วนำมาตัดออกเป็น 2 ส่วน

จากนั้นให้เราได้เตรียมผักที่เราต้องการจะเก็บอย่างผักชี ผักต้นหอมต่างๆนั้นล้างทำความสะอาด นำไปตากผึ่งเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำให้แห้ง

ผักที่ได้ล้างและตากเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ใส่ลงไปในขวดน้ำที่เราได้เตรียมเอาไว้ และนำในส่วนของฝากขวดมาประกอบเข้าหากัน เพื่อทำการปิดฝาเอาไว้ แช่เอาไว้ในตู้เย็นช่องแช่ผัก

เท่านี้ก็จะเป็นวิธีง่ายๆสำหรับการเก็บผักต่างๆ เก็บผักชีต้นหอมแบบสดใหม่ เป็นวิธีที่จะช่วยยืดอายุผักได้นานมากยิ่งขึ้น ผักจะยังคงมีความสดใหม่ มีความกรอบไม่เ น่ า เสีย ได้อย่างง่ายๆ

สิ่งสำคัญนั่นก็คือ จะต้องล้างผักล้างขวดให้สะอาด ก่อนและผักไม่ต้องตัดราก เพื่อที่จะให้ผักดูดน้ำที่ค้างเอาไว้ในขวด ผักจะยังคงมีความสด มีความใหม่ เก็บเอาไว้ได้นานเกือบ 1 สัปดาห์ในตู้เย็น และสำหรับการเก็บขวดนั้นให้ตั้งวางขวดเอาไว้ไม่นอนขวด เพราะจะทำให้ผักทับซ้อนกันได้

วิธีการเก็บผักนี้ไม่ได้ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ใช้อุปกรณ์ขวดน้ำที่เรามีกันอยู่แล้ว แค่ล้างทำความสะอาดแล้วนำมาตัด ก็จะเป็นอุปกรณ์สำหรับการเก็บผักได้ ช่วยยืดอายุของผักได้นานยิ่งขึ้น ทำให้ผักมีความสดใหม่ นำมาประกอบเมนูอาหารต่างๆทานได้อย่างอร่อยเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูจาก : 101householdtips , item2day

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่