กาแฟดำ ใส่มะนาว 6 สูตรน่าทำตามตั้งนานแล้ว

0

กาแฟดำ ใส่มะนาว 6 สูตรน่าทำตามตั้งนานแล้ว

เพื่อนๆคนใด ที่ชื่นชอบในเรื่องของการดื่มกาแฟเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟในตอนเช้า ตอนกลางวัน หรือตอนเย็นก็แล้วแต่ วันนี้เราขอแนะนำก่อนว่า การดื่มกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล หรือที่เรียกว่าการดื่มกาแฟดำนั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน

เนื่องจากถ้าหากเราบริโภคน้ำตาลเป็นจำนวนมาก เป็นประจำทุกวัน จะทำให้ร่างกายของเราแย่ลง เฉพาะน้ำตาลจะเกิดการสะสมและเกิดปัญหาตามสภาพร่างกายของเรา ตามอายุของเราในที่สุด

ดังนั้นแล้วการที่เราดื่มกาแฟที่ดีที่สุดคือกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาล แต่จะเป็นการใส่วัตถุดิบต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเราแทน

1 กาแฟดำใส่น้ำมันมะพร้าว

สำหรับสูตรนี้ เป็นสูตรกาแฟดำน้ำมันมะพร้าว สามารถทำดื่มเองได้ที่บ้านง่ายๆ แค่เราชงกาแฟดำ 1 แก้ว ผสมน้ำมันมะพร้าวลงไป 1 ช้อนชา ไม่ใส่น้ำตาลเลย สูตรนี้เมื่อเราดื่มแล้วจะช่วยเร่งในเรื่องของการผลาญไขมันให้กับร่างกายของคุณ ลดอาการมวนท้องหลังจากการดื่มกาแฟได้ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกท้องเฟ้อ และยังทำให้ผิวของคุณดีขึ้น เนื่องจากในกาแฟนั้นมี chlorogenic acid ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมีส่วนช่วยในการดูดซึมไขมันและทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดลง

2 กาแฟดำใส่ขิง

ใครที่ไม่เคยดื่มกาแฟดำใส่ขิงแนะนำว่าให้ลองดื่มเลย ควรดื่มในทุกๆเช้าเป็นประจำ แค่เราใช้กาแฟดำ 1 แก้วผสมกับน้ำขิงหรือผงขิงก็ได้ลงไป 1 ช้อนชา จะได้รับความเผ็ดร้อนจากขิงเพิ่มขึ้น ขิงจะช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่าย ระบบการย่อยอาหาร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการกับปัญหาไขมันที่ติดอยู่ในร่างกายของเราได้อีกด้วย

3 กาแฟดำใส่น้ำส้ม

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยดื่มน้ำกาแฟดำใส่น้ำส้มลงไปแล้ว แต่ไม่เคยรู้ประโยชน์ของมัน วันนี้เราจะมาบอกกัน แค่เราดื่มกาแฟดำ 1 แก้วผสมกับน้ำส้มลงไปประมาณครึ่งถ้วย เราก็จะได้รับวิตามินจากทำส้ม ได้รับความกระปรี้กระเป๋า ทำให้เราเริ่มต้นเช้าวันใหม่ได้อย่างสดชื่น โดยกาแฟดำนั้นจะต้องไม่มีน้ำตาลเลย เนื่องจากในน้ำส้มมีความหวานอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ดื่มแบบใส่น้ำแข็งหรือจะนำไปปั่นก็อร่อย

4 กาแฟดําใส่มะนาว

เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินสูตรกาแฟดำใส่มะนาวกันมามากแล้ว แท้ที่จริงแล้วการดื่มกาแฟดำใส่มะนาวจะให้รสชาติของเอสเปรสโซ่โรมาโน่ เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตในประเทศอิตาลี แค่เราบีบมะนาวลงไปในกาแฟดำก็ช่วยลดความขมของกาแฟลุงได้ โดยการดื่มแบบนี้เราจะใช้กาแฟ 1 สดผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก หรือหากใครยังไม่ค่อยชอบผสมน้ำผึ้งลงไป 2 ช้อนชาก็ได้ จะช่วยให้รสชาติดีขึ้นและดื่มได้ง่ายขึ้น สูตรนี้จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ช่วยลดความเครียด ช่วยระบบการขับถ่ายที่ดีขึ้น

5 กาแฟดำใส่กะทิ

เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยดื่มกาแฟดำใส่กะทิ ปกติจะดื่มกาแฟดำใส่นมข้นกัน ซึ่งการใส่นมข้นและน้ำตาลและครีมเทียมนั้นจะช่วยให้คอเลสเตอรอลในร่างกายของเราสูงขึ้นซึ่งมีกรดไขมัน แนะนำว่าให้ใส่เป็นกระทิจะได้กรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย เหมือนกับน้ำนมแม่ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยการใช้กะทิสดผสมกับกาแฟ 1 แก้ว กะทิ 3 ช้อนชาหรือครึ่งช้อนโต๊ะก็ได้ ดื่มอุ่นๆหรือจะนำไปปั่น ใส่น้ำแข็งก็มีรสชาติอีกแบบนึง

6 กาแฟดำใส่น้ำผึ้ง

สูตรนี้เราจะใช้กาแฟสดจำนวน 1 แก้วผสมกับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ เน้นย้ำว่าจะต้องเป็นน้ำผึ้งแท้เท่านั้น หรือไม่ช่วงเช้าก่อนรับประทานอาหารจะทำให้ร่างกายของเราสดชื่น มีเรี่ยวมีแรง ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอาการและโรคต่างๆได้ดีขึ้น รู้สึกร่างกายกระปรี้กระเป๋าขึ้นมาในทันที

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นพิเศษ แนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนรสชาติของกาแฟโดยการผสมส่วนผสมทั้ง 6 อย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ดู เราก็จะได้รสชาติกาแฟที่แปลกใหม่และมีความหอมกลมกล่อม อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here