ป้ากระแดดหนา ฝ้าขึ้น ใช้แตงกวาครึ่งลูก หายเกลี้ยง ทำแล้วดีจริง

0

ป้ากระแดดหนา ฝ้าขึ้น ใช้แตงกวาครึ่งลูก หายเกลี้ยง ทำแล้วดีจริง

เซฟไว้เลยจ้า ข้อมูลนี้ดีมากๆค่ะ ผิวหน้าคนไหนที่มีรอยกระ รอยฝ้า เกิดขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเกิดจากแสงแดดหรือว่าการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอก็ตาม โดยปกติแล้วจะเกิดในช่วงก่อนวัยเลข 3 เกิดขึ้นมาเล็กๆน้อยๆบนใบหน้าของคุณไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ควรที่จะเร่งและรีบแก้ไขให้ผิวหน้าโดยด่วน เพราะถ้าหากยังช้าอยู่ ริ้วรอยต่างๆเหล่านั้นจะเป็นปัญหาใหญ่ และจะลามไปเรื่อยๆจนทำให้ผิวหน้าของคุณดูแย่ลง

ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าหลายคนให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูแลสภาพผิวหน้าของตัวเอง และกำลังเป็นเทรนที่กำลังมาแรงในการดูแลรักษาผิวหน้า ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผยเทคนิคเคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าโดยใช้แตงกวา นอกจากจะทำให้ผิวหน้าดูดีแล้ว แตงกวายังมีสรรพคุณมากมายที่เรายังไม่เคยได้รู้

วันนี้เราจะมาเผยเทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้ดูอ่อนกว่าวัยและยังช่วยลดรอยจากสิว รอยแผลเป็นที่เกิดขึ้นบนใบหน้า รอยฝ้ารอยกระ รอยจุดด่างดำต่างๆ อีกทั้งยังช่วยจัดการกับสิวเสี้ยนบริเวณจมูกและบริเวณแก้มของคุณได้ เป็น 3 เทคนิคง่ายๆที่สามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องซื้อครีมราคาแพง

3 เทคนิคเคล็ดลับช่วยจัดการรอยฝ้า กระ ริ้วรอยและจุดด่างดำ

1 สูตรแตงกวา + ไข่ขาว (ควรทำทุกคน)

สำหรับการใช้วิธีแรก จะต้องขอแนะนำต่อเลยว่าเหมาะสำหรับคนที่มีอายุประมาณ 35 ปีขึ้นไป เพราะว่าสภาพของผิวเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง อยู่ในช่วงวัยที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยการทำสูตรนี้เริ่มต้นคุณจะต้องทำการดีท็อกผิวหน้าก่อน เราจะสอนวิธีการดีท็อกผิวหน้าโดยการใช้สารอาหารที่เกิดจากอะไร

– ขั้นตอนแรกให้ล้างหน้าทำความสะอาด แนะนำว่าให้ล้างด้วยน้ำอุ่น การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยชาวล้างคราบที่ไม่สะอาดต่างๆ ที่ติดอยู่ตามรูขุมขน ที่เป็นไขมันทำให้เกิดสิวอุดตันให้หลุดออกไป ทำให้ละลายออกไปได้ หลังจากนั้นเช็ดหน้าทำความสะอาดให้แห้ง เราจะใช้ไข่ขาวโดยไม่ใช้ไข่แดง นำมาเทในถ้วย น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก ตีให้เข้ากันดี แล้วก็ใช้กระดาษทิชชูหรือว่าสำลีแผ่นก็ได้ชุบส่วนผสมนำมาแปะให้ทั่วบริเวณหน้าของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็จะเป็นอันเสร็จพิธีการดีท็อกผิวหน้า

– ขั้นตอนต่อไปนั้นเราจะใช้แตงกวานำมาบดให้ละเอียด โดยไม่ใช้ส่วนผสมใดๆเลย นำแตงกวาไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นล้างทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้แห้งแล้วก็นำส่วนผสมของแตงกวามาแปะไว้ให้ทั่วหน้าของคุณเลย ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาที แล้วค่อยล้างออก ผิวหน้าของคุณจะได้รับการเติมเต็มสารอาหารดีๆที่ได้จากแตงกวา หลังจากนั้นเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วล้างหน้าเช็ดหน้าให้แห้ง ทาครีมบํารุงผิวหน้าหรือว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวก็ได้ ถ้าว่างๆก่อนนอนวิธีนี้จะช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขนและช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นไม่แห้ง และยังช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับรอยกระฝ้าให้จางลง

2 สูตรหัวไชเท้า + มะขามเปียก

สำหรับใครที่ทำสูตรแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าในวันถัดไปดิฉันให้ใช้สูตรหัวไชเท้าก่อนเลยค่ะ เนื่องจากในหัวใจเท่านั้นเป็นพืชน้ำ ที่มีหัวใต้ดินที่มีน้ำเยอะที่สุด โดยมีสรรพคุณโดยตรงในเรื่องของการรักษาฝ้ากระต่างๆ ช่วยแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำและลดริ้วรอยต่างๆได้ เป็นผักชนิดที่ว่าทำให้ใบหน้าของคุณขาวกระจ่างใสได้

วิธีการทำนั้นง่ายมากๆ แค่คุณผู้หญิงนักมวยทักมาล้างน้ำทำความสะอาดให้เรียบร้อย ปอกเปลือกให้เรียบร้อย ล้างน้ำอีกครั้ง หลังจากนั้นนำหัวไชเท้ามาบดหยาบๆโดยไม่ต้องละเอียดมาก แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ แนะนำว่าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นนะคะ เหตุผลที่ต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้วบอกไปแล้วที่สุดที่ 1 หลังจากนั้นเช็ดหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อยนำหัวไชเท้ามาพอกที่ผิวหน้าให้ทั่ว ค่อยๆใช้นิ้วมือของเรานิ้วชี้และนิ้วกลางนวดเป็นวงกลม ไปในทิศทางเดียวกัน สูตรนี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวแพ้ง่าย เมื่อทำครบ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเป็นการกระชับรูขุมขน จะทำให้ฝ้ากระดูจางลงในช่วง 2 สัปดาห์แรก สำหรับใครที่มีผงไข่มุกก็สามารถนำผงไข่มุกมาขัดหน้าเบาๆก็จะช่วยได้ค่ะ

ปิดท้ายด้วยการใช้น้ำมะขามเปียก เมื่อเราทำสูตรหัวไชเท้าเสร็จเรียบร้อยแล้วแนะนำว่าให้ใช้สูตรมะขามเปียกและเบกกิ้งโซดาในวันถัดไป เราจะใช้เบคกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชาเท่านั้นไม่ควรใส่เยอะ เพราะจะทำให้หน้าแห้งและมีปัญหาผิวหน้า แค่เรานำส่วนผสมของน้ำมะขามเปียกและเบกกิ้งโซดาผสมกันแล้วนำมาทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก ประโยชน์จากน้ำมะขามเปียกคือกรด AHA จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกนั่นเอง ทำให้รอยฝ้าต่างๆดูจางลง รอยด่างดำต่างๆจะค่อยๆลดลง

3 มาร์คหน้าด้วยแตงกวา

สำหรับใครที่มองหาวิธีการมาร์คหน้า แนะนำเลยว่าแตงกวานี่คือสุดยอดแล้ว เราสามารถใช้สูตรที่ 1 และส่วนที่ 2 ก่อนในช่วงสัปดาห์แรก หลังจากนั้นสัปดาห์ที่ 3 เราจะใช้แตงกวาเข้ามาช่วย แตงกวาจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปอีก

สำหรับวิธีการทำร้านให้เราปอกเปลือกแตงกวาล้างน้ำทำความสะอาด นำไปบดหรือนำไปปั่นเขาได้ หลังจากนั้นก็เอาวิตามินซีผงมาบดให้ละเอียด ผสมลงไปในแตงกวาแล้วก็หยดน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย สำหรับใครไม่มีน้ำมันมะกอกสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้ แต่ห้ามใช้น้ำมันพืชนะคะ

แล้วก็นำมาสครับผิวหน้าเบา อย่าถูแรง ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยน้ำเย็นอีก 1 รอบ ง่ายๆแค่นี้ผิวหน้าของคุณก็จะได้ความสดชื่นและมีความกระจ่างใส รูขุมขนกระชับเล็กลง

ผลลัพธ์ที่คุณได้

สิ่งที่จะได้นั่นก็คือวิตามินซีต่างๆ ที่อยู่ในส่วนผสมที่เราบอกกันมา เพราะว่าวิตามินซีมีส่วนทำให้ผิวหน้าของคุณมีความหนานุ่มชุ่มชื่น และยังได้รับประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยในเรื่องของการเติมเต็มและช่วยลดการเสียน้ำ เพิ่มความชุ่มชื่น แตงกวาก็จะช่วยในเรื่องของการลดฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆให้จางลง แต่จะต้องใช้ระยะเวลา และควบคู่กับการดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เป็นประจำ อย่าลืมเซฟข้อมูลเก็บเอาไว้ทำนะคะ เพราะว่าข้อมูลนี้ดีมากๆค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here