เผยสูตรสาว 40 เผย 10 สูตรรักษากระ บนใบหน้า ลดกระ ฝ้า จุดดำได้

0

เผยสูตรสาว 40 เผย 10 สูตรรักษากระ บนใบหน้า ลดกระ ฝ้า จุดดำได้

นอกจากคุณจะมีเงินในการซื้อครีมมารักษาฝ้ากระจุดด่างดำแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าส่วนผสมที่เขาผสมมาทำมาจากอะไรบ้าง ถึงแม้ว่าจะทำให้ใบหน้าของคุณหายจากกระได้โดยใช้ระยะเวลาเร็ว แต่มันก็ย่อมมีสิ่งที่สะสมบนใบหน้าของคุณในระยะยาวเช่นเดียว

ในวันนี้เราได้นำเสนอสูตรที่ช่วยในเรื่องของการลดกระบนใบหน้าของคุณให้ลดเลือนหายไป แต่จะต้องใช้ระยะเวลามากกว่าการใช้ครีม เพราะว่าส่วนผสมต่างๆต่อไปนี้จัดเป็นส่วนผสมที่ได้มาจากธรรมชาติล้วนๆ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง

สูตรน้ำมะเขือเทศผสมกับน้ำมะนาว

สำหรับสูตรนี้เราสามารถนำน้ำมะเขือเทศและน้ำมะนาวมาผสมแล้วดื่มได้ในช่วงเวลาก่อนนอน แนะนำให้ดื่มก่อนนอน 1 ชั่วโมงจะทำให้ผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่ง ตื่นมาจะรู้สึกว่าถ่ายท้องสะดวกมากขึ้น นอกจากจะนำมาดื่มได้แล้ว สูตรนี้รวมไปด้วยวิตามินต่างๆมากมาย ที่จะทำให้ผิวของคุณสวยจากภายนอก นั่นก็คือ การนำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมกัน แล้วก็นำมาพอกผิวของคุณ นำมาขัดผิวของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจะทำให้ผิวของคุณดูสดชื่นและเปล่งปลั่งมากขึ้น ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง พอครบเวลา 1 เดือนจะรู้สึกว่าผิวขาว และช่วยลดกระบนใบหน้าได้มากขึ้นอีกด้วย

สูตรมะละกอสูตรผสมกับน้ำผึ้ง

สูตรนี้ก็เช่นเดียวกันสามารถนำมารับประทานได้ ช่วยการถ่ายท้องให้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถนำส่วนผสมของมะละกอสุกกับน้ำผึ้งแท้มาบด บดให้คล้ายกับเนื้อครีม แล้วก็นำมาทาให้ทั่วใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เพื่อให้ความชุ่มชื่นและวิตามินจากมะละกอและน้ำผึ้งซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าของคุณ อีกทั้งยังสามารถนำมาพอกตัวได้อีกด้วย ผิวจะดีขึ้น รอยดำและรอยกระจะค่อยๆลดเลือนหายไป

10 วิธีลดกระ ฝ้า จุดด่างดำ

1 สูตรเด็ดพันทิป สูตรนี้เป็นของคุณสมาชิกหมายเลข 1427013 ที่ผ่านการทำเลเซอร์ IPL และเมโสมาแล้วแต่ก็ไม่เวิร์ก (หมดเงินไปเกือบแสน) เลยหันมาใช้สูตรบ้าน ๆ ด้วยการใช้ น้ำมะนาวครึ่งลูก, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา, ดินสอพอง 2 ก้อน และหัวไชเท้า 3 แว่น (หั่นละเอียด) แล้วนำมาผสมกัน ใช้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้งแล้วตามด้วยเซรั่มยี่ห้ออะไรก็ได้ โดยให้ทำวันเว้นวัน ผิวหน้าจะเริ่มใส กระจะเริ่มจางลง แต่ยังไงก็อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยล่ะ

2 สูตรน้ำมะนาวผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สูตรนี้ให้คุณใช้น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา และน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอีก 1/2 ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระก่อนเข้านอน สูตรนี้จะช่วยทำให้รอยกระของคุณจางลงได้ในประมาณ 3 เดือน ถ้าทำเป็นประจำต่อเนื่อง

3 สูตรน้ำเลมอน ให้คุณใช้น้ำคั้นเลมอนนำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก ซับหน้าให้แห้ง แล้วตามด้วยครีมบำรุงผิวที่มีมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น

4 สูตรกระเทียม วิธีนี้ให้คุณนำกระเทียมมาหั่นให้มีขนาดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว แล้วนำมาแปะไว้เฉพาะบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง ครบแล้วก็ให้ล้างหน้าออกตามปกติ โดยให้เว้นช่วงทำทุก ๆ 3 วัน

5 สูตรว่านหางจระเข้ ให้นำสมุนไพรว่านหางจระเข้มาตัดเอาส่วนที่เป็นวุ้นออกมาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นกระ แต่ถ้าเป็นว่านหางจระเข้ในรูปแบบของเจล ก็ให้คุณบีบเจลออกมาประมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวแล้วนำมานวดบริเวณที่เป็นกระวันละ 2 เวลา

6 สูตรใบกะเพราแห้ง ให้นำใบกะเพราแห้งมาปั่นให้ได้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เติมน้ำต้มสุกลงไป 100 มิลลิกรัม แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำไปแช่เย็น ใช้ทาวันละ 2 ครั้ง

7 สูตรหอมแดง ให้คุณนำหอมแดงมาฝานเป็นแผ่น ๆ แล้วนำมาแปะไว้บริเวณที่เป็นกระ หากทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอกระบนใบหน้าของคุณก็จะค่อย ๆ จางลง

8 สูตรหัวไชเท้า (สมุนไพรรักษากระ ที่แนะนำให้ลอง) สูตรนี้ให้คุณใช้หัวไชเท้าสด ๆ นำมาปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่เครื่องปั่น แล้วเติมน้ำมะนาวลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก โดยให้ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือถ้าคุณไม่สะดวกก็ให้ไปหาซื้อสบู่หัวไชเท้ามาใช้แทนก็ได้ (มีหลายยี่ห้อเลือกซื้อตามใจชอบเลยครับ) สูตรนี้ขอบอกว่าอเมซิ่งมากถ้าใช้ติดต่อกันทุกวัน ฝ้ากระจางลงจริง ๆ

9 สูตรนมเปรี้ยว ให้เลือกนมเปรี้ยวรสธรรมชาติ เพราะมีปริมาณของกรดแลคติกมากกว่าชนิดปรุงแต่งรส โดยนำมาใช้แต้มบริเวณที่เป็นกระเพียงเล็กน้อยทิ้งเอาไว้ แล้วค่อยล้างหน้าออกตามปกติ

10 สูตรเบบี้ออยล์ผสมน้ำมะนาว ให้คุณนำส่วนผสมทั้งสองชนิดนี้อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาบริเวณที่เป็นกระทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : medthai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่