ผ้าขนหนูเหม็น ซักยังไงก็ไม่หาย ให้ทำตามซักครั้งเดียวเหมือนได้ใหม่

0

ผ้าขนหนูเหม็น ซักยังไงก็ไม่หาย ให้ทำตามซักครั้งเดียวเหมือนได้ใหม่

ในปัจจุบันนี้หลายคนใช้ผ้าขนหนูกันทุกคน เมื่อระยะเวลาผ่านไปผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูของเราที่ใช้อยู่นั้นก็มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นมา แถมยังลื่นและมันอีกด้วย แล้วถ้าหากเราไม่ซักทำความสะอาดบ่อยๆก็จะมีคราบเหลืองและสีดำติด กลายเป็นผ้าขนหนูที่ไม่น่าใช้

เหตุผลหลักหลักก็คือ ผ้าขนหนูนั้นเต็มไปด้วยเชือเเบคทีเรีย ถ้าหากเราไม่เอาไปตากแดดก็จะเกิดกลิ่นอับชื้นขึ้นมาได้ แค่ดมก็รู้สึกแล้ว เวลาจะใช้ก็ไม่น่าใช้ แล้วจะมีวิธีการทำความสะอาดแบบไหน ที่จะทำให้ผ้าขนหนูของคุณกลับมาสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง

หลังจากที่เราเช็ดตัวทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้นำผ้าไปตากแดด สิ่งเหล่านี้ก็ยิ่งทำให้เกิดมาสะสมเป็นอย่างมาก ถ้าเราไม่ได้เอาไปซักหรือตากแดดเลย จะก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้น แถมยังรู้สึกว่าผ้าขนหนูผ้าเช็ดตัวของเราลื่นๆมันๆ ดังนั้นแล้วควรแก้ไขด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1 เกลือ

สำหรับคุณแม่บ้านยุคใหม่ ที่ทำความสะอาดบ้านหรือซักผ้า ควรเลือกใช้วิธีนี้ แค่เราใช้สิ่งของที่มีอยู่ในห้องครัวนั่นก็คือเกลือ เริ่มจากการต้มน้ำให้ร้อนแล้วนำผ้าขนหนูลงไปใส่ในน้ำอุ่น แล้วก็ตามด้วยเกลือ 2 ช้อนโต๊ะต้มอีกประมาณ 10 นาที แล้วก็นำผ้าเช็ดตัวหรือว่าขนหนูขึ้นมาบิดให้แห้งแล้วนำไปตากแดด ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นอับชื้นที่เกาะอยู่ตามซอกผ้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

2 น้ำส้มสายชู

ถ้าเขาใช้น้ำส้มสายชูก็จะมีประโยชน์มากขึ้น โดยประโยชน์ของน้ำส้มสายชูมีคุณสมบัติช่วยในการจัดการกับเชือเเบคทีเรีย ดูให้เราเตรียมน้ำสะอาดไว้ 1 กะละมังแล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 1-2 ถ้วย แช่ผ้าขนหนูทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วนำไปล้างน้ำสะอาดหรือน้ำไปปั่นตามปกติ ง่ายๆเท่านี้เราก็จะมีผ้าขนหนูที่มีกลิ่นใหม่และไม่มีกลิ่นอับชื้นติดอยู่ บอกแล้วว่าประสิทธิภาพของน้ำส้มสายชูไม่ได้น้อยไปกว่าเกิดแต่อย่างใด

3 น้ำซาวข้าว

ถ้าคุณคิดว่าสอนวิธีที่ผ่านมารู้สึกสิ้นเปลืองน้ำ คุณสามารถมีวิธีที่สามารถประหยัดน้ำได้ โดยการใช้น้ำซาวข้าวที่เรากำลังจะออกไปทิ้งนำไปต้มให้ร้อนแล้วนำผ้าเช็ดตัวของเราแช่ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง นอกจากจะช่วยให้ผ้าเช็ดตัวของเราไม่เหม็นอับชื้นแล้ว ยังทำให้ผ้าเช็ดตัวของเรานุ่มขึ้นไปอีก และยังช่วยจัดการกับคราบเหลืองหให้หลุดออกได้ง่ายด้วย
เมื่อคุณล้างทำความสะอาดทั้ง 3 วิธีที่เรานำมาฝากในวันนี้แล้ว วิธีสุดท้ายก็แค่คุณนำไปซักด้วยผงซักฟอกสูตรธรรมดาก็ได้ แช่ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วซักออกตามปกติ ไม่ง่ายเท่านี้คุณก็จะมีผ้าขนหนูสะอาดและกลับมานุ่มสบายเหมือนเดิม

ผลลัพธ์ที่นำมาฝากในวันนี้สามารถเห็นได้ชัดเจนเมื่อคุณลองทำตาม คุณจะได้ผ้าผืนใหม่ และวิธีการทำข้าวง่ายไม่สิ้นเปลืองแต่อย่างใด ถ้าคุณไม่ทำความสะอาดอาจจะทำให้ภาพที่คุณเช็ดตัวเช็ดหน้า ทำให้ผิวของคุณมีผื่นคันเกิดขึ้น

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here