2พี่น้องถูกแม่ขี้เมาทอดทิ้ง! แต่โชคดีที่มี “แม่สุนัข” ตัวนี้ค่อยเลี้ยงดู ซึ่งการกระทำของมันไม่แพ้มนุษย์เลย!

0
488

2พี่น้องถูกแม่ขี้เมาทอดทิ้ง! แต่โชคดีที่มี “แม่สุนัข” ตัวนี้ค่อยเลี้ยงดู ซึ่งการกระทำของมันไม่แพ้มนุษย์เลย!

ลูกคือดวงใจของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ แต่เรื่องราวสุดแสนเจ็บปวดต่อไปนี้ไม่ใช่เรื่องที่เด็กทุกคนจะได้พบเจอ พี่น้องคู่นี้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันแสนยากจนในประเทศเคนย่า

หลังจากลืมตาขึ้นมาดูโลกได้ไม่นานก็ถูกผู้ที่เป้นแม่แท้ๆทอดทิ้ง แต่โชคยังดีที่ทั้งคู่ได้ถูกเลี้ยงโดยแม่สุนัขตัวเมียตัวหนึ่ง ทำให้พวกเติบโตได้อย่างแข็งแรง

Mbogo วัย 7 ขวบและน้องชาย Wanjiku วัย 6 ขวบถูกแม่ขี้เมาทอดทิ้ง ผู้เป็นย่าจึงต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูพวกเขาแทน แต่เธอไม่เพียงแต่จะต้องเลี้ยงดูพวกเขาทั้ง 2 แล้ว ยังมีเด็กๆ อีก 5 คนที่เธอต้องเลี้ยงดูด้วยเช่นกัน คนหนึ่งคนไม่สามารถแบกภาระไว้ทั้งหมดได้ จึงทำให้เมื่อคุณย่าไม่มีเวลาดูแลพวกเขา ผู้ใหญ่ที่คอยเลี้ยงดูพวกเขาจึงกลายเป็นแม่สุนัขที่ชื่อ Oscar แทน แม่สุนัขตัวนี้เลี้ยงดุพวกเขามาตั้งแต่ก่อนอายุได้ 6 ขวบ เพื่อทำหน้าที่ของผู้เป็นแม่บุญธรรม

เจ้า Oscar ทุกเช้าจะปปลุกเด็กทั้ง 2 และเดินไปส่งพวกเขาที่โรงเรียน และยืนคอยที่ประตูโรงเรียนเพื่อรอพวกเขาเลิกเรียนแล้วเดินกลับบ้านพร้อมกัน หลังจากเลิกเรียน ด้วยการนำของ Oscar ที่พาพวกเขากลับบ้าน ถ้าพี่น้องคู่นี้เดินไปเล่นไป หรือหยุดระหว่างทาง มันก็เปลี่ยนสีหน้าดูจริงจังมากขึ้นเพื่อเร่งให้พวกเขารีบเดินกลับบ้านต่อ หลังจกาถึงบ้านอย่างปลอดภัย Oscar ก็จะเปลี่ยนจากทำหน้าที่แม่บุญธรรมกลายเป็นเพื่อนเล่นเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับพวกเขา

วันแล้ววันเล่า อาจจะเป็นเพราะการเลี้ยงดูปกป้องของ Oscar 2 พี่น้องคู่นี้ก็ได้เติมโตขึ้นอย่างปลอดภัย เมื่อคุณย่าไม่อยู่แม่สุนัขตัวนี้ก็เปรียบเสมือนแม่คนที่ 2 ให้กับพวกเขา เพื่อนบ้านต่างก็รู้สึกชื่นชมในการกระทำของแม่สุนัขตัวนี้มากๆ เด็กๆก็รู้สึกขอบคุณในความรักที่ Oscar มีให้ต่อพวกเขาทั้ง 2 เช่นกัน

คลิป

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here