แนะ 7 เมนูอาหาร กินได้ทุกวัน อ่อนกว่าวัยแถมประโยชน์มาก

0

แนะ 7 เมนูอาหาร กินได้ทุกวัน อ่อนกว่าวัยแถมประโยชน์มาก

อาหารในหลายๆเมนูในหลายๆประเภท ให้เราได้เลือกซื้อเลือกทาน ได้ทั้งความอร่อยและยังได้ทั้งประโยชน์จากเครื่องวัตถุดิบต่างๆ ที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีกับสุข ภาพร่างกายของเรา

เมื่อถึงช่วงอายุที่มากขึ้น แน่นอนว่าปัญหาในเรื่องของสุ ข ภาพรวมถึงในเรื่องของริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นนั้นก็ตามมาได้ รวมไปถึงปัญหาในด้านสุ ข ภาพต่างๆ การดูแลตัวเองที่ดีจึงเป็นเรื่องที่หลายคนควรให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญ และวันนี้เราได้มี 7 เมนูอาหารไ ท ย ที่สามารถกินได้ในทุกๆวัน เพราะจะมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ ทั้งได้ประโยชน์จากส า รอาหารอย่างมากมาย

แกงเลียงผัก

เมนูแกงเลียงที่เต็มไปด้วยคุณค่าจากผักหลายชนิดหลากหลายสีและให้หลายประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะผักประเภทที่ได้ส า รต้านอนุ มู ล อิสระสูง อย่างผักฟักทอง บวบ แครอท ใบแมงลัก คุณประโยชน์ที่ได้จากเมนูนี้นั้นมีมากมายและดีมากๆต่อสุ ข ภาพร่างกายของ

น้ำพริกปลาทู ผักสด

น้ำพริกปลาทูที่เต็มไปด้วยสมุนไพร ในน้ำพริกนั้นมีหอมแดง กระเทียม ที่มีส่วนช่วยในการป้องกันอนุ มูล อิสระและยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการเ ผ าผลาญคาร์โบไฮเดรต ลดระดับน้ำตาลในโลหิต ลดคอ เลส เตอ ร อ ลและยังมีวิตามินที่สูง ปลาทูที่นำมาทานคู่กับน้ำพริกนั้นก็จะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 มีกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการ

ไข่เจียวผักม้วนหลากสี

สำหรับเมนูไข่เจียวในจานนี้ จะทำการทอดโดยการใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อยในกระทะเทฟล่อน ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เมื่อทอดเสร็จแล้วให้นำมาม้วนเข้ากับผักอย่างแตงกวา แครอทต้ม นำมาหั่นซอยเป็นลักษณะเส้นยาววางทับไว้บนผักสลัดใบเขียว แล้วทำการม้วนทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน ซอสมะเขือเทศ ก็ให้ความอร่อยยังได้โปร ตี นได้คุณค่าสา รอาหารจากไข่และผักต่างๆ จัดได้ว่าเป็นอาหารในมื้อเช้าหรือมื้อเย็นก็ยังได้

ส้มตำผลไม้

ส้มตำที่ให้ความครบรส ใส่ผลไม้ต่างๆลงไปก็มีความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นชมพู่ แอปเปิ้ล ฝรั่ง ใส่อะโวคาโดลงไปด้วยก็จะยิ่งเพิ่มประโยชน์ ใส่แตงกวา มะเขือเทศ น้ำมะนาวที่จะมีวิตามินซีสูง ปรุงรสชาติให้ได้ตามความชอบ ใส่พริกยิ่งกินหน้าก็ยิ่งเ ด็ กลงและใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปที่จะมีประโยชน์มากมีน้ำมันสำคัญต่อผิว และควรเลือกที่สะอาด คั่วเองก็ได้จะดีมากๆ

ต้มยำปลาทะเล

เมนูต้มยำเป็นต้มยำปลาทะเล ปลาทะเลน้ำลึกส่วนใหญ่นั้นจะให้คุณค่าทางอาหารที่สูงมาก เลือกเป็นปลากระพง ปลาแซลมอน นอกจากนี้ยังมีโอเมก้าที่สูง ทั้งยังต้มยำนั้นมีเครื่องสมุนไพรอยู่มากมาย ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูดและยังมีน้ำมะนาว ที่ให้วิตามินซีสูงมีประโยชน์ที่ดีให้แข็งแรงแข็งแรง และดีต่อในเรื่องผิวพรรณด้วย

เมนูไข่

ไข่ต้มหรือไข่ล ว ก จัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารมื้อเช้ามีทั้งโปรตีน และส า รอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา ทานคู่กับขนมปังให้เลือกเป็นขนมปังโฮลวีต ก็อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารและมีวิตามินต่างๆที่ช่วยในการบำรุงผิว

แกงส้มปักษ์ใต้ปลาสำลี

หลายคนถามว่าทำไมต้องเป็นปลาสำลี เพราะเนื้อปลาสำลีนั้นเป็นปลาที่มีโอเมก้าสูง ทั้งยังนำมาทำเมนูแกงส้มได้อย่างอร่อยด้วย ส่วนผักต่างๆก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบได้เลย แกงส้มปักษ์ใต้มีขมิ้นสีเหลืองเป็นส่วนประกอบในเครื่องแกง ที่จะเป็นตัวสำคัญในการลดวัยลงไปได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmenet

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here