อาหาร 9 อย่าง หยิบทานให้ได้ทุกวัน มีติดเอาไว้

0
362

อาหาร 9 อย่าง หยิบทานให้ได้ทุกวัน มีติดเอาไว้

อาหารที่มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกซื้อเลือกหยิบทานกันอย่างหลากหลาย การเลือกรับประทานอาหารของเราในแต่ละมื้อนั้น เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะเคยได้ยินกับคำพูดที่ว่า กินแบบไหนก็เป็นแบบนั้น ค่อนข้างที่จะจริงมากเลยทีเดียว เพราะถ้าหากว่าเราเลือกทานอาหารที่ดีที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราก็จะแข็งแรง มีอายุยืนนาน มีสุ ข ภ า พที่ดี แต่ถ้าหากว่าเราเลือกทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ก็จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีความตรงกันข้าม

เราได้มีอาหารทั้ง 9 อย่างที่จะให้ทุกท่านนั้นหยิบทานได้ในทุกๆวัน ซื้อติดในบ้ า นกันเอาไว้ เพราะอาหารเหล่านี้นั้นล้วนให้ประโยชน์ได้มากมาย

1 ไข่ไก่

หลายคนคงจะทราบกันดีแล้วว่าการที่เรารับประทานไขนั้นจะให้ประโยชน์ที่ดี แต่ควรทานในจำนวนฟองที่พอเหมาะในแต่ละวัน ไข่นั้นมีโปร ตี นที่สูงมากๆ แถมยังช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ช่วยให้มีการมองเห็นได้ดีขึ้น มี ส า รอาหารที่ดีที่ร่างกายของเราต้องการ และที่สำคัญนั้นเราหาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง นำมาทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย

2 โยเกิร์ต

โยเกิร์ตที่เราแนะนำนี้ให้ทานเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาไม่แพง ในโยเกิร์ตได้มีส า รอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเรามากๆ มีทั้งสังกะสี วิตามินบี โปร ตี น ฟอสฟอรัส ในแต่ละวันนั้นเราควรทานโยเกิร์ตวันละ 1 ถ้วย เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบการขั บ ถ่ า ยด้วย และยังช่วยให้เรามีหุ่นที่ดีขึ้น

3 ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่ได้ให้วิตามินซีสูง ทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวขาวกระจ่างใส ผิวมีความเรียบเนียน ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ดี ใครอ ย า กมีผิวที่ดีนั้น หาส้มมาทานกันบ่อยๆ

4 ปลา

เคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะคะ ทานปลาแล้วจะฉลาด นั่นเป็นเพราะในเนื้อปลานั้นมีโอเมก้า 3 ที่ดีต่อในเรื่องของความคิด การอ่านนั่นเอง ทำให้มีการทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มความจำ แถมยังช่วยลดจำนวนค อ เ ล ส เ ต อรอลส่วนเกินได้ดีด้วย ซึ่งปลาที่ควรเลือกทานก็จะเป็นปลาน้ำจืด ปลาแซลมอน ปลาทูน่า เป็นต้น

5 มันเทศ

มันเทศ สำหรับใครที่ไม่ชอบต้องขอบอกเลยว่าพลาดมากๆ เพราะนอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ยังมีเบต้าแคโรทีนที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีภู มิ คุ้ ม กันที่สูง ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา การมองเห็นที่กว้างไกล ทั้งยังมีวิตามินบี 5 6 เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงอ ย า กมีรูปร่างที่ดี มีน้ำหนักที่ลดลง

6 บล็อกโคลี่

เป็นผักที่หลายคนนิยมทานกันอยู่แล้ว นำมาประกอบในเมนูของเราได้อย่างหลากหลาย มีประโยชน์ที่ดีมากๆ ช่วยในการบำรุงสายตา มีเ บ ต้ าแ ค โรทีนที่สูงและที่สำคัญนั้นยังช่วยต้านม ะ เ ร็ งได้ดีด้วย หาซื้อผักบล็อคโคลี่มาทำในเมนูอาหารของคุณ นอกจากความอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์อย่างเต็มๆ

7 ผักคะน้า

ผักคะน้าเป็นผักที่เราหาซื้อได้ง่าย นำมาประกอบอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู แถมยังมีประโยชน์ด้วย ในใบคะน้าจะมีส า ร อาหารที่เป็นตัวช่วยให้เราห่ า งไกลจากม ะ เ ร็ งได้ดี และยังมีแคลเซียมสูง ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงก ร ะ ดู กและฟันให้แข็งแรง

8 ชาร้อน

บางคนไม่ค่อยชอบเครื่องดื่มชาร้อนมักจะชอบเป็นเครื่องดื่มเย็นมากกว่า แต่การที่เราเลือกดื่มชาร้อนนั้นให้ผลที่ดีต่อร่างกายของเรามากกว่าการดื่มชาเย็น ยังช่วยเพิ่มในเรื่องของความจำ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติด้วย

9 ถั่ว

ถั่วที่เราหมายถึงนี้จะเป็นถั่วอะไรก็ได้ หามาทานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นถั่วลันเตา ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และถั่วอื่น ในถั่วนั้นเป็นแหล่งรวมของส า รอาหารอย่างดี มีไฟเบอร์ ธาตุเหล็ก เรียกได้ว่าประโยชน์อยู่ในถั่วอย่างเต็มๆ

สำหรับอาหาร 9 อย่างที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ เป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่าย ราคาถูก นำมาทานในทุกๆวัน จะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อร่างกายของเรา

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : sha r e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here