ทริคการเก็บง่ายๆ สดใหม่อยู่ได้นานมากขึ้น ไม่ต้องทิ้งเสียดาย

0

ทริคการเก็บง่ายๆ สดใหม่อยู่ได้นานมากขึ้น ไม่ต้องทิ้งเสียดาย

ได้หลายๆบ้ า นมักต้องเคยได้เจอกับปัญหานี้กันอย่างแน่นอน เวลาที่ไปตลาดแล้วก็มักจะซื้อพวกวัตถุดิบต่างๆพริก มะนาว ก็ต้องมีติดครัวติด กันเอาไว้อยู่แล้ว เพื่อที่จะเอาไว้ในการประกอบเมนูอาหารต่างๆ แต่ในบางครั้งที่เราซื้อมาเยอะมากจนเกินไป กินไม่ทัน เก็บเอาไว้ในตู้เย็นไม่นานก็เสียจะต้องทิ้งในทุกครั้ง

ในบางครั้งที่เราซื้อไว้แล้วแช่ในตู้เย็นก็จะมีน้ำออกมา ทำให้พริกมีความเ น่ า เก็บเอาไว้ไม่สดใหม่ ไม่ได้นานก็ต้องทิ้ง ในวันนี้ได้นำทริคดีๆมาฝากกัน จะเป็นเคล็ดลับที่ดีสำหรับการเก็บพริก เก็บมะนาวเอาไว้ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องทิ้งให้เสียดายของให้เปลืองเงิน พริกและมะนาวนั้นก็จะยังคงมีความสดใหม่อยู่

วิธีเก็บพริกให้สดนาน

1 พริกสดที่ซื้อมา แนะนำว่าให้ล้างทำความสะอาดให้สะอาดดี 2-3 รอบ จากนั้นจะทำการเด็ดในส่วนของก้านพริกออกไปให้หมดเลย

2 นำกระดาษทิชชูมาซับน้ำที่พริกให้แห้งดี จะทำแบบนี้ 2-3 รอบ จนรู้สึกว่าพริกมีความแห้งไม่เปียกชื้น

3 ให้หาภาชนะหรือหาเป็นกล่องพลาสติกที่มีฝาปิดมาใส่พริกเอาไว้ แต่ก่อนที่จะใส่พริกนั้นให้ใส่กระดาษทิชชู่รองเอาไว้ด้านล่างก่อน แล้วใส่พริกลงไป ปิดฝาให้สนิทนำเข้าแช่ตู้เย็น

วิธีการเก็บพริกนั้นง่ายมากๆ คุณสามารถนำวิธีนี้ไปทำตามกันได้ จะช่วยทำให้พริกของคนที่เก็บนั้นอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น และในทุกๆ 3 วันให้เปลี่ยนกระดาษทิชชูที่รองจะดีมากๆ เพราะจะช่วยยืดอายุได้นานมากขึ้น จะเก็บได้นานถึง 3-4 สัปดาห์กันเลย เวลาที่นำมาใช้พริกก็จะยังมีความสดใหม่ ไม่เ น่ านำมาทำอาหารได้อร่อยเหมือนเดิม

วิธีการเก็บมะนาว ให้นานมากยิ่งขึ้น

การเก็บมะนาวให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น หรือในเวลาที่ในช่วงมะนาวถูกๆ เราก็ซื้อมะนาวเก็บเอาไ ว้เพราะในช่วงมันเอาแพงๆนั้นบางที ตก ลู ก ละ 10 บาทเลย

วิธีแรกจะเป็นการเก็บมะนาวฝังลงในกระบะทราย หาภาชนะที่ลึกประมาณ 30-50 เซนติเมตร ใส่ทรายลงไป และเก็บมะนาวเอาไว้ให้อยู่ในทราย พ่นน้ำให้มีความชุ่มในทุกๆ 7 วัน จะช่วยยืดอายุและเก็บมะนาวได้นานถึง 1 เดือน

วิธีที่ 2 นี้ล้างมะนาวให้สะอาด จากนั้นเช็ดมะนาวให้แห้งแล้วให้นำมาห่อด้วยกระดาษ เก็บใส่ในกล่องที่มีฝาปิด นำเข้าแช่ตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดา วิธีนี้จะช่วยเก็บมะนาวได้เป็นเดือนๆกันเลย

วิธีที่ 3 นี้ให้คั้นน้ำมะนาวโดยเราจะคั้นน้ำมะนาวแล้วเทใส่ลงไปในที่ทำน้ำแข็งในช่องฟิต ที่เป็นช่องๆ แล้วนำแช่ช่องฟรีซให้แข็งตัวดี เวลาที่เราจะนำมาใช้ก็ให้ทำการบีบออกมาเป็นก้อนๆตามปริมาณที่จะต้องใช้ จะยังคงรสชาติของความเปรี้ยวและสามารถเก็บเอาไว้ได้นานมากด้วย

วิธีที่ 4 วิธีนี้ให้ใส่มะนาวใส่ลงไปในถุงพลาสติก เจาะรูระบายอากาศแล้วแช่ไว้ในตู้เย็นช่องแช่เย็นธรรมดา จะช่วยยืดอายุเก็บมะนาวได้นาน 3 เดือน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่