ล้างกลิ่นทะเล กลิ่นคาวออกหมด แถมเนื้อยังอร่อยขึ้นด้วย

0

ล้างกลิ่นทะเล กลิ่นคาวออกหมด แถมเนื้อยังอร่อยขึ้นด้วย

อาหารทะเลเป็นอาหารประเภทที่หลายคนชอบทานกัน ยิ่งเป็นอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแสนอร่อย ให้ความอร่อยให้ความถูกใจกันอย่างมาก

แต่สำหรับปัญหาที่มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆ เวลาที่เราซื้ออาหารทะเลมาทานกันเองนั้น ก็มักจะมีกลิ่นค า วทะเลที่ติดอยู่บนอาหาร กลิ่นคาวของอาหารทะเลที่ติดอยู่ตามโต๊ะ ตามในครัว จะเช็ดออกกี่รอบก็ยังออกไม่หมด วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับในการทำความสะอาด กลิ่นเหล่านั้นให้หมดไปได้ จะไม่มีกลิ่น ค า วที่หลงเหลืออยู่

1 ล้างกลิ่นคาวปลา

หลายคนที่ชื่นชอบในการทานปลา ไม่ว่าจะเป็นปลาทอด ปลา นึ่ งปลาที่ได้ซื้อมาจากตลาดสด ล้างน้ำเปล่าอย่างเดียวกลิ่นก็ยังคงจะมีอยู่กันอย่างแน่นอน วิธีง่ายๆที่จะช่วยดับกลิ่นคาวบนตัวปลาให้หมดไปได้ จะใช้วิธีง่ายๆกันเลย

เทเกลือใส่ลงบนตัวปลา จากนั้นนำมาขัดถูให้ทั่วทั้งตัวปลาเลย แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด คุณสมบัติของเกลือจะช่วยในการล้างกลิ่นคาวที่ติดอยู่ให้หมดไปได้ และยังเป็นวิธีที่จะช่วยให้เวลาทอดปลาหนังปลาจะไม่ติดอยู่ที่กระทะ จะได้ ปลาทอดออกมาที่สวยงาม มีความน่าทานมากขึ้น

2 เบกกิ้งโซดาผสมน้ำ

การใช้เบกกิ้งโซดาล้างกลิ่นของอาหารทะเลสามารถทำได้ ให้ผลลัพธ์ที่ดีด้วย เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมน้ำ จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดน้ำส่วนผสมบิดให้แห้ง และนำไปเช็ดทำความสะอาดตามโต๊ะ ตามอุปกรณ์ต่างๆ จะช่วยล้างในเรื่องของกลิ่นค า วอาหารทะเลได้ดี

เบกกิ้งโซดานั้นจะมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่จะทำให้กลิ่น คาวของอาหารทะเล จากการประกอบอาหารนั้นหมดไป

3 กากกาแฟ เมล็ด กาแฟ

กากกาแฟหอมๆ เมล็ด กาแฟหอมๆนั้น ให้เทใส่ไว้ในถ้วยวางเอาไว้ในห้องครัว วางเอาไว้ในตู้เย็น จะช่วยดูด กลิ่นได้ดี ทั้งยังช่วยให้กลิ่นความหอม จากกากกาแฟออกมาแทนที่

4 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่มีกันในครัวอยู่แล้ว จะนำมาทำอาหารในหลายๆเมนู เราใช้น้ำส้มสายชูนี้มาเช็ดล้างทำความสะอาด กลิ่นที่ติดอยู่ได้ดี เทใส่ลงไปในถ้วยเล็กๆแล้วแช่มือของเราที่เอาไว้ประมาณ 30 วินาที จากนั้นให้โรยเกลือที่ฝ่ามือถูให้สะอาดล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด

วิธีนี้จะช่วยล้างกลิ่นคาว จากการทำอาหารทะเล กลิ่นที่ติดอยู่บนมือให้หมดไปได้ จะไม่หลงเหลือกลิ่นไว้เลย

5 เปลือกมะนาว เลม่อน

ใช้เปลือกมะนาวหรือเป็นเปลือกเลม่อน ที่ส่วนมากแล้วก็มักจะทิ้งไปในทุกๆครั้ง นำมาทำประโยชน์ได้อย่างดี ให้นำไปวางเอาไว้ตามในส่วนของท่อระบายน้ำ ของอ่างล้างจาน หรือวางไว้ในห้องน้ำ

ซึ่งคุณสมบัติของเปลือกมะนาวเปลือกเลมอนนี้จะช่วยดูดซับกลิ่นเ ห ม็ นให้หมดไปได้ ได้กลิ่นความหอมของความเปรี้ยว กลิ่นมะนาว กลิ่นเลม่อนมาแทนที่

เรียบเรียงโดย : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่