10 อาหาร ที่กินแล้วจะช่วยชะลอวัย ดูอ่อนเยาว์ มาดูกัน

0

10 อาหาร ที่กินแล้วจะช่วยชะลอวัย ดูอ่อนเยาว์ มาดูกัน

ในวันนี้เราจะพาทุกๆท่านมาดู กับ 10 อาหารที่สามารถนำมาทานได้อยู่บ่อยๆในทุกๆวัน จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หากได้กินบ่อยๆน่าจะดูเ ด็ ก ลงไป 10 ปีเลยทีเดียว และแถมอาหารแต่ละอย่างนี้ก็เป็นอาหารที่เราหาทานได้ง่ายๆ มีราคาที่ ไม่แพง จะได้รับประโยชน์ วิตามินส า รอาหารต่างๆได้อย่างมากมาย

1 เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง เป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่กับคนเรามาเนิ่นนาน ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ มองไปทางไหนก็จะเจอน้ำเต้าหู้ ข า ยอยู่ในทุกที่และทุกเวลาเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นตามตลาด รถเข็น ร้านข้างทาง ตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ

เป็นแหล่งรวมของไข มันและโปรตี น ที่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ในถั่วเหลืองนั้นอุดมไปด้วยส า รอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินต่างๆ ในเมล็ดถั่วเหลืองนั้นยังมีเลซิทินที่เป็นส า รในการบำรุง สมอง เพิ่มในเรื่องของความจำที่ดี ลดจำนวนไข มัน ลดคอ เ ล สเตอรอลในร่างกายได้ด้วย

2 เต้าหู้

เต้าหู้เป็นแหล่งรวมของไขมันและโปร ตี นที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเ ต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งในถั่วเหลืองนั้นจะมีทั้งคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินต่างๆ ช่วยเพิ่มความจำที่ดี และที่สำคัญนั้นยังมีองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับเซ ล ล์ผิวของเรา เมื่อนำมาเป็นสกัดเป็นเนื้อครีมนั้นก็จะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ซึ่งจะทำให้ผิวมีความนุ่มมีความชุ่มชื้นขึ้น

3 น้ำมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวช่วยทำให้ผิวพรรณมีความสดใสและมีความขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการสร้างคอล ล าเจนและอิลาสติน ซึ่งจะทำให้ผิวมีความกระชับมีความยืดหยุ่น ช่วยในการกระ ตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเ ซ ล ล์ได้ด้วย

ในเนื้อและน้ำมันมะพร้าวอ่อนนั้นมีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายของเราอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโน แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และยังมีไข มันที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราด้วย

4 งา

ในงามีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ โดยเฉพาะแคลเซียมที่มีมากกว่านมวัวถึง 6 เท่า มีธาตุเหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส สังกะสี ทองแดง โพแทสเซียม มีวิตามินบีชนิดต่างๆ ซึ่งดีต่อในระบบประสาท ช่วยทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉง ทั้งยังบำรุงประสาทได้ด้วย

5 ผักแครอท

ผักแครอทที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ได้ให้ประโยชน์ อย่างเช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินบี 1 บี 2 วิตามินซี ธาตุแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ซึ่งได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา นำไปประกอบในเมนูอาหาร หรือนำไปทำเป็นเครื่องดื่มก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมาก

6 เมล็ดแฟลกซ์

เมล็ดแฟลกซ์นั้นมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นกรด ไข มัน โอเมก้า 3 แถมยังมีไฟเบอร์ ทำให้เมล็ดแฟลกซ์นี้มีสรรพคุณที่น่าสนใจมากๆ ช่วยในการบำรุงหัว ใ จช่วยดูแลหุ่นและรูปร่างและป้อง กันการเกิดมะ เ ร็ งต่างๆ

7 ข้าวสาลีและโฮเกรน

โฮลเกรนเป็นคาร์โบไฮเดรตที่อุดมไปด้วยส า รอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนตามธรรมชาติ วิตามิน แร่ธาตุ เส้นใยอาหาร สา รต่อต้านอนุ มู ล อิสระต่างๆ นำมาบริโภคอย่างเป็นประจำ จะช่วยลดความ เสี่ยงของการเกิดโ ร คต่างๆได้

8 ผลไม้ตระกุลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกุลเบอร์รี่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และยังช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ดีมากๆ

9 ถั่วต่างๆ

หากต้องการที่จะมีผิวที่ดูกระชับและเต่งตึง แนะนำว่าให้ทานถั่วเลย ถั่วทุกประเภทอย่างเช่น ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วดำ ก็สามารถทานได้ทุกชนิด จะช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยในการชะ ล อ ริ้วรอยแห่งวัย ที่จะเกิดขึ้นได้ดีมากๆ

10 ลูกพรุน

ลูกพรุนประกอบไปด้วยส า รอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากๆ มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบที่ใช้ในการสังเคราะห์ฮีโมโกลบิน ในเม็ดโลหิตแดง มีวิตามินบี 2 ที่ช่วยในการสร้างเม็ดโลหิตแดง ช่วยรัก ษ าระดับการเต้นของหัว ใจ ระบบ ประ ส าทให้ทำงานได้เป็นปกติ ช่วยเสริมสร้างกร ะ ดูกและฟันให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยดูแลในเรื่องผิวพรรณให้มีความเนียนนุ่มมีความชุ่มชื้นได้

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณ : ruk-health

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here