ข้าวมื้อเย็น ไม่ทานทำให้ ผิวหน้าดูอ่อนลง แถมร่างกายแข็งแรงขึ้น

0

ข้าวมื้อเย็น ไม่ทานทำให้ ผิวหน้าดูอ่อนลง แถมร่างกายแข็งแรงขึ้น

ในทุกๆวันของเรานั้นมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา เช้ามาทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ออกไปทำงานใช้ร่างกายเหนื่อยมาทั้งวัน การพักผ่อนให้เพียงพอนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะช่วยพักร่างกายให้ได้มีการพักผ่อน เพื่อที่จะไม่ต้องทำงานหนักตลอดทั้งวัน

และการพักผ่อนที่เพียงพอนั้นก็จะเป็นส่วนช่วยที่สำคัญที่จะทำให้ สุ ข ภาพร่างกายแข็งแรง เวลาการนอนหลับร่างกายจะมีการซ่ อ มแ ซ มในส่วนที่ สึ กหรอ ช่วยในการฟื้น ฟูอ วั ย วะในส่วนต่างๆโดยเฉพาะอาหารที่เราได้ทานเข้าไปนั้น ประเภทเนื้อสัตว์ที่มีการย่อยได้ยาก ร่างกายก็จะมีการทำงานหนักมาก

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงในเรื่องของการรับประทานอาหารข้าวเย็น การที่เราทานข้าวเย็นในปริมาณมากๆจะทำให้ร่างกายมีการทำงานหนัก ทำให้รบกวนการนอนหลับของร่างกาย เพราะเมื่อเราทานข้าวเย็นไปนั้น อ วั ย วะในส่วนต่างๆก็จะยังคงทำงานในการย่อยอาหาร ทำให้การนอนหลับของเรานั้นนอนหลับได้ยากขึ้น นอนหลับได้อย่างไม่เพียงพอ

หากใครที่ชื่นชอบในการทานมื้อเย็นจำนวนมากๆ จะเป็นการทำให้ร่างกายนั้นมีการเ สื่ อ ม ส ภ า พลง เพราะร่างกายจะต้องทำงานหนัก เพื่อเป็นการ เ ผ าผ ล า ญอาหารมื้อเย็นให้หมดไป เพราะฉ ะ นั้นแล้วการที่เราทานข้าวมื้อเย็นปริมาณมากจนเกินไปนั้นทำให้ร่างกายเ สื่ อ ม สภาพลงอยู่เรื่อยๆ ในทางตรงกันข้ามหากเราไม่รับประทานข้าวในมื้อเย็นก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีสุ ข ภาพที่ดีมี อายุ ยื นร่างกายในระบบต่างๆก็จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้กับทุกๆท่านเป็นการแก้ปัญหาง่ายๆด้วยการกินสายกลาง และคนสงสัยว่าการเป็นสายกลางคืออะไร นั่นก็คือการกินมื้อเช้า มื้อเที่ยง แต่งดอาหารในมื้อเย็น

ร่างกายของเรานั้นจะเปรียบเสมือนกับรถยนต์ ตื่นเช้ามาถังน้ำมันยังคงว่างเปล่า จะต้องเติมน้ำมันเพื่อที่จะให้เครื่องยนต์มีการขับเคลื่อนการรับประทานอาหารมื้อเช้าแล้วก็ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ก็จะอยู่ได้ยาวถึงในตอนเที่ยง แต่บางคนก็อาจจะยังมีเหลืออยู่เมื่อได้รับประทานอาหารในมื้อเที่ยงเข้าไปเท่ากับเราเติม 1 ครั้ง ทั้งที่ในถังนั้นจะยังคงมีน้ำมันหรืออยู่ พอเมื่อเวลาเย็นเรายังมีน้ำมันที่ยังคงค้างอยู่ในถัง ก็จะสามารถอยู่ได้ถึง ในเช้าวันถัดไป

หมายความว่าเราไม่ต้องทานอาหารในมื้อเย็น เราก็ได้รับพลังงานจากอาหารที่สะสมอยู่ในร่างกาย

วิธีฝึกลดอาหาร 4 วิธี ที่ได้ผล

– ลดปริมาณของอาหารมื้อเย็นไปทีละน้อย และเพิ่มปริมาณอาหารในมื้อเช้าและมื้อเที่ยงแทน อาจจะโดยปกติแล้วทานอาหารมื้อเย็นข้าว 2 จาน ก็ให้ลดลงมาเหลือ 1 จาน แล้วลดลงมาเหลือครึ่งจาน

พอทำไปเวลานานๆเราสามารถลดข้าวได้ ก็ให้หันมาทานเป็นผักผลไม้แทนหรือจะเป็นสลัดน้ำสลัดไขมันต่ำ แล้วงดรับประทานอาหารหลังเวลา 18:00 น จะไม่รับประทานอาหารอะไรนอกจากน้ำเปล่า

– เปลี่ยนเวลาในการรับประทานอาหารในมื้อเย็น อย่างเช่น จากเดิมทานในช่วง 20:00 น ก็ให้รับประทานในช่วง 19:00 น หรือจะเป็นช่วง 18:00 น ก็ให้ลดเวลาลงมาอยู่เรื่อยๆ

– เคล็ดลับดีๆที่จะช่วยทำให้เราอิ่มท้อง การทานเม็ดแมงลักแทนอาหารมื้อเย็น หรือการดื่มเครื่องดื่มเป็นน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล ใส่เครื่องเป็นเม็ดแมงลัก เม็ดแมงลักนั้นจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานไม่หิวจุกจิก

– นอนให้เร็วขึ้นเข้าห้องนอนให้เร็วขึ้น นอนเร็วก็จะทำให้เรา ล ด อาการหิวได้มาก แถมยังได้สุ ข ภาพที่ดีตามมาด้วย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : chit-in

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่