หาเจอแล้ว รวมสูตรหมักแดดเดียว ทำขายได้เดือน 2 แสน

0
788

หาเจอแล้ว รวมสูตรหมักแดดเดียว ทำขายได้เดือนละ 2 แสน

ในวันนี้ดิฉันจะมาขอตอบแทนพระคุณผู้อ่าน ที่คอยติดตามและให้กำลังใจกันตลอดมา ดิฉันจึงรวบรวมและแสวงหาความรู้ เกี่ยวกับเคล็ดลับในการทำมาค้าขาย ให้เพื่อนๆสามารถนำไปใช้และปรับตัวกันได้ รวมถึงสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารในครัวเรือนของเราได้เช่นเดียวกัน

ดิฉันไปเจอสูตรหนึ่งในการทำแดดเดียวให้อร่อย และได้ลองมาปรับเปลี่ยนให้มีความเข้มข้นมีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นสูตรของผมเลยก็ว่าได้ เพราะมีการปรับเปลี่ยนค่อนข้างเยอะอยู่มาก และมีเทคนิคดีๆมาฝากกัน ใครจะนำไปทำขายหรือว่าจะทำกินเองที่บ้านก็ตามสะดวก

วันนี้ดิฉันมาบอกบุญให้เพื่อนๆได้รับรู้กัน ใครที่ไม่มีอาชีพทำมาค้าขายก็ลองทำกินเองที่บ้านดูก่อน แล้วค่อยปรับเปลี่ยนกันดูนะคะ

วิธีการทําห มูแดดเดียว ดูเหมือนว่าอาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและค่อนข้างที่จะซับซ้อน แต่ถ้าเราอ่านและทำความเข้าใจ และทำตามแค่ครั้งเดียวคุณก็สามารถทำได้แล้ว สามารถทำให้กับครอบครัวกินหรือเอาไปแจกญาติเพื่อนบ้านก็ได้ ถ้าเราทำกินแล้วสามารถเอาไปทำขายเป็นผลิตภัณฑ์ของเราได้เลย

วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้ในการทําห มูแดดเดียว

1 เนื้อห มูสดประมาณ 1 กิโลกรัม หรือเนื้อก็ได้ แล้วแต่เราชอบ

2 รากผักชี 6 ราก

3 กระเทียม 1 หัว

4 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

5 พริกไทดำ 2 ช้อนชา

6 ผงปรุงรสเนื้อใช้ 1 ช้อนโต๊ะ

7 นมข้นชนิดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

8 งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ

9 ซอสหอยนางรมอย่างดี 4 ช้อนโต๊ะ

10 น้ำต้มสุกเล็กน้อย

สูตรในการทําห มูแดดเดียว

1 เริ่มต้นจากการล้างวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงเนื้อห มูให้สะอาด แล้วก็นำมาแบ่งให้เป็นชิ้นบางๆ โดยมีความหนาประมาณ 1-2 เซนติเมตร กำลังดี ไม่ควรที่จะบางเกินไปเพราะเวลาที่เรานำไปตากแดดจะทำให้แห้งและเล็กเข้าไปอีก

2 หลังจากนั้นก็ให้เราทำการโขลกกระเทียม รากผักชีและพริกไทให้ละเอียด ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันดี หลังจากนั้นก็นำไปเทใส่ในภาชนะที่เราหมักห มูเอาไว้ (บทความโดยเว็บ postsod)

3 หลังจากนั้นก็ให้เราเตรียมน้ำตาล นมข้นรสจืด งาขาว ผงปรุงรสเนื้อ และซอสน้ำมันหอยอย่างดีในปริมาณที่เราบอกเอาไว้ข้างต้น นำมาผสมลงไปได้เลย

4 แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยมือหรือเครื่องปั่นก็ได้ ผสมให้เข้ากันดีแล้วหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือข้ามคืนก็ได้

5 หลังจากนั้นเมื่อเราหมักทิ้งไว้ครบ 1 ชั่วโมงครึ่ง ให้เรานำไปตากแดดไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง โดยทุกๆ 1 ชั่วโมงเราจะต้องกลับด้านเนื้อห มู บ้างเป็นระยะ

6 สำหรับการจะนำไปทอด เริ่มต้นด้วยการตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนหลังจากนั้นก็ให้เราใส่เนื้อที่เราหมักเอาไว้ลงไป แล้วก็ลดไฟลงเล็กน้อย ทอดจนสุกให้ทั่ว หลังจากนั้นก่อนที่จะขึ้นให้เปิดไฟแรงเพื่อเป็นการไล่น้ำมันออก แล้วก็ใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

เคล็ดลับสำหรับการทําห มูแดดเดียวทอด

1 เริ่มต้นจากการหมักห มู ถ้าเราหมักไว้นานเกินไป มากกว่า 1 วัน ตัวเครื่องปรุงรสส่วนผสมต่างๆจะกลายเป็นน้ำ ตรงนี้เราจะเสียความเข้มข้นในส่วนนั้นไป

2 หากเราใช้น้ำตาลทรายขาวยิ่งเม็ดละเอียดมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี

3 งาขาวเราจะใส่หรือว่าเราจะไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่ก็จะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับห มูทอดแดดเดียวของเรา และได้รับประโยชน์จากการกินงาขาวด้วย ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมของห มูทอดได้

4 ในตอนที่เราตากเนื้อห มูถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้าแดดแรงมากเกินไปอาจจะทำให้เนื้อแห้งได้ เวลาทอดแล้วจะแข็ง ควรที่จะวางในที่ที่มีแดดในปริมาณที่พอเหมาะ หามุ้งครอบไว้

5 ในตอนที่เราทอดควรใช้ไฟอ่อนและเพิ่มเป็นไฟปานกลาง อย่าใช้ไฟแรงมากจนเกินไปจะทำให้ตัวเนื้อห มูแข็ง

6 เครื่องปรุงสำหรับการใช้ในการหมักห มู ใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาลเพิ่มขึ้นไปหน่อย ใครชอบเค็มก็เติมน้ำปลาลงไปโดยไม่ต้องเติมเกลือ

เวลาที่เราหันตัวเนื้อเราควรหันตามลายยาวของเนื้อ ตรงนี้สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราเวลาที่เคี้ยวเนื้อไม่เหนียวนั่นเอง

เทคนิคและสูตรวิธีการทำห มูทอดแดดเดียวนั้น บอกหรือว่าไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด แค่เราเข้าใจเรียนรู้ลองทำ 1-2 ครั้ง เราก็สามารถทำเป็นแล้ว สูตรนี้สามารถเซฟเก็บเอาไว้ทำได้เลยนะคะ เผื่อวันไหนนึกจะทำขึ้นมาก็แค่หยิบขึ้นมาดูทำตามง่ายๆ ไม่เสียเวลา

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here