บอกสูตรทำในทุกขั้นตอน ทำกินทำขายได้เลย รสชาติอร่อย

0

บอกสูตรทำในทุกขั้นตอน ทำกินทำขายได้เลย รสชาติอร่อย

เป็นเมนูอาหารที่เรียกได้ว่าหลายๆคนนิยมทานกัน คล้ายๆกลับเมนูก๋วยเตี๋ยว แต่จะมีลักษณะที่น้ำมันจะเหนียวข้นมากกว่า และมีความหอมของเครื่องปรุงเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับในเมนูนี้ และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำในทุกๆขั้นตอนมาแจกให้กับทุกท่านที่ชื่นชอบหรือที่สนใจอยา กจะทำการทำกินได้ทำขาย ได้รสชาติอร่อยถูกปากกันอย่างแน่นอน

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

กระเ พ า ะปลา 20 กรัม , แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1½ ถ้วยตวง , กระเทียมทุบ 2 กลีบ , น้ำแช่เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง , ยอดมะพร้าวหรือหน่อไม้ไผ่ตง ต้มสุก หั่นยาวๆ ½ ถ้วยตวง , เห็ดหอม แช่น้ำจนนิ่ม บีบน้ำออกให้หมด หั่นซอย 2-3 ดอก

รากผักชีทุบ 2 ราก , เลื อ ดห มู , ไข่นกกระทา , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น ¼ ช้อนชา , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสเปรี้ยว 1½ ช้อนโต๊ะ , ผักกาดหอม ล้างน้ำ ฉีกพอคำ 3-4 ใบ , ผักชี ซอย สำหรับโรยหน้า , ต้นหอม ซอย สำหรับโรยหน้า , เนื้อปู ลวกสุกแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช สำหรับทอด

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วย การตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปให้ร้อน จากนั้นให้เราใส่กระเพาะปลาตามลงไปทอดจนให้สุกเหลืองดี ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และนำไปล้างในน้ำเปล่า ให้ทำการบีบน้ำมันออกให้หมด เพื่อที่จะไม่ให้มีกลิ่นเหม็น วางพักไว้บนตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำ

2 ให้เรานำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำเปล่า ไม่ต้องมากนัก จากนั้นวางพักเอาไว้

3 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำหม้อตั้งไฟ เติมน้ำซุปใส่ลงไป เมื่อน้ำเริ่มเดือดดีให้ใส่กระเทียม รากผักชี ต้มให้เดือด ตามด้วยการใส่กระเพาะปลา ยอดมะพร้าว หรือจะเลือกใช้เป็นหน่อไม้ ใส่เห็ดหอม เลื อ ดห มู ไข่นกกระทา

4 ตามด้วยการปรุงรสชาติด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไท ย คนส่วนผสมให้เข้ากันดี เราจะทำให้ตัวซอสมีความเหนียวข้นด้วยการใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายเตรียมไว้ใส่ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อน้ำเดือดดีให้เราปิดไฟและยกลงจากเตา

5 วิธีการเสิร์ฟให้เราใส่ถ้วยรองด้วยผักกาดหอม ราดด้วยกระเพาะปลา แต่งหน้าด้วยผักชีต้นหอมและเนื้อปู เราจะเสิร์ฟคู่กับซอสเปรี้ยว ปรุงรสชาติเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here