พบ 5 อาหารที่คนเรากินบ่อยๆ รู้แบบนี่เลิกเลย

0

พบ 5 อาหารที่คนเรากินบ่อยๆ รู้แบบนี่เลิกเลย

อาหารที่มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกกัน มีหลายประเภท อาหารในแต่ละชนิดนั้นก็มีการถูกปรุงแต่งรสชาติอาหารให้ได้รสชาติที่อร่อยและ ถูกปากได้มากยิ่งขึ้น มีการปรุงแต่งรสชาติอาหาร แต่งสีให้ดูหน้าฐาน

แต่อย่างที่หลายคนได้ทราบกันดีว่า หากเราเลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ก็จะดี กับตัวเราเอง อาหารปรุงแต่งในบางชนิดนั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ แถมยังให้เกิดโ ท ษต่างๆกับร่างกายของเราในระยะยาวได้ด้วย วันนี้เราได้นำอาหารทั้ง 5 ชนิดที่แนะนำว่าไม่ควรกินกันอยู่บ่อยๆ เพราะจะส่งผลที่ไม่ดีในระยะยาวกับร่างกาย

1 ปาท่องโก๋ทอด

ตอนเช้าๆหลายๆคนก็มักจะหาซื้อน้ำเต้าหู้ที่ทานคู่กับปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋นั้นเป็นอาหารประเภททอด ทอดในน้ำมัน แต่กินมากๆก็จะไม่ดี กับร่างกาย เพราะเนื่องจากว่ามีปริมาณของน้ำมันที่เยอะ อมน้ำมันเป็นจำนวนมาก และน้ำมันตามร้านค้าที่ใช้ทอดนั้นเขาก็มักจะใช้ทอด ซ้ำแล้วหลายๆครั้ง ซึ่งจะทำให้เกิด การสะสมของมะเ ร็ ง ได้และโ ท ษอื่นๆที่ตามมาในภายหลัง

2 เมนูไข่เ ยี่ ย วม้า

ไข่เยี่ยวม้ามีการผลิตกระบวนการ หลายๆอย่าง ในบางเจ้านั้นเขามาเติม ตะ กั่วออก ไซด์ลงไปเพื่อที่จะทำให้แช่ไข่เ ยี่ ย วม้าให้เกิดผลดีที่สุด หากเรานั้นได้ทานเข้าไปบ่อยๆ จะสะสมปริมาณที่มากก็จะเกิดเป็นโ ท ษในระยะยาว จะมีผลต่อเ ซ ล ล์ที่เกี่ยวกับในเรื่องของกระ ดู ก และระบบประ ส า ทระบบ ไ ต ระบบในร่างกาย ท้อง ผูก ท้ อ งเสียและปัญหาอื่นๆตามมาได้

3 ผักและผลไม้ดองต่างๆ

โรงงานอุตสาหก ร ร ม ที่เกี่ยวกับในเรื่องของการทำผลไม้หมัก ด อ งมีมาก เพราะมีความต้องการของตลาดรวมถึงผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นที่จะต้องมีการผลิตด้วยความรวดเร็วและใส่ส า รในบางชนิดลงไปเพื่อที่จะทำให้ผักและผลไม้นั้นมีสีมีหน้าตามีความอร่อยมากขึ้น

แต่มีการตรวจสอบตามท้องตลาด 10 แห่ง เจอ ขั ณ ฑสกรที่มีปริมาณมากเกินกว่าที่กำหนด เป็นตัวให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย ให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายถึง 300 เท่า หากเรารับประทานเข้าไปแล้วแน่นอนว่าก็จะก่อให้ เกิดโ ท ษกับร่างกายของเรามากๆเลย

4 อาหารแปรรูป

อาหารสำเร็จรูปอาหารแปรรูปส่วนใหญ่แล้วจะมีกระบวนการผลิต โดยการสังเคราะห์ในปริมาณที่สูง มีปริมาณของโซ เดียมและน้ำตาลทรายเป็นจำนวนมาก มีการแยกเนื้อและไข มั นออกจากกัน และในกระบวนการผลิตนั้นจะต้องอยู่ใต้ความร้อนความดันที่สูง ซึ่งจะทำให้เสียประโยชน์เสียคุณค่าทาง ส า รอาหารแทบจะไม่เหลืออะไร

5 เครื่องดื่มน้ำอัดลม

ปริมาณของน้ำตาลทรายที่สูงมากๆ ที่อยู่ในน้ำอัดลม เราดื่มเข้าไปทุกวันให้ความสดชื่นกับร่างกาย แต่ก็เป็นการสะสมน้ำตาลทรายในร่างกายของเราด้วย และอย่างที่หลายคนทราบว่า น้ำตาลทรายไม่ได้ก่อประโยชน์กับตัวเราเลยมีแต่โ ท ษทั้งนั้น

อาหารทั้ง 5 อย่างนี้หากทานเข้าไปในปริมาณที่มากในระยะยาว จะส่งผลส่งโ ท ษกับร่างกายของเราอย่างแน่นอน เลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราสุ ข ภ าพร่างกายของเรานั้นก็จะแข็งแรงไม่เกิดโ ร ค ต่างๆที่ตามมาได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่