6 เมนูอาหารที่เต็มไปด้วย ”พยาธิ” อันตรายมาก เลี่ยงได้ควรเลี่ยง!!

0
632

6 เมนูอาหารที่เต็มไปด้วย ”พยาธิ” อันตรายมาก เลี่ยงได้ควรเลี่ยง!!

อาหารในยุคปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอยู่มากมาก และก็แทบจะอร่อยไปหมดซะทุกอย่าง ทำให้เราอดไม่ได้ที่จะกิน แต่เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ ว่าอาหารที่เรากินเข้าไปนั้น อาจมีพยาธิแฝงอยู่ ถ้าเราไม่เลือกกินก็อาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของเราได้

ยิ่งเป็นอาหารที่ยังไม่ผ่านความร้อน หรืออาหารจำพวกสุกๆ ดิบๆ นั้นเอง เป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์ให้ตัวเองมากกว่าการทานเพื่อความอร่อย

วันนี้เรามีเมนูอาหาร 6 อย่างที่แสนอร่อยแต่อันตรายของมันมีมากตามความอร่อยเช่นกัน เพราะมันพา “พยาธิ”มาหาคุณด้วย ยิ่งทานเยอะพยาธิก็เยอะตาม ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. ปลาดิบ

เริ่มที่เมนูแรกก็เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดโปรดแสนอร่อยของใครหลายๆคน ขึ้นชื่อว่า ปลาดิบ ก็คือนำมารับประทานแบบดิบๆนั้นเอง แต่ทางที่ดีควรทำให้สุกก่อนกินจะดีที่สุด เพราะอาจได้ของแถมเป็นไข่พยาธิกลับมา

2. กุ้งฝอย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มักนำมาประกอบอาหารสำหรับกุ้งฝอย และเมนูที่นิยมมากที่สุดนั้นก็คือ กุ้งเต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเอามะนาวมาบีบราดลงไปในอาหารนี้ ซึ่งอ้างกันว่าน้ำมะนาวจะช่วยฆ่าพยาธิ ซึ่งไม่เป็นความจริง

3. เนื้อที่สุกๆ ดิบๆ

เมนูโปรดของคนแทบทั้งโลก กับเนื้อสุกๆดิบ ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก เนื่อย่าง สุกี้ ซึ่งจริงๆแล้วนอกจากมันไม่สุกทั้งหมดแฝงไปด้วย พยาธิล้วนๆอีกด้วย

4. เนื้อแกะ เนื้อแพะ

อาจจะไม่ใช่เมนูยอดฮิตของคนไทย แต่ใช่ว่าจะไม่มีคนทานนี่นา สำหรับทั้งเนื้อแพะเนื้อแกะ ถ้ายังไม่ได้นำมาปรุงสุกก่อนบอกเลย พญาติเพียบ

5. หอยทาก

สำหรับเมนูนี้คงไม่ได้เป็นเมนูที่นิยมอะไรมากมายในประเทศไทย แต่ว่าในต่างประเทศนิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูนี้มันก็เเฝงไปด้วย พยาธิอยู่มากมาย

6. หอยขม

อีกหนึ่งเมนูพื้นบ้านไทย หาทานได้ง่ายๆ ตามแหล่งน้ำต่างจังหวัด มักนำมาลวกทานกับน้ำจิ้ม และแน่นอนพยาธิก็มากด้วยเช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 เมนูที่เราหามา ถ้าเป็นเมนูโปรดใครลองทำให้สุกก่อนกินนะคะ เพื่อสุขภาพของเราเอง ป่วยมามันคงไม่คุม เพราะการรักษานั้นยากยิ่งกว่าการป้องกันตัวเองเยอะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here